ทาทา ยัง สาวร้อนระดับอินเตอร์

นักร้องไทยที่กลายเป็นศิลปินอินเตอร์ ด้วยฝีมือล้วนๆ สำหรับทาทา ยัง สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกา ขวัญใจคนทั้งบ้านทั้งเมืองที่ทั้งรัก และชังเธอ สาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้ กับอีกบทพิสูจน์ก้าวสู่ความสำเร็จระดับอินเตอร์ได้อย่างสง่างาม ผลงานเพลงชุดล่าสุด กับอัลบั้ม Temperature Rising คือความร้อนแรงแห่งปี 49 ที่ต้องจดจำ รวมทั้งข่าวคราวของเธอกับแฟนหนุ่ม เปรม บุษราคัมวงศ์ ล้วนเป็นความฮอตฮิตที่ผู้คนให้ความสนใจเธอมาตลอดปี

ทาทา เป็นนักร้องรุ่นใหม่ที่มั่นใจตัวเองอย่างที่สุด และมีดีกรีอีโก้ค่อนข้างสูง เธอโด่งดังตั้งแต่วัยเด็ก ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารหลายฉบับ (บางฉบับหลายครั้ง) และเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้ามากกมาย ด้วยค่าตัวระดับแถวหน้าของวงการ ผลงานในฐานะเป็นพรีเซ็นเตอร์ที่ติดตาคนทั่วไป คือ คอลเกต เพราะเธอรับงานติดต่อถึง 2 ครั้ง นอกจากนี้ ยังมี สมูทอี ฟิล์มสีฟูจิ รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า พานาโซนิค ล่าสุดกับการเป็นพรีเซ็นเตอร์มารีฟรานซ์ บอดี้ ไลน์

ความแรงแซงหน้านักร้องหลายรุ่น ไม่ว่าในฐานะ 1 ใน 10 ผู้ทรงอิทธิพลของไทยจากนิตยสาร ELLE เมื่อปี 2540 และในปีเดียวกันนั่นเองเธอได้รับเชิญจากรัฐบาลจีนในฐานะนักร้องเพียงคนเดียวจากไทยให้ร่วมงานเฉลิมฉลองการส่งมอบเกาะฮ่องกงคืนสู่จีน ปีถัดมา เธอยังได้รับเลือกให้ร้องเพลง Reach for the star เพลงเปิดกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 13 ที่กรุงเทพฯ ปีเดียวกันนั้นเองเธอก็ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 25 ผู้ได้รับการยอมรับในเอเชีย จากนิตยสาร Asia Week

รางวัลล่าสุดที่ได้รับ คือ ศิลปินไทยยอดนิยม จากเวที MTV ASIA AWARDS 2006 เป็นเครื่องการันตรีดีกรีเธอยังคงเป็นดาวที่เจิดจรัสในวงการบันเทิงอย่างยากหาคู่ปรับระดับเดียวกันเทียบรัศมีได้

นอกจากฝีไม้ลายมืองานบันเทิง เธอยังมากเสน่ห์ ทำให้หนุ่มๆ หลายคนทั้งนอกและในวงการที่เธอเคยคบหา เกาะกระแสความดังหนุ่มไฮโซ ปิ๊ก-ศรัณย์ วัชยาภัย ดาราหนุ่ม โอลิเวอร์ พูพาร์ท ไม่นับรวมถึงภราดร-ศรีชาพันธุ์ นักเทนนิสมือ 1 ของไทย ที่ร่วมด้วยช่วยกันดังแบบ Talk of the town และแม้แต่กับแฟนหนุ่มคนปัจจุบัน เปรม บุษราคัมวงศ์ ที่ทำให้ค่ายมวยแฟร์เท็กซ์ของเขาเป็นที่สนอกสนใจขึ้นมาในระดับแมส

Profile :

Name : ทาทา ยัง หรือ อมิตา มารี ยัง
Age : 25 ปี
Education : อนุปริญญา จาก Nabraska University of Lincoln
มัธยมศึกษาโรงเรียนนานาชาติ บางกอกพัฒนา บริติช
Career Highlights :
– 2548 อัลบั้ม Dangerous Tata
– 2547 อัลบั้มเพลงสากล I Believe
– 2544 อัลบั้ม ทาทา ยัง และเรียล ทีที
– 2541 ภาพยนตร์เรื่อง โอ-เนกาทีฟ
– 2540 ภาพยนตร์เรื่องแรก จักรยานสีแดง และอัลบั้ม Amazing Tata
– 2539 ออกอัลบั้มพิเศษ 6-2-12
– 2538 ออกอัลบั้มชุดแรก “อมิตา ทาทา ยัง”
– 2533 ชนะการประกวด นิสสัน มิวสิก อวอร์ด