Insight

เร้ดแบ็คได้ลูกค้ารายใหม่ในจีน; เจ้อเจียง เทเลคอม

ซาน โฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์) เร้ดแบ็ค เน็ตเวิร์คส อิงค์ (Nasdaq:RBAK) ผู้นำด้านระบบการวางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (บรอดแบนด์) แห่งยุคหน้า ได้ลูกค้ารายใหม่ในจีนเพิ่มอีกหนึ่งราย เจ้อเจียง เทเลคอม (Zhejiang Telecom) จะใช้ SmartEdge(R) ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ multi-…

ซาน โฮเซ่, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)

เร้ดแบ็ค เน็ตเวิร์คส อิงค์ (Nasdaq:RBAK) ผู้นำด้านระบบการวางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (บรอดแบนด์) แห่งยุคหน้า ได้ลูกค้ารายใหม่ในจีนเพิ่มอีกหนึ่งราย

เจ้อเจียง เทเลคอม (Zhejiang Telecom) จะใช้ SmartEdge(R) ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ multi-service edge routers ของเร้ดแบ็ค เพื่อให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง IPTV และเครือข่าย VPN (Virtual Private Network) แก่ผู้ใช้ที่เป็นธุรกิจและที่พักอาศัย เจ้อเจียง เทเลคอมเป็นบริษัทหลักในเครือของไชน่า เทเลคอม คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นผู้ให้บริการการสื่อสาร Wireline รายใหญ่ที่สุดในจีน ทั้งนี้ ในปัจจุบันมีผู้ใช้บริการบรอดแบรนด์กว่า 3 ล้านรายในมณฑลเจ้อเจียง และมากกว่า 30 ล้านคนในจีน

“เราขอขอบคุณเจ้อเจียง เทเลคอมที่เลือกเร้ดแบ็ค” ไซมอน วิลเลียมส์ รองประธานฝ่ายขายและปฏิบัติการในเอเชียของเร้ดแบ็ค เน็ตเวิร์คส กล่าว “จีนเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 นอกสหรัฐของเร้ดแบ็ค และเรายินดีที่ผู้บริหารของเจ้อเจียง เทเลคอมมีวิสัยทัศน์ร่วมกับเร้ดแบ็คในเรื่องบริการเครือข่าย IP เดี่ยวสำหรับบริการข้อมูล เสียง และวิดีโอทางอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง เรามองเห็นอนาคตที่บริการการสื่อสารทั้งหมดจะได้รับการจัดการอย่างสอดคล้องกันภายใต้โครงสร้างพื้นฐานบรอดแบรนด์เดียว”

ตลอด 12 ปีที่ผ่านมา เร้คแบ็คได้ทำข้อตกลงกับผู้ให้บริการเครือข่าย 22 รายในจีน โดยมุ่งเน้นที่บริษัทย่อยระดับมณฑลที่ดำเนินการอย่างอิสระของบริษัทไชน่า เทเลคอม และไชน่า เน็ทคอม ซึ่งเป็นสองผู้ให้บริการเครือข่ายยักษ์ใหญ่ของจีน ทั้งนี้ มณฑลที่ผู้ให้บริการเครือข่ายของไชน่า เทเลคอมดำเนินการอยู่ ได้แก่ กวางตุ้ง เจ้อเจียง ฟูเจียน อันฮุย หูเป่ย เจียงซี ยูนนาน ชานซี หนิงเซีย เหอหลงเจียง และทิเบต ส่วนไชน่า เน็ทคอม ได้แก่ ชานตง เหลียวหนิง เหอเป่ย เหอหลงเจียง จี้หลิน เหอหนาน ชานซี มองโกเลียใน เจ้อเจียง ฉงชิ่ง และยูนนาน

ผู้ให้บริการโทรคมนาคม 11 รายจากผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำ 20 รายทั่วโลกติดตั้ง multi-service edge router ในตระกูล SmartEdge(R) ของเร้ดแบ็คเพื่อให้บริการบรอดแบนด์ที่หลากหลายแก่ลูกค้าในภาคธุรกิจและที่อยู่อาศัยนับ 10 ล้านรายทั่วโลก ลูกค้าเหล่านี้ได้แก่ บริติช เทเลคอม, เบลกาคอม, เบลล์เซาธ์, ไชน่า เทเลคอม, ไชน่า เน็ทคอม, ชุงหวา เทเลคอม, ฟรานซ์ เทเลคอม และเติร์ก เทเลคอม เป็นต้น

เกี่ยวกับเร้ดแบ็ค เน็ตเวิร์คส บริษัท เร้ดแบ็ค เน็ตเวิร์คส อิงค์ จัดการการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้กับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำ 15 รายจาก 20 รายทั่วโลก แพลตฟอร์ม multi-service routing ของเร้ดแบ็ค ให้บริการบรอดแบนด์ยุคหน้า เช่น VoIP, IPTV และ Video-on-Damand เร้ดแบ็ค เน็ตเวิร์คส มีลูกค้าที่เป็นผู้ให้บริการมากกว่า 500 รายทั่วโลก บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซาน โฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย ปี 2549 เป็นปีที่เร้ดแบ็คฉลองอายุครบ 10 ปี ซึ่งเป็น 10 ปีแห่งนวัตกรรมบรอดแบนด์ ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาดูที่ www.redback.com

REDBACK และ SmartEdge เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนที่สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐ และในประเทศอื่นๆ NetOp เป็นเครื่องหมายการค้าของ Redback Networks Inc. ส่วนผลิตภัณฑ์หรือบริการอื่นๆทั้งหมดที่ระบุถึงเป็นเครื่องหมายการค้า เครื่องหมายบริการ เครื่องหมายการค้าจดทะเบียน หรือเครื่องหมายบริการจดทะเบียนของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ข้อความต่างๆที่ระบุในข่าวเผยแพร่ฉบับนี้ที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงทางประวัติล้วนๆนั้น ถือเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าภายใต้คำจำกัดความตามมาตรา 21E ของพระราชบัญญัติ Securities and Exchange Act of 1934 ดังที่ได้แก้ไขแล้ว ข้อความเหล่านี้รวมถึงแต่ไม่จำกัดอยู่ที่ ข้อความที่เกี่ยวข้องกับการคาดการณ์ ความเชื่อ ความตั้งใจ หรือกลยุทธ์เกี่ยวกับอนาคต และรวมถึง โดยไม่มีข้อจำกัด ข้อความเกี่ยวกับตำแหน่งของเร้ดแบ็ค เน็ตเวิร์คส ในฐานะผู้นำตลาดอันดับที่ 2 ในการให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต ความเชื่อที่ว่าผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงกำลังเดินหน้าไปสู่เครือข่ายไอพีที่ได้รับการรวมเป็นเครือข่ายเดียว และที่ว่าบริการการสื่อสารทั้งหมดจะได้รับการจัดการภายใต้โครงสร้างพื้นฐานไอพีเดียว ความสามารถของผลิตภัณฑ์ของเร้ดแบ็คในการช่วยให้ผู้ให้บริการส่งมอบบริการเหล่านั้น และความเชื่อที่ว่า multi-service routing จะมาแทนที่ single-service routing ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าที่อยู่ในข่าวฉบับนี้มีพื้นฐานอยู่บนข้อมูลที่เรามีอยู่จนถึงวันที่ที่ระบุไว้ และเร้ดแบ็ค เน็ตเวิร์คส ไม่มีข้อผูกมัดที่จะต้องปรับปรุงข้อความที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้า โดยข้อความที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ผลที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากที่คาดไว้ โดยความเสี่ยงเหล่านี้และความเสี่ยงอื่นๆที่เกี่ยวกับธุรกิจของเร้ดแบ็ค เน็ตเวิร์คส ได้ระบุไว้ล่วงหน้าในเอกสารที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายงานล่าสุดใน Form 10-K สำหรับปีงบการเงินที่สิ้นสุดวันที่ 31 ธ.ค. 2548, Form 10-Q สำหรับไตรมาสที่สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. 2549, Form 8-K และฉบับแก้ไขต่างๆ ตลอดจนรายงานอื่นๆ ที่บริษัทยื่นต่อ SEC ตามแต่โอกาส

ติดต่อ: เร้ดแบ็ค เน็ตเวิร์คส อิงค์ ดั๊ก วิลลิส, 408-750-5038 (สื่อ) dwills@redback.com นักลงทุนสัมพันธ์ 408-750-5505 investor_relations@redback.com