ทั้งขาวทั้งนุ่ม

แทบจะกลายเป็นธรรมเนียมไปเสียแล้ว สำหรับบริษัท คาโอ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด ที่เปิดตัวโปรดักส์ใหม่ตั้งแต่ต้นปี โดยเมื่อปีที่ผ่านมา เปิดตัวแอทแทค อีซี่ ผงซักฟอกสูตรซักมือ ล่าสุดต้นปี 2550 นี้ ออกสตาร์ทแรงด้วยผงซักฟอกสูตรเข้มข้นผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม “แอทแทค ซอฟท์ พลัส” จุดขายใหม่ที่ผสานทั้งผงซักฟอกเพื่อทำความสะอาดและน้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อความหอมและดูแลเนื้อผ้า ทั้งยังช่วยประหยัดเวลา จับกลุ่มแม่บ้านสมัยใหม่ที่กว่า 90% นิยมแช่ผ้าด้วยน้ำยาปรับผ้านุ่มหลังการซักผ้า

สำหรับตลาดผงซักฟอกมูลค่ากว่า 12,000 ล้านบาทในปีนี้ คาดว่าจะโตเพียง 3% ไม่เติบโตมากเช่นเมื่อปี 2548 ที่โตถึง 15% เนื่องจากกลยุทธ์ Down Size (ปริมาณน้อยลง ราคาสูงขึ้น) ที่หลายค่ายแข่งกันทำ แต่ก็ยังมีทิศทางที่ดี โดยปัจจุบันบรีสเอกเซล เป็นผู้นำตลาดด้วยส่วนแบ่งกว่า 21% ขณะที่แอทแทคมีส่วนแบ่งการตลาด 15.3% และจากการลอนซ์ครั้งนี้จะทำให้สามารถเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดขึ้นเป็น 20% เป็นการรุกคืบอย่างหนักเพื่อก้าวเข้าสู่บัลลังก์แชมป์หลังเคยครองส่วนแบ่งสูงสุด 20% เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา

ขณะที่แนวทางการพัฒนาโปรดักส์ควบคู่กันทั้ง Functional และ Emotional เราจึงเห็นรัดเกล้า อามระดิษ ร้องเพลง “กอด” ซึ่งทาง LOVEis แต่งขึ้นมาโดยเฉพาะ โดยเพลงนี้จะถูกนำไปใช้ในกิจกรรมการตลาดต่างๆ ของแอทแทค ซอฟท์ พลัสด้วย

ส่วนโปรดักส์ใหม่อีกตัวที่คาโอส่งเข้าสู่ตลาดคือ ผงขจัดคราบ แอทแทค แอคทีพ โอทู พลัส เพื่อแย่งชิงส่วนแบ่งกับแวนิช ซึ่งทำตลาดอย่างโดดเดี่ยวมาก่อนหน้า

Chronology of Attack
2533 เปิดตัว แอทแทค
2541 เปิดตัว แอทแทค คัลเลอร์
2549 เปิดตัว แอทแคท อีซี่
2550 เปิดตัว แอทแทค ซอฟท์ พลัส

Attack Soft Plus
Company บริษัท คาโอ คอมเมอร์เชียล (ประเทศไทย) จำกัด
Product Details มี 3 ขนาด คือ 300 กรัม 1100 กรัม และ 2200 กรัม
Positioning ผงซักฟอกสูตรเข้มข้นผสานน้ำยาปรับผ้านุ่ม
Strategy งบการตลาด 500 ล้านบาท ครอบคลุมทุกสื่อ รวมถึงกิจกรรมออกบูธ ส่งเสริมการขาย

สัดส่วนตลาดผงซักฟอกมูลค่า 12,000 ล้านบาท
สูตรมาตรฐาน 50%
สูตรเข้มข้น 42%
สูตรน้ำ 8%

http://www.kao.com