สุพรทิพย์ ช่วงรังษี มือพีอาร์ชั้นเซียน

นึกถึงผู้หญิงที่ชื่อ สุพรทิพย์ ช่วงรังษี ต้องนึกถึงงานด้านพีอาร์ประชาสัมพันธ์ เพราะถือว่าเธอโดดเด่นมากในด้านนี้ โดยเฉพาะผลงานพีอาร์ระดับไฮโซ กล่าวกันว่า เธอทำได้อย่างเปรี้ยงปร้าง สมบูรณ์แบบ งานอีเวนต์ที่เธอจัดจะถูกตีพิมพ์ในสื่อทุกแขนง ทำให้ชื่อของสุพรทิพย์ถูกบรรจุในทำเนียบพีอาร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย

อาจด้วยบุคลิกของสุพรทิพย์ที่เป็นสาวทันสมัย สนุกสนาน ร่าเริง รักศิลปะ งานพีอาร์ของเธอจึงมักจะจัดขึ้นด้วยกิจกรรมที่สนุก และเน้นการสังสรรค์ กิจกรรมงานรื่นเริง แต่แฝงไว้ด้วยการประชาสัมพันธ์สินค้าอย่างเข้าถึงโดนใจสื่อ

“พีอาร์จริงๆ แล้วเป็นแก่นของ CRM ตัวพีอาร์ต้องทำงานประสานไปกับงาน CRM ได้ เครื่องมือทางการตลาดใหม่ๆ พีอาร์ต้องใช้ให้เป็น ปัจจุบันงานไม่ใช่แต่การวิเคราะห์ เขียนข่าว ส่งข่าว แจกข่าว แต่ไปมากกว่านั้น กลยุทธ์ที่ต้องทำคือกระบวนการของงานพีอาร์ต้องต่อยอดงานด้านการตลาด งานมีเดียแพลน งานโฆษณาให้ได้” เธอเคยอธิบายหลักของงานพีอาร์

แม้นาทีนี้เธอจะเอาจริงเอาจังกับงานสร้าง Brand มากกว่าการทำพีอาร์ นั่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Branded the Agency จำกัด และผันตัวเองมาเล่นหนังเรื่อง “เปนชู้กับผี” แต่ชื่อของสุพรทิพย์ ยังมีภาพของความนักพีอาร์มืออาชีพอย่างเต็มตัว

Profile :
สุพรทิพย์มีชื่อเสียงในแวดวงพีอาร์ โดยเธอเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง 124 คอมมิวเคชั่น มาตั้งแต่ปี 2532 และแยกตัวออกมาทำธุรกิจด้าน Branding ในนามบริษัท Branded the Agency จำกัด เธอถือเป็นผู้บุกเบิกแบรนด์ดัง เริ่มต้นตั้งแต่การพีอาร์ให้แบงก์ไทย ยุคบัตรเอทีเอ็มเริ่มใช้ มาถึงเสื้อผ้าแบรนด์ดัง แฟชั่นทันสมัย และที่ฮือฮาล่าสุด การจัดปาร์ตี้ข้ามคืนของบีเอ็มดับบลิว เอ็กซ์ 3 เป็นสุดยอดปาร์ตี้ประจำปี