เมลเบิร์นคัพ ฟีเวอร์ อิน ฮอลลีวู้ด

โลกยุคไร้พรมแดนทำให้ “เมลเบิร์นคัพ” ประเพณีการแข่งม้าประจำปีของชาวออสซี่ กลายเป็นสินค้าส่งออก “เมดอินออสเตรเลีย” อีกชิ้น ที่กำลังไปเกิดบนเวทีอินเตอร์ฯอย่างฮอลลีวู้ด ในสหรัฐอเมริกา และได้รับความนิยมล้นหลามอย่างชนิดเหนือความคาดหมาย

จะว่าไปแล้ว ตั้งแต่ไหนแต่ไรมา ประเพณีของเมลเบิร์นคัพ ไม่ได้อยู่ที่ม้า การแข่งขัน และเงินพนันเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ความแรงและสีสันของแฟชั่นในการแข่งขันแต่ละปี กลายเป็นไฮไลต์ของฤดูกาลนี้ โดยเฉพาะสาวๆ ชาวออสซี่ที่พากันแต่งตัวด้วยแฟชั่นล่าสุด ทั้งสีสันของชุด ดีไซน์ และหมวกหลากหลายรูปแบบนั้น เป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้ชมทั้งจากในออสเตรเลียเองและผู้ชมต่างชาติ

เพราะเหตุนี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจให้เซเลบริตี้ชื่อดัง Carson Kressley ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่น หนึ่งในทีมงานผู้จัดรายการทีวีเรียลลิตี้ Queer Eye for the Straight Guy ได้เป็นแขกรับเชิญระดับชาติให้มาร่วมงานเมลเบิร์นคัพ จนติดอกติดใจในความสดใสของงาน จนมาปีนี้ขยับหน้าที่กลายเป็นทูตเชื่อมความสัมพันธ์ อิมพอร์ตเมลเบิร์นคัพเข้าตลาดอเมริกันเหมือนกับทำโร้ดโชว์โปรโมตงานด้วยขบวนแฟชั่น ควบคู่ไปกับการเดินแบบโชว์ถ้วยรางวัลเมลเบิร์นคัพ ที่ทำจากทองแท้มูลค่าเหยียบแสนเหรียญให้กับอเมริกันชนใน Tinseltown ฮอลลีวู้ด ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด เรียกว่าเป็นการโหมโรงกันก่อนถึงวันแข่งจริงในเดือนพฤศจิกายนปีนี้

โปรโมตกันขนาดนี้ ชาวออสซี่คงจะได้เห็นม้าอเมริกันลงสนามขับเคี่ยวในสนามเมลเบิร์นคัพปีนี้มากขึ้น