ได้เวลา LINE ตั้งทีมนักพัฒนาในไทย ปั้นบริการ-แอปฯ ตอบโจทย์คนไทย

ด้วยตัวเลขยอดผู้ใช้ไลน์ที่มีอยู่ถึง 34 ล้านราย เป็นอันดับ 2 รองจากประเทศญี่ปุ่น ไทยจึงเป็นตลาดสำคัญมากพอที่จะทำให้ LINE ขยายทีมธุรกิจเปิดแผนกใหม่รับนักพัฒนาไทย เพื่อปั้นเซอร์วิสและแอพพลิเคชั่นใหม่ ตอบโจทย์ความต้องการของคนไทยให้มากขึ้น

นอกจากจะเป็นหนึ่งกลยุทธ์และนโยบายหลักของ LINE ที่จะคิดบริการให้เหมาะกับความต้องการของประเทศนั้นๆ

ยังตอบสนองแนวทางของภาครัฐบาลที่ผลักดันเพื่อช่วยเศรษฐกิจของประเทศให้เข้าสู่ยุคอิจิตอลอีโคโน มีโดยมีการร่วมมือกับองค์กรเอกชนต่างๆ ผลักดันให้เกิดการพัฒนาผลิตสินค้าและเซอร์วิสรวมถึงการเปิดรับบุคลากรในด้านไอทีเพิ่มมากขึ้น

อริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า ไลน์จะมองหานักพัฒนาไทยที่มีความมุ่งมั่น กล้าคิดนอกกรอบ และมีสร้างสรรค์สิ่งใหม่ที่นำสมัยและเป็นประโยชน์ต่อคนไทย

“เราเชื่อในศักยภาพและความสามารถของนักพัฒนาไทยและเราเชื่อว่าคนไทยเข้าใจคนไทยด้วยกันมากที่สุด ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เรามั่นใจว่านักพัฒนาไทยจะสามารถพัฒนาคิดค้นเซอร์วิสหรือแอพพลิเคชั่นใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนไทยได้อย่างแน่นอน”

20160427-line-02

ปัจจุบัน LINE ประเทศไทย แบ่งออกเป็น 5 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจเกมธุรกิจคอนเทนต์ธุรกิจโซลูชั่นสำหรับองค์กร ธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจเพย์เมนต์รวมถึงกลุ่มเซอร์วิสใหม่และแผนกพื้นฐานอื่นๆ อย่างแผนกการตลาด การสื่อสาร การเงินการบริหารทรัพยากรบุคคล

โดยก่อนหน้านี้แอพพลิเคชั่นหรือเซอร์วิสต่างๆ ในเครือ LINE ที่เกิดขึ้นเป็นผลงานของนักพัฒนาในสำนักงานใหญ่ จากนั้นประเทศท้องถิ่นๆ จะนำแอพพลิเคชั่นหรือเซอร์วิสในเครือมาปรับใช้ให้เหมาะกับประเทศของตนเอง เช่น ภาษา ฟีเจอร์ หรือการให้บริการใหม่ที่เปิดให้เฉพาะประเทศท้องถิ่นนั้นๆ ประเทศเดียว ก็เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างแนวทางของทีมท้องถิ่น โดยมีการสนับสนุนจากนักพัฒนาของสำนักงานใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่น LINE TV หรือ LINE MUSIC เป็นต้น

สำหรับปีนี้ ด้วยนโยบายของอไลน์ที่ต้องการขยายธุรกิจโดยมุ่งเน้นการสร้างสรรค์สิ่งที่เหมาะกับคนไทยเพื่อรุกตลาดในไทยให้มากยิ่งขึ้น LINE ประเทศไทย จึงประกาศเปิดแผนกใหม่ รับทีมนักพัฒนาไทย ที่มีความมั่นใจ มีความคิดสร้างสรรค์ มีความกระตือรือร้นและกล้าคิดนอกกรอบ บุคคลที่พร้อมจะสร้างสรรค์เซอร์วิสและแอพพลิเคชั่นใหม่ให้กับ LINE ประเทศไทย

โดยจะเปิดรับตั้งแต่ ผู้นำทีมพัฒนา วิศวกร software iOSแอนดรอยด์ รวมไปถึงคนสร้างและตรวจสอบแอพพลิเคชั่น รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ออฟฟิเชียลแอคเคาท์ LINE Career TH หรือส่งประวัติการทำงานมาได้ที่ unicorn@linecorp.com