อ๊อฟ AF2 ชีวิตสู้ฝัน

“อ๊อฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ” หนุ่มตี๋จากชัยนาท ลูกคนสุดท้องที่พ่ออยากให้เป็นนักธุรกิจทำการค้าขาย สืบทอดกิจการค้าไม้และวัสดุก่อสร้างของครอบครัว แต่ในความใฝ่ฝันของลูกกลับเป็นการได้ขึ้นเวทีถือไมค์ร้องเพลง โดยมีแม่คอยรู้เห็นเป็นใจ สร้างผลงานคว้าแชมป์ AF2 จนพ่อยอมรับในที่สุด

2 ปีกับชีวิตในวงการบันเทิง ในฐานะศิลปินเต็มตัว ทำให้อ๊อฟได้เรียนรู้และพบว่าหนทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ด้วยแรงใจแรงเชียร์จากแฟนคลับของอ๊อฟ ในฐานะเจ้าของฉายา กระรอกน้อย ลูกทุ่งหน้าตี๋ ผู้มีลีลาน้ำเสียงลูกทุ่งโดนใจ สามารถเรียกแม่ยกได้พร้อมไปกับสร้างแฟนๆ แนวเพลงป๊อปทั่วไปได้เช่นกัน ทำให้วันนี้ อ๊อฟ ยังคงเป็นขวัญใจแฟนคลับหลายคนไม่จืดจาง

POSITIONING : หลังจากออกจากบ้านของเวทีประกวด Academy Fantasia ชีวิตเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร
อ๊อฟ-ศุภณัฐ : เรื่องการมีงานมีการทำก็พูดที่อื่นไปเยอะแล้ว อ๊อฟจะขอพูดถึงความรู้สึกตัวเองดีกว่า ว่าเมื่อก่อนที่อ๊อฟชอบร้องเพลงเนี่ย มีความสุขกับการร้อง ไม่ต้องมีใครฟังก็ร้อง อ๊อฟชอบร้องลูกทุ่ง ร้องออกไปแล้วเนี่ย มันต้องมีสักคนแถวนั้นล่ะที่ชอบ ชอบเป็นลึกลับไงครับ ไม่ต้องให้คนมาสนใจเรา แค่ฟังเราร้องจะมีความสุขมาก แต่พออยากลองมาเป็นนักร้องแบบโชว์ตัวดู

ถึงจุดนี้ทำงานมา 2 ปีแล้ว การร้องเพลงมันมีอะไรมากกว่านั้น มันมีความเครียดน่ะครับ มันไม่ได้มีกุหลาบโปรยทางอยู่เลย มีทั้งอุปสรรค มีทั้งปัญหาความพร้อมของเรา ท้อใจบ้าง ถ้าพูดถึงอารมณ์ศิลปิน มันไม่ควรจะรู้สึกว่าเป็นหน้าที่ สามารถกดสวิตช์ตัวเองแล้วบันเทิงได้เลย แต่อ๊อฟยังทำไม่ได้อย่างนั้นแต่กำลังพยายามอยู่ ยังเป็นแบบว่าถ้าวันไหนมีอารมณ์ร้องเองก็สนุก วันไหนไม่มีก็เป็นหน้าที่ ยังเป็นอย่างนั้นอยู่

POSITIONING : คติและหลักการใช้ชีวิต
อ๊อฟ-ศุภณัฐ : คำของพ่ออ๊อฟคนเดียวเลย ปลูกฝังมาแต่เด็กแล้วว่าต้องตรงต่อเวลา ตั้งแต่เด็กอ๊อฟไม่ค่อยตรงต่อเวลา พ่อก็เตือนมาเรื่อยๆ ว่าเมื่อไรเอ็งทำงานแล้วเอ็งจะรู้สึก ทุกวันนี้ก็เลยปรับตัวให้ตรงต่อเวลาตลอด

POSITIONING : จุดยืนในการทำงาน
อ๊อฟ-ศุภณัฐ : ต้องหาความเป็นตัวของตัวเองให้ได้ เพราะว่าอ๊อฟยังหาไม่เจอ เพราะยังชอบทุกแนวอยู่ ลูกทุ่งก็ยังไม่เต็มที่ กับต้องหาจุดยืนทางจิตใจ ให้มั่นใจในตัวเองมากกว่านี้ สบายใจกว่านี้ เพราะพอมั่นใจแล้วจะทำได้ดีที่สุดแล้วค้นพบจุดยืนตัวเอง

POSITIONING : มีสิ่งใดในชีวิตที่อยากทำและยังไม่ได้ทำ
อ๊อฟ-ศุภณัฐ : อยากจะเรียนดนตรีครับ เป็นความฝันของอ๊อฟเลย เครื่องดนตรีทุกประเภทเลย ดนตรีไทยด้วย แต่อาจจะไม่ต้องเก่งสักอย่างก็ได้ เคยซื้อระนาดมาตั้งที่บ้านก็หัดยังไม่สำเร็จ

POSITIONING : อีก 10 ปีข้างหน้า อยากเป็นอะไร ทำอะไรในชีวิต
อ๊อฟ-ศุภณัฐ : อีก 10 ปีก็อยากจะเรียนดนตรีให้รู้แจ้งเห็นจริง คงยังอยู่ในวงการนักร้องอยู่ อีก 20 ปีอ๊อฟอยากจะเปิดพิพิธภัณฑ์ศิลปะ คนเรายิ่งอายุมากก็ไม่อยากมีอะไรมารบกวนจิตใจ อยากมีแกลเลอรี่ของตัวเอง มีความสุขกับศิลปะ

POSITIONING : สำหรับการทำงาน มีหลักบริหารจัดการงานอย่างไร
อ๊อฟ-ศุภณัฐ : ทุกวันนี้จะเป็นงานร้องในผับเป็นส่วนใหญ่ กับงานเสริมๆ อย่างถ่ายโฆษณา และลูกทุ่งช่องสาม ผ่านทางบริษัททรูรับมาทั้งหมด

POSITIONING : สำหรับรายได้ มีวิธีบริหารจัดการเงินอย่างไร
อ๊อฟ-ศุภณัฐ : แยกบัญชีใหญ่ไว้บัญชีหนึ่ง เงินเดือนรายได้ทั้งหมดใส่ไว้หมดเลย ให้คุณพ่อบริหารให้ กับอีกส่วนคือโชคดีของอ๊อฟด้วยที่ได้มาลัยจากแฟนคลับ ส่วนนี้ก็เอามาใช้เอง

POSITIONING : แฟนคลับแสดงความพอใจ ให้ของขวัญ ทำอย่างไร
อ๊อฟ-ศุภณัฐ: พวงกุญแจ ตุ๊กตากระรอกเยอะ เพราะคนเขาจะเรียกอ๊อฟกันว่ากระรอกน้อยตั้งแต่อยู่ในบ้านแล้ว ถ้าสังเกตในทีวีหน้าอ๊อฟคล้ายๆ กระรอก ถ้าเติมหางหน่อยก็ใช่เลย บางคนรู้ใจหน่อยว่าอ๊อฟชอบเล่นเกม ก็จะซื้อเกมใหม่ๆ กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาเสริมให้

ไลฟ์สไตล์
-สถานที่ชอบไปเดินเล่น พักผ่อนยามว่าง ทะเลน้ำกร่อย / ดูหนังแอ็กชั่น
-กีฬาสุดโปรด และทีมโปรด ปิงปอง ว่ายน้ำ / –
-สถานที่ท่องเที่ยวสุดโปรด –
-รถยนต์ที่ใช้ปัจจุบัน มิตซูบิชิกาแลนท์
-มือถือที่ใช้ปัจจุบัน Nokia N80
-ศิลปินและเพลงโปรด ธนพล กุ้งสุทธิราช / เจมส์เรืองศักดิ์ / ฟอร์ด สบชัย
-บุคคลต้นแบบ บอย- พิษณุ AF2
-มุมมองต่อแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ยังไม่ได้ติดตามทำความเข้าใจ
-ติดตามข่าวสารการเมืองหรือไม่ /อย่างไร –
-เว็บไซต์ที่เข้าบ่อย pantip ห้องเฉลิมกรุงwww.baanaofsupanat.com iamaofkrub.com

Profile

ชื่อ-นามสกุล : ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ
อายุ : 21 ปี
วัน/เดือน/ปีเกิด: 31 ก.ค. 2529
การศึกษา : กำลังศึกษาปริญญาตรี บริหารธุรกิจ ม.ธุรกิจบัณฑิตย์
ภูมิลำเนา : ชัยนาท
ส่วนสูง / น้ำหนัก : 167 ซม. / 56 กก.
ความสามารถพิเศษ : เล่นลิเก
ผลงาน :
– อัลบั้ม ปฏิบัติการเร่ขายฝัน (รวม 12 AF2) วางแผง 25 ตุลาคม 2548
– ละคร Series เพื่อนรัก นักล่าฝัน O/A ทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 7 ผลิตโดย บ.บีบีทีวี โปรดัคชั่นส์ จำกัด
– พรีเซ็นเตอร์โฆษณา รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก
– อัลบั้ม อ๊อฟ ศุภณัฐ Show AOF อัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรก วางแผง 2 มีนาคม 2549