โน้ตบุ๊กระดับซีอีโอ

ช่วงต้นปีที่ผ่านมา Dopod D810 จำนวน 500 ตัวขายหมดไปในระยะเวลาเพียง 3 สัปดาห์ บริษัท ดูพอด อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) จำกัด จึงรีบคว้าโอกาสในช่วงที่ตลาด PDA กำลังคึกคักเปิดตัวสินค้า “U-1000” เข้าสู่ตลาดทันที

U-1000 …PDA Phone รุ่นล่าสุดของบริษัทดูพอด ถูกวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ให้เป็น Super Mini-Notebook ถือเป็น Mini Notebook รุ่นแรกของโลกที่รองนับเทคโนโลยีไร้สายความเร็วสูง 3.5G ใช้ CPU Intel 624 ซึ่งเป็นระบบประมวลผลกลางที่เร็วที่สุดสำหรับ PDA ตอนนี้ มีฮาร์ดดิสก์ขนาด 8 GB สามารถถ่ายภาพได้ที่ความละเอียดสูงที่สุด 3 ล้านพิกเซล พิเศษสุดกับลิขสิทธิ์เฉพาะจาก ESRI ในการติดตั้ง Garmin GPS ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์แผนที่ที่ดีที่สุดในโลก ทำให้ U-1000 ตอบสนองทั้งอรรถประโยชน์และตอบโจทย์วิถีแห่งไลฟ์สไตล์

กลุ่มเป้าหมายของ U-1000 นี้จะเน้นลูกค้าที่เป็นบริษัทข้ามชาติ หรือลูกค้าระดับ Top Mangement, MD หรือ CEO เนื่องจากตัวเครื่องมีราคาค่อนข้างสูง คืออยู่ที่ 49,900 บาท

“เราแบ่งลูกค้าของบริษัทออกเป็น 2 กลุ่มหลัก กลุ่มแรกคือ Retail มีอัตราส่วนประมาณ 70% โดยมีบริษัท SAS เป็นผู้กระจายสินค้าไปสู่ดีลเลอร์ต่างๆ โดยจะมีการทำ Dopod Corner เพื่อให้ตัวสินค้าเกิด Visibility ส่วนอีก 30% เป็นกลุ่มลูกค้า Enterprise เช่น การร่วมมือกับ Mobile Operator ทั้ง 3 ค่าย โดยจะนำเสนอสินค้าไปพร้อมบริการหรือสิทธิพิเศษที่ Operator เสนอให้ลูกค้า เช่น กลุ่ม serenade ของค่าย AIS หรือกลุ่ม Maximize ของค่าย Dtac เป็นต้น” คุณวรมันต์ งามประสิทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายประสานงานจัดจำหน่าย อธิบาย

ณัฐวัชร์ วรนพกุล ผู้จัดการสำนักงานในไทย กล่าวเสริมด้วยว่า เป้าหมายของดูพอดคือต้องการเป็นผู้นำตลาด PDA Phone and Smart Phone นโยบายงานบริการล่าสุดที่สร้างความต่างของทางบริษัทในวันนี้ คือกลยุทธ์การซ่อมสินค้าให้เสร็จเร็วที่สุดภายใน 2 ชั่วโมง ซึ่งคู่แข่งยังทำไม่ได้

Did u know

High Tech Computer Corporation (HTC) บริษัทผู้ผลิต PDA Phone และ Smart Phone ให้ทั้งตลาดในยุโรป อเมริกา และเอเชีย ใช้ชื่อ “Dopod” เป็นชื่อแบรนด์ในตลาดเอเชีย ในขณะที่ใช้ชื่อแบรนด์ “HTC”ในตลาดยุโรปและอเมริกา