ดิจิตอลวัยมันส์

คำว่าไลฟ์สไตล์ กำลังเป็นความหมายสำคัญที่อาเร์เอสเอาจริงเอาจังอย่างยิ่ง โดยเฉพาะช่วงสร้างโมเดลทางธุรกิจใหม่ อย่างการรีเฟรชคลื่นวิทยุ 88.5 ใหม่ เปลี่ยนชื่อเป็น Max 88.5 Digital Radio ปรับโลโก้ใหม่ สร้างไอคอนดิจิตอลชื่อ Max Boy …เห็นชัดว่าทุกสิ่งทุกอย่างทำขึ้นเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนฟังวิทยุ

คลื่นวิทยุสไตล์ใหม่ เป็นเอนเตอร์เทนเมนต์ เน็ตเวิร์คที่น่าสนใจ ด้วยการนำระบบ Digital media มาใช้คอนเทนต์ของรายการผ่านช่องทางต่างๆ ทั้ง Website, WAPsite และ Visual Radio เพื่อนำเสนอเพลงฮิตผ่าน PJ (Program Jockey) สามารถดูหนัง ฟังเพลง สนทนาโต้ตอบได้รวดเร็ว ระหว่างผู้ผลิตรายการ และผู้ฟัง

โลกออนไลน์ทางวิทยุครั้งนี้ “เฮียฮ้อ” หรือ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เรียกว่า เป็นหนึ่งในนิวมีเดียรูปแบบใหม่ ซึ่งจะสามารถนำคอนเทนต์ของอาร์เอสเข้าถึงผู้บริโภคได้เร็วและเชื่อมต่อการหารายได้จากผู้บริโภคได้โดยตรง

“เราทำการบ้าน สำรวจผู้ฟังวิทยุ พบว่า ไลฟ์สไตล์ของผู้ฟังคลื่น 88.5 ส่วนใหญ่เป็นเด็กและวัยเริ่มทำงานอายุ 15-24 ปี นิยมฟังคลื่นนี้ประมาณ 4 แสนคน และคนกลุ่มนี้ รายการวิทยุยังเป็นความบันเทิงอันดับหนึ่งของเขา และนิยมฟังวิทยุผ่านมือถือ เว็บไซต์ ซึ่งสร้างนิวมีเดียใหม่ครั้งนี้น่าจะตอบโจทย์ผู้ฟังวิทยุยุคใหม่ได้” คมสันต์ เชษฐโชติศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ สกาย-ไฮ เน็ตเวิร์ค จำกัด ผู้ผลิตคลื่น Max 88.5

นิวมีเดียใหม่ของอาร์เอสขณะนี้ ไม่ใช่คลื่นวิทยุ อาร์เอสได้เปิดเว็บไซต์ใหม่ชื่อ www.zheza.com ซึ่งเป็นเว็บคอมมูนีตี้สำหรับผู้หญิงวัยทีนระหว่าง 9-16 ปี มีห้องสนทนาพูดคุย มีเรื่องราวไลฟ์สไตล์ให้คนกลุ่มนี้ได้คลิกหากัน ซึ่งเป็นหนึ่งในการสร้างโอกาสทางธุรกิจต่อๆ ไป เช่น การนำสินค้าอาร์เอสมาขายผ่านเว็บ การสร้างชุมชนสาวกศิลปิน เป็นต้น

การบุกด้วยนิวมีเดียของอาร์เอสนับว่าน่าสนใจไม่น้อย เป็นโมเดลใหม่ที่ได้นำเทคโนโยลีมาผูกกับไลฟ์สไตล์ และจะเป็นพลังที่ก่อให้เกิดรายได้ในอนาคต

Did you know?

มีการสำรวจล่าสุดพบว่า คนไทยใช้มือถือ 34 ล้านเครื่อง และใช้อินเทอร์เน็ตประมาณ 30 ล้านคน

เว็บไซต์คลื่นวิทยุ 88.5
http://www.fmmax.com

เว็บไซต์คอมมูนิตี้ของสาววัยทีน
http://www.zheza.com