Insight

บิสซี่เดย์ เปิดตัวหนังสือ“ผมคือ JAY MART สร้างโอกาสจากวิกฤติ”

สำนักพิมพ์บิสซี่เดย์ เปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ล่าสุด ดึงนักธุรกิจชื่อดังเจ้าของธุรกิจมือถือซึ่งได้รับสมญาว่าเป็น “เจ้าพ่อ”แห่งวงการ ร่วมแชร์ประสบการณ์ชีวิตและความสำเร็จผ่านหนังสือ ในชื่อ “ อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ผม คือ JAY MART สร้างโอกาสจากวิกฤติ” พร้อมกันนี้ได้จัดเสวนาเรื่อง “ พลิก…

blogmedia-46375.jpg

สำนักพิมพ์บิสซี่เดย์ เปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ล่าสุด ดึงนักธุรกิจชื่อดังเจ้าของธุรกิจมือถือซึ่งได้รับสมญาว่าเป็น “เจ้าพ่อ”แห่งวงการ ร่วมแชร์ประสบการณ์ชีวิตและความสำเร็จผ่านหนังสือ ในชื่อ “ อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ผม คือ JAY MART สร้างโอกาสจากวิกฤติ” พร้อมกันนี้ได้จัดเสวนาเรื่อง “ พลิกวิกฤติ...เป็นโอกาส สร้างธุรกิจให้รุ่ง...ในภาวะเศรษฐกิจร่วง ”โดยนายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เจมาร์ท จำกัด(มหาชน) ได้นำประสบการณ์ชีวิต ตลอดจนมุมมองความคิดเกี่ยวกับการทำธุรกิจ นับตั้งแต่ล้มลุกคลุกคลาน จนกระทั่งประสบความสำเร็จอย่างสูงสุด มาบอกเล่าให้ฟังอย่างเป็นกันเอง โดยมีนายโอวาท พรหมรัตนพงศ์ ทำหน้าที่เป็นผู้ดำเนินรายการ ท่ามกลางนักธุรกิจ นักลงทุน และนักศึกษาจากสถาบันต่างๆ ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังอย่างคับคั่ง นอกจากนี้ยังมีเพื่อนนักธุรกิจ และแวดวงต่างๆ ร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก อาทิ หมอโอม-นพ. ดิษฐพงศ์ สัตตบงกช , อดิศักดิ์ นาคเนาวทิม, ฐิติพงศ์ เขียวไพศาล รวมทั้งยุวดี พงษ์อัชฌา ศรีภรรยาที่มีร่วมให้กำลังอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

โดยในงานเปิดตัวหนังสือและการเสวนาที่ผ่านมา นายอดิศักดิ์ ได้เปิดเผยเคล็ดลับความสำเร็จว่าก่อนอื่นต้องวางเป้าชีวิตของตัวเอง จากนั้นเดินไปตามเป้าหมาย แม้ไม่สำเร็จก็ต้องสู้ และทำต่อไป อย่าหยุด เพราะถ้าหยุดก็ไม่สามารถเดินไปสู่เป้าหมายที่กำหนดได้ พร้อมกันนี้ยังมีหลักสำคัญ 3 ข้อสำหรับผู้ที่อยากประสบความสำเร็จ ด้วยการพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส คือ

“ ทุกครั้งที่ผมมีโอกาสออกมาพูดเพื่อให้ความรู้ ผมจะมีข้อคิด 3 ข้อที่เน้นย้ำให้ผู้รับฟังเสมอว่า การที่คุณจะประสบความสำเร็จหรือไม่นั้น คุณลองถามตนเองว่าคุณมีคุณสมบัติเหล่านี้หรือไม่

ข้อหนึ่ง กล้าสู้ไหม เพราะทุกอย่างที่อยู่ที่ตัวเรา ผมเชื่อว่าทุกคนขี้เกียจเหมือนกันหมด แต่คุณขยันกว่าทุกคนไหม

ข้อสอง ลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง และทำอย่างทุ่มเทเสมอ

และข้อสาม รู้จักการวางแผน และวิธีการบริหารจัดการที่ดี

ทั้งสามข้อเป็นคุณสมบัติของนักธุรกิจ ถ้ามีคุณก็มีโอกาสประสบความสำเร็จได้”

และการสร้างธุรกิจให้รุ่ง อดิศักดิ์บอกว่าเขาคือนักฉวยโอกาส แต่ไม่เคยเอาเปรียบใคร เช่นเดียวกับแนวคิดการบริหารธุรกิจที่ถือคติ ถ้าขับรถต้องเป็นคันแรก หรือทำก่อนได้ก่อน จนเป็นที่มาของคำคมประจำตัวที่เขาภาคภูมิใจที่สุดคือ“สร้างฝุ่น อย่ากินฝุ่น” (Make dust, don’t eat dust)

นอกจากนี้ยังมีแนวคิดการทำธุรกิจที่ไม่เหมือนใคร อย่าง แตกแล้วโต ไม่ใช่โตแล้วค่อยแตก รวมทั้งมุมชีวิตที่น่าสนใจที่อดิศักดิ์บอกว่า เขาไม่เคยหยุดคิด ...เพราะหยุดคิดเมื่อไร ชีวิตคุณก็ช้ากว่าคนอื่นแล้ว

สามารถติดตามอ่านคมความคิด และประสบการณ์ของผู้ชายคนนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ กับหนังสือ “อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ผมคือ JAY MART สร้างโอกาส จากวิกฤติ” การันตีคุณภาพโดยสำนักพิมพ์ BUSY-DAY ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ ในราคาเพียง 195 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีจำหน่ายภายในร้านเจ มาร์ท อีก 11 สาขา ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายที่ร้านเจมาร์ทนำเข้าสมทบกองทุนเจมาร์ท เพื่อสร้างห้องน้ำให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนในชนบทต่อไป