พลอย จริยะเวช เจ้าแม่ ไลฟ์สไตล์

สำหรับผู้หญิงเก่งในยุคที่ไลฟ์สไตล์ คอนเซ็ปต์ เป็นกระแสฮิตนำเทรนด์อยู่ในเวลานี้ ต้องยกให้ “พลอย จริยะเวช” เพราะความรู้ความสามารถ และประสบการณ์ที่เธอสั่งสมมานานเกือบ 10 ปี ทำให้เธอกลายมาเป็นผู้หญิงที่รอบรู้ เรื่องเทรนด์ไลฟ์สไตล์ใหม่ทั้งในและต่างประเทศ อาจเรียกเธอว่า Lifestyle Trend Setters คงไม่ผิดนัก

ล่าสุดกับงานใหม่ Concept Designer หรือนักออกแบบแนวคิด เป็นงานไลฟ์สไตล์ที่พัฒนามาจากการทำข่าว หรือทำคอลัมน์นิสต์ ซึ่งทำให้มีข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจ ลูกค้า มาผสมกับกระแสโลก ซึ่งเกี่ยวกับลูกค้า คลุกเคล้ากับความคิดสร้างสรรค์ส่วนตัว

เธอบอกว่า มันเป็นการทำ Customize และ Personalize ที่ทำให้แตกต่างจากคนที่ตามเทรนด์อย่างเดียว นับเป็นอาชีพที่ตกผลึกและต่อยอดมาจากการเป็นคอลัมน์นิสต์แมกกาซีน นักแปลพ็อกเกตบุ๊ค และบ.ก.หนังสือท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ ที่เป็นงานถนัดและสร้างชื่อเสียงให้เธอโด่งดัง

จึงไม่แปลกที่บรรดาสินค้าและบริการทั้งหลายอยากขี่กระแสไลฟ์สไตล์ มาร์เก็ตติ้ง ก็หันมาใช้บริการเธอแทบทั้งนั้น ไม่ว่า งานออกแบบสปาเทวารัณย์ ในเครือดุสิตธานี, การบินไทยในพ็อกเกตบุ๊กท่องเที่ยว Lifestyle Destination Guide หรือบัตรกรุงศรีจีอีที่ให้เธอมาออกแบบโบรชัวร์สื่อสารคอนเซ็ปต์ไลฟ์สไตล์ไปยังกลุ่มผู้ถือบัตรได้อย่างลงตัว

Profile:

Name: พลอย จริยะเวช
Education:
ปริญญาตรี นิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Tourism Management, Klessheim IHT, Salzburg Australia
Career Highlights:
– Concept Director & Partner, Urbanista Concept Studio
– กรรมการบริหาร เทวารัณย์ สปา จำกัด โรงแรมดุสิตธานี
– เลขานุการตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ
ผลงานเขียน :
พ็อกเกตบุ๊ก เด่นๆ อาทิ เพลินกับพลอย, สอยกระแส, 20 st Century Women, Lifestyle Essay, Mix&Math แต่งตัวดีอย่างมีสไตล์
งานบรรณาธิการหนังสือ : พ็อกเกตบุ๊ก ท่องเที่ยว สิบห้าเมืองเรื่องเที่ยว เดินทางกับความรัก และ Lifestyle Destination Guide : New Year City
ผลงานแปลสร้างชื่อ ไดอารี่ของบริดเจ็ทโจนส์, คำสารภาพของสาวนักช้อป, สาวนักช้อปสละโสด, สาวนักช้อปปะทะพี่สาวผู้เกลียดการช้อปฯลฯ
วิทยาการบรรยายพิเศษ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวนิวซีแลนด์
Lifestyle: ทุกวันอาทิตย์กินข้าวกับพ่อ แม่ ชอบซื้อของใช้ในบ้าน เสื้อผ้าชอบแบรนด์ไทย โซดา ป๊อป แฮพเพนด์ ฟลายนาว