ของใหม่น่าลอง

โปรแกรมรุ่นล่าสุดของไมโครซอฟท์ ที่ดูหน้าตาแล้วรู้สึกเหมือนใช้โปรแกรมแมคอินทอช ฟีเจอร์แรก เปิด Start Menu ของวิสต้าก็สามารถค้นหาไฟล์ที่ต้องการใช้ได้เลย ด้วย Instant Search ไม่ว่าไฟล์นั้นจะอยู่ใน Windows Explorer, Start Menu, Help and Support และด้วยการออกแบบฮาร์ดแวร์ให้มีกราฟิก 3 มิติ หน้าต่างโปรแกรมเป็นแบบแก้วใส ให้ความรู้สึกที่มีมิติและความลึก ดูหรูขึ้นกว่าเอ็กซ์พีของเดิมหลายขุม

ส่วน Windows Explorer นั้น เวอร์ชั่นนี้มีการอัพเดต Address Bar ทำให้ผู้ใช้ ปรับแต่งเอกสารได้ง่ายขึ้น มี Live Preview ให้เห็นรายการต่างๆ ภายในโฟล์เดอร์ได้

นอกจากนี้ยังมี Mobility Center ให้ใช้คอมพิวเตอร์แบบเคลื่อนที่ Sync Center ซิงค์ไฟล์ระหว่างพีซีสองเครื่อง และยังปรับปรุงระบบเน็ตเวิร์คเป็น Network Center แทนที่ ที่ My Network Places ใน Windows XP รุ่นเก่า

สำหรับโปรแกรมที่มาพร้อม Vista เวอร์ชั่นใหม่ นอกจาก Internet Explorer และ Windows Media Player ที่มีอยู่แล้ว ยังเสริมด้วย Windows Sidebar, Photo Gallery, Windows DVD Maker, Windows Calendar ซึ่งทำมาเพื่อ Vista เท่านั้น รวมถึงเกมใหม่ๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าไม่เสียเวลารอ

Marketing Tips
แบรนด์ : Microsoft
ตัวแทนจำหน่าย : บริษัทไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด
กลุ่มเป้าหมาย : ผู้ใช้ทั่วไป
วิธีการทำตลาด : เน้นจัดอีเวนต์ในช่วง 6 อาทิตย์แรกที่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และโฆษณาผ่านสื่อ
เปิดตัวในไทย : 30 มกราคม 2007
ราคาจำหน่ายรวม VAT : มีด้วยกันทั้งหมด 5 SKU ราคาตั้งแต่ 6,000-16,000 บาท
Global Launch : 30 มกราคม 2007

เว็บไซต์
http://www.microsoft.com

Did you Know ?
Vienna และ Fiji เป็นโค้ดเนมของระบบปฏิบัติการตัวถัดไปต่อจากไมโครซอฟท์วินโดว์วิสต้า