สู้…สู้…

ดีแทค…สู้…สู้ เสียงนำตะโกน “ดีแทค” สำเนียงฝรั่ง จาก “ซิคเว่ เบรคเก้” กับเสียงตอบรับจากพนักงานกลุ่มใหญ่ แบบค่อยๆ ดัง จนฮึกเหิมว่า “สู้ สู้” ดังลั่นห้องโถงตึกชัย สำนักงานใหญ่ “ดีแทค” ช่วงเที่ยง ราวกับว่านี่คือการซ้อมเชียร์สำหรับมหกรรมกีฬา หรือการออกรบที่ต้องการปลุกขวัญพนักงาน

อีกครั้งหนึ่งกับกลยุทธ์เข้าถึงดึงพนักงานเป็นมวลชนในการขับเคลื่อนธุรกิจ ในยามที่การแข่งขันของธุรกิจโทรศัพท์มือถือรุนแรง ด้วยการทำให้ความรู้สึกของพนักงานทุกคนคือคนสำคัญ เป็น Brand Ambassador ให้กับดีแทค ที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าของดีแทคได้ ด้วยคอนเซ็ปต์ว่า “ไม่มีเรื่องไหนเล็กเกินไปสำหรับเรา” (Nothing is too small for us)

ตัวอย่างของเรื่องราวที่ย้ำให้เห็นว่าดีแทคใส่ใจลูกค้า สะท้อนผ่านเรื่องราวที่หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ เล่าผ่าน Brand Ambassdor ที่ถือเป็นตัวแทนของพนักงานดีแทคครั้งนี้มี 4 คน จากหนังโฆษณาทั้งหมด 4 ชุด

แน่นอนชุดแรก “เรื่องม็อบ” นำแสดงโดยซิคเว่ ที่ฉายภาพการลงพื้นที่พบปะลูกค้า ที่แม้ดูเผินๆ ราวกับนักการเมืองหาเสียง เพราะมาพร้อมกับดอกดาวเรืองคล้องคอ

หนังโฆษณาอีก 3 ชุดที่เหลือมีตัวแทนของพนักงานดีแทคนำแสดง เริ่มจากชุดคอลเซ็นเตอร์ ที่ต้องการสื่อให้ลูกค้าเห็นถึงความตั้งใจบริการของพนักงานคอลเซ็นเตอร์ ที่มีกระจกตั้งอยู่ตรงหน้า เพื่อสำรวจสีหน้าแววตาตัวเอง เตือนว่าหากหน้าตาร่าเริงแจ่มใส ก็สามารถส่งน้ำเสียงให้ลูกค้าประทับใจได้

ชุดที่ 3 เป็นชุดที่พนักงานในสำนักบริการออกมาขอโทษ เพราะรู้สึกผิดที่เคยตอบคำถาม
ลูกค้าไม่ดีพอ และชุดที่ 4 จากบริการ “ใจดีแปลให้” ซึ่งเป็นบริการแปลภาษาให้ต่างชาติ ฉายภาพความพยายามของพนักงานที่เอาใจใส่ลุงคนขับแท็กซี่ ด้วยการพยายามหา เพราะลุงคนนั้นที่ไม่ได้รับอุปกรณ์สำหรับให้บริการต่างชาติ

งานนี้ทั้ง 3 บิ๊กดีแทค ตั้งแต่ “ซิคเว่” “ธนา เธียรอัจฉริยะ” และ “สันติ เมธาวิกูล” ต่างนำเชียร์กันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะ “ซิคเว่” ที่ถึงกับถือแว่นขยายขนาดใหญ่ยักษ์ ส่องหาพนักงานร่วมอีเวนต์นี้ เพื่อย้ำว่าพนักงานทุกคน “สำคัญ” แม้หลายคนจะออกอาการเขินๆ กลัวๆ ผู้บริหารต่างชาติคนนี้อยู่บ้าง

หลังบ่ายโมง เวทีดีแทคปลุกใจพนักงานจบลง แม้หลายคนจะยังงงๆ อยู่ว่า “ไม่มีเรื่องไหนเล็กเกินไปสำหรับเรา” แล้วยังไงต่อไปหรือ? แต่ก็ถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่ “ซิคเว่” สามารถรักษาเรตติ้งได้อย่างดี เพราะในห้องโถงที่สำนักงานดีแทควันนั้น หลายคนอมยิ้ม เดินไปพร้อมกดลิฟต์ขึ้นไปทำงานต่ออย่างแฮปปี้จริงๆ

เครดิต
ผู้โฆษณา – ดีแทค
ชื่อชุดโฆษณา – Nothing is too small for us
ความยาว – ชุดละ 30 วินาที
เอเยนซี่ – Creative JuiceG1
โปรดักชั่นเฮาส์ – Sky Exits