เสี่ยวหมี่ ผุด “Mi Bunny” นาฬิกาอัจฉริยะ 299 หยวนเจาะกลุ่มเด็ก

Mi Bunny (ภาพจากเสี่ยวหมี่)

เสี่ยวหมี่ (Xiaomi) เล็งกลุ่มผู้ใช้รุ่นเล็กด้วยการเปิดตัว “Mi Bunny” นาฬิกาอัจฉริยะในราคา 299 หยวน (ประมาณ 1,600 บาท) แล้ว โดยนาฬิกาดังกล่าวสามารถโทร.ออกและรับสายเข้าได้ แถมยังไม่ต้องพ่วงการทำงานกับสมาร์ทโฟนด้วย เพียงเสียบซิมการ์ดก็ทำงานได้ทันที

โดยนาฬิกา Mi Bunny สามารถบันทึกหมายเลขโทรศัพท์ได้สูงสุด 6 หมายเลข และเด็กๆ สามารถโทร.และรับสายจากทั้ง 6 หมายเลขนี้ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (ในส่วนนี้อาจขึ้นอยู่กับบริการโทรคมนาคมของแต่ละประเทศ) ส่วนพ่อแม่ผู้ปกครองก็สามารถตรวจสอบที่อยู่ของเด็กๆ ได้ผ่าน GPS รวมถึงสามารถกำหนดค่าว่าบริเวณใดคือพื้นที่ปลอดภัยได้ด้วย ซึ่งหากเด็กๆ ออกนอกพื้นที่ปลอดภัยระบบจะมีการแจ้งเดือนไปยังพ่อแม่ให้ทราบทันที

นอกจากนั้น Mi Bunny ยังรองรับบลูทูธ ไว-ไฟ และ GLONASS (Global Navigation Satellite System) รวมถึงมีปุ่ม SOS สำหรับใช้ในกรณีฉุกเฉินด้วย โดยกดเพียงครั้งเดียวก็จะส่งข้อมูลที่อยู่ของเด็กให้ผู้ปกครองทันที และจะมีเสียงดังขึ้นนาน 7 วินาทีด้วย

แบตเตอรี่ที่มาพร้อมตัวนาฬิกา Mi Bunny คือ 300mAh ซึ่งทางเสี่ยวหมี่ อ้างว่า สามารถสแตนด์บายได้นาน 6 วันเลยทีเดียว ส่วนตัวนาฬิกาทำจากพลาสติก สายเป็นซิลิโคน สามารถทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการตั้งแต่เวอร์ชัน 4.4 โค้ดเนม คิทแคทเป็นต้นไป

ที่มา: http://manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9590000044543