นายธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) ขึ้นรับรางวัลจากเวที Asian MobileNews Awards 2006 ที่ประเทศสิงคโปร์ หลังจากดีแทคได้รีบการประกาศให้ได้รับรางวัลโอเปอร์เรเตอร์ยอดเยี่ยม (Mobile Operator of the Year) ประจำประเทศไทย ติดต่อกันเป็นปีที่สอง
นายธนา กล่าวว่า “ดีแทครู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ประกอบการที่ได้รับเลือกให้เป็นโอเปอเรเตอร์ยอดเยี่ยมของประเทศไทยเป็นปีที่สอง และเราขอยืนยันในความตั้งใจที่จะพัฒนานวัตกรรมที่สร้างสรรค์และบริการที่ดีแก่ลูกค้าอย่างไม่มีวันหยุดนิ่งต่อไป”
Asian MobileNews Awards 2006 จัดโดยนิตยสาร Asian MobileNews จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนวงการโทรคมนาคมและเชิดชูความสำเร็จของผลประกอบการในแต่ละปีของผู้ประกอบการด้านโทรคมนาคมในภูมิภาคเอเชีย โดยมีผู้บริหารระดับสูงจากอุตสาหกรรมโทรคมนาคมระดับเอเชียและระดับโลกเข้าร่วมงานมากกว่า 100 คน
สำหรับการคัดเลือกผู้ได้รับรางวัลนั้น ทางกองบรรณาธิการของนิตยสาร Asian MobileNews จะเสนอรายชื่อผู้ให้บริการจากประเทศ จีน เกาหลี ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น ไทย ไต้หวัน อินเดีย และกลุ่มประเทศอินโดจีน เพื่อให้ผู้อ่านในประเทศต่างๆ ร่วมโหวตเลือกผู้ให้บริการที่มีผลงานโดดเด่นที่สุด หลังจากนั้นทางคณะกรรมการจะทำการประมวลคะแนนอีกครั้งหนึ่งโดยพิจารณาทั้งในเรื่องของนวัตกรรม และผลประกอบการด้านรายได้และผลกำไรในรอบปีที่ผ่านมา เพื่อให้ได้ผู้ชนะที่เป็นที่ยอมรับอย่างแท้จริง