จารุวรรณ วนาสิน บิ๊กเอเยนซี่

เธอคนนี้วัย 62 กับ 20 ปีในแวดวงเอเยนซี่ที่สั่งสมประสบการณ์จนเชี่ยวกรำ ทำให้วันนี้ทำเนียบนักบริหารหญิงโฆษณาเมืองไทยมีชื่อ “จารุวรรณ วนาสิน” ขึ้นแท่นเป็นที่เรียบร้อย ในฐานะลูกหม้อเก่า เจ.วอลเตอร์ ธอมสัน มานานกว่า 10 ปี รั้งตำแหน่งสุดท้าย Non-Exclusive Chairman ก่อนมาโตอีกขั้นในตำแหน่ง Chairman & CEO ที่ Lowe ประเทศไทย เอเยนซี่โฆษณาชั้นนำของเมืองไทย

ยิ่งโดดเด่นมากขึ้น ในปีที่ผ่านมา เมื่อ Interpublic Group ได้ประกาศให้ Lowe ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ประกอบด้วย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ส่งผลให้บทบาทเธอ ในฐานะหัวเรือใหญ่ในกลุ่ม Lowe ระดับเอเชียมากมากขึ้น

ไม่เพียงเท่านี้ เธอยังจัดเป็นนักบริหารหญิงไทยคนแรกของLowe ที่ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสำคัญอีกด้วย

จารุวรรณ ฝากผลงานชิ้นโบแดงเมื่อครั้งรั้งตำแหน่งซีอีโอหมาดๆ เมื่อ 4 ปีก่อน โดยทำให้ Lowe คว้าตำแหน่งเอเยนซี่โฆษณาอันดับหนึ่งในเมืองไทย เพราะมียอดบิลลิ่งเวลานั้นเฉียด 4 พันล้านบาท มีลูกค้าใหญ่รายใหม่ที่ต้องดูแล อาทิ รถไฟฟ้าบีทีเอส เจี๋ยไต๋ของค่ายซีพี และบริษัทค้าสากลซีเมนต์ไทย จำกัด

กับอีกผลงานหนึ่ง (ในช่วงเดียวกัน) ที่เธอเป็นผู้ผลักดัน คือการตั้ง Draft เพื่อเสริมเขี้ยวเล็บด้าน CRM และ Direct Marketing ให้ Lowe เป็นเอเยนซี่ที่มีบริการสื่อสารครบวงจรแก่ลูกค้า รวมถึงการดึงมือดี “Jeff Curtisมานั่งเป็น ECD : Executive Creative Director เสริมงานครีเอทีฟ ทำให้ Lowe ประเทศไทยมีความครบครันมากยิ่งขึ้น

4 ปีกับภารกิจใน Lowe วันนี้จารุวรรณได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่ายังสามารถนำพา Lowe ไปสู่เป้าหมายในฐานะเอเยนซี่ มุ่งเน้นงานโฆษณาคุณภาพควบคู่ความคิดสร้างสรรค์อันมีหลายสิบรางวัลจากเวทีประกวดทั้งในและนานาชาติ เป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จของ Loweได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบัน Lowe ประเทศไทยวาง Positioning คือเป็น Worldwide Expertise และ World Class Standard ปฏิบัติตามมาตรฐานสากล แต่ก็มีความเข้าใจในพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวไทย ปัจจุบันลูกค้าของ Lowe ประเทศไทยมาจาก Multinational 55% และเป็น Big Local อีก 45% มียอดบิลลิ่งปี 2549 ประมาณพัน

ปฏิเสธไม่ได้ว่าความสำเร็จวันนี้ ในฐานะเอเยนซี่คุณภาพคู่ครีเอทีฟไอเดียของ Lowe เกิดขึ้นหลังเธอผู้นี้มานั่งกุมบังเหียน

Profile:

ชื่อ : จารุวรรณ วนาสิน
อายุ : 62 ปี
การศึกษา :
-ปริญญาตรี College of New Rochelle, New York
– มัธยมศึกษา โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย
ประสบการณ์การทำงาน :
-ปัจจุบัน Chairman & CEO, Lowe Thailand
– 2537-2539 ผู้อำนวยการภาคพื้นและรองประธานกรรมการอาวุโส เจ.วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทยและอินโดจีน
– 2528-2537 Managing Director & Vice President International เจ.วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทยและอินโดจีน
– 2526-2528 Client Service Director เจ.วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทยและอินโดจีน
– 2523-2525 Business Group Director, Board Member บริษัท เอส เอส ซี แอนด์ บี ลินตาส ประเทศไทย จำกัด
– 2522-2523 Account Director บริษัท เอส เอส ซี แอนด์ บี ลินตาส ประเทศไทย จำกัด
– 2520-2522 Group Account Director บริษัท เพรสโก้ จำกัด
– 2517 -2519 Editor Consultant บริษัทเพรสโก้ จำกัด
-2511-2516 Medical Social Worker, Baltimore City Hospital แมรี่แลนด์ สหรัฐอเมริกา
สถานภาพ – สมรส กับนายแพทย์บุญ วนาสิน