อัจฉรา บุรารักษ์ ผู้หญิงไอศกรีม

แบรนด์ไอศกรีมไทย Iberry เกิดขึ้นจากน้ำพักน้ำแรงของ อัจฉรา บุรารักษ์ สาวสวยอดีตแอร์โฮสเตส ซึ่งเกิดไอเดียหันมาจับธุรกิจเอสเอ็มอี เปิดร้านไอศกรีม จนประสบความสำเร็จ และเป็นเหมือนต้นแบบให้ดาราหลายๆ คนหันมาทำธุรกิจไอศกรีม

เกือบ 7 ปีของแบรนด์ไอศกรีม Iberry และขยายร้าน 12 สาขา เธอทำทั้งคิดหาสูตรไอศกรีมรสผลไม้ไทยใหม่ๆ เอง ทำบัญชีเอง บริหารคนเองทั้งหมด เป็นบทพิสูจน์ของผู้หญิงคนนี้เป็นอย่างดีว่า เธอเป็นนักธุรกิจเอสเอ็มอีหญิงที่ประสบความสำเร็จคนหนึ่ง

โพสิชันนิ่งของร้าน Iberry Iberry คือ การตกแต่งร้านในบรรยากาศคลาสสิก เน้นสีอ่อน โทนสบายตา เป็นแนวคิดของอัจฉรา ที่เชื่อว่าการกินไอศกรีม คือการพักผ่อน จึงต้องทำให้สถานที่นั่งสบาย มีบรรยากาศแวดล้อมที่อบอุ่น

เป้าหมายของอัจฉรา คือ การขยายร้านเพิ่มขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไป จาก 12 เป็น 13 และ 14 ร้าน โดยพร้อมเมื่อใดจึงค่อยทำ แต่อนาคตอันใกล้นี้ เธอฝันว่าอยากจะนำแบรนด์ Iberry มุ่งหน้าสู่ระดับสากล ในตลาดต่างประเทศให้ได้

Profile

Name : อัจฉรา บุรารักษ์
Age : 29 ปี
Education : ปริญญาตรี นิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
Career Highlights : – ปัจจุบัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเบอรี่ โฮมเมท จำกัด และร่วมทุนกับเพื่อนทำธุรกิจร้านขายเครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน ชื่อร้านมะรุมมะตุ้ม ที่เจ-อเวนิว ซอยทองหล่อ
– 2542 แอร์โฮสเตส สายการบินเลาด้า แอร์
– 2541 เลขานุการผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ
Family : ครอบครัวบุรารักษ์ พ่อแม่ทำงานราชการ มีพี่น้อง 2 คน อัจฉรา เป็นคนเล็ก มีพี่ชายชื่อ วิวรรธน์ บุรารักษ์ ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการฝ่ายการผลิต ของบริษัท ไอเบอรี่ โฮมเมท จำกัด