Money Expo 2016 เปิดยิ่งใหญ่ แบงก์/นอนแบงก์/ประกัน/บล./บลจ. ทุ่มแคมเปญโปรโมชั่นร้อนแรงแห่งปี

เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่ งานมหกรรมการเงินครั้งที่ 16 Money Expo 2016 เปิด 10 โซนบริการทางการเงินการลงทุนครบวงจรในแนวคิด “Digital Life Digital Money ชีวิตดิจิทัล การเงินดิจิทัลแบงก์ นอนแบงก์ ประกัน บล. บลจ. ทุ่มโปรโมชั่นพิเศษที่นี่ที่เดียว สินเชื่อดอกเบี้ย 0% เงินฝากดอกเบี้ยสูง 4.25% ต่อปี ลุ้นท่องมหานครดิจิทัล Google & ซิลิคอน วัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา ประกันชีวิตแจกฟรี บิ๊กไบค์ Ducati Monster 821 แพ็กเกจทัวร์โครเอเชีย-ญี่ปุ่น ทองคำแท่ง คับคั่งด้วยกิจกรรมสัมมนา-เวิร์กช็อป และกองทัพมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน/ดาราสุดฮอต วันที่ 12-15 พ.ค.นี้ ที่ ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับ งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 16 Money Expo 2016 ที่ วารสารการเงินธนาคาร จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-15 พฤษภาคม 2559 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด “Digital Life Digital Money ชีวิตดิจิทัล การเงินดิจิทัลเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของสังคมไทยและสังคมโลก ที่กำลังก้าวไปสู่ โลกดิจิทัลอย่างแท้จริง โดยมี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานในวันที่ 12 พฤษภาคม 2559 เวลา 08.39 น.

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่างานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 6 Money Expo 2016  จัดอย่างยิ่งใหญ่บนพื้นที่กว่า 45,000 ตารางเมตร  โดยมีธนาคาร บริษัทการเงิน (นอนแบงก์) บริษัทประกัน บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) และบริษัทผู้ค้าทองคำ/โกลด์ฟิวเจอร์ส รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมงานกว่า 260 แห่ง เพื่อนำบริการทางการเงินและการลงทุน  พร้อมด้วยแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษมานำเสนอให้กับผู้เข้าชมงานอย่างเต็มที่ ใน 10 โซน ได้แก่ ตลาดเงิน, ตลาดทุน, ประกันชีวิต/ประกันภัย, Digital Banking, Digital Economy, Fintech & Startup, รถยนต์, อสังหาริมทรัพย์, SME & Lifestyle และ Gourmet & Cuisine Shop Chim Avenue

งาน Money Expo เป็นมหกรรมการเงินการลงทุนที่ครบวงจรที่สุดในภูมิภาค และเป็นงานเดียวที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยมาอย่างต่อเนื่อง โดยตลอด 15 ปีสามารถสร้างยอดธุรกรรมเกิดขึ้นในงานเป็นมูลค่าถึงกว่า 1.5 ล้านล้านบาท จากผู้เข้าชมงานกว่า 12 ล้านคน และในงาน Money Expo 2015 มียอดธุรกรรมรวม 90,000 ล้านบาท ซึ่งมั่นใจว่างาน Money Expo 2016 จะมียอดธุรกรรมไม่ต่ำกว่าปีที่ผ่านมา 

 สินเชื่อดอกเบี้ย 0% ต่ำสุดในโลก

เงินฝาก 4.25% สูงสุดในตลาด

นายสันติกล่าวว่า ในส่วนของบริการทางการเงิน ผู้เข้าชมงานสามารถเลือกใช้บริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจร จากธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงาน ซึ่งได้แข่งขันกันนำแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษสุดในรอบปี ทั้งสิทธิประโยชน์ที่ดีที่สุด ดอกเบี้ยเงินกู้ที่ต่ำที่สุด และผลตอบแทนที่คุ้มค่าที่สุด รวมไปถึงการลุ้นรางวัลชิงโชค ของแจก ของแถมอีกมากมาย โดยเฉพาะแคมเปญดอกเบี้ยเงินกู้ 0% ซึ่งเป็นแคมเปญที่มีเฉพาะในงานมหกรรมการเงิน Money Expo เท่านั้น

ที่สำคัญ ผู้เข้าชมงานที่สมัครใช้บริการทางการเงินสามารถรู้ผลพิจารณาภายในงานได้ทันที เช่น สินเชื่อบ้าน รู้ผลพิจารณาเร็วสุดใน 90 นาที, สมัครบัตรเครดิต อนุมัติและรับบัตรได้ทันทีภายใน 1 ชั่วโมง, สินเชื่อเงินสดโดยใช้รถเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน รู้ผลอนุมัติภายใน 15 นาที

สำหรับแคมเปญเด่นภายในงาน ได้แก่ สินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ย 0% 6 เดือน พร้อมลุ้นรับสิทธิพิเศษโปรแกรมอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือน,  สินเชื่อSMEs อัตราดอกเบี้ย 0% ปีแรก, สินเชื่อเงินสดโดยใช้บ้านเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 0% 3 เดือน, เงินฝากอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 4.25%ต่อปี, สลากดับเบิลไพร์ซ  มีสิทธิ์รับรางวัลสลากออมสินสูงสุด 500,000 บาท, ผ่อนรถจักรยานยนต์ ผ่อนทอง อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% ต่อปี, ซื้อประกันรับฟรี บิ๊กไบค์ Ducati Monster 821 แพ็กเกจทัวร์โครเอเชีย-ญี่ปุ่น และทองคำแท่ง, สมัครใช้บริการในงานลุ้นท่องมหานครดิจิทัล  Google & ซิลิคอน วัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา เป็นต้น

ธปท.เปิดแลกธนบัตรที่ระลึก

กรมบังคับคดีไกล่เกลี่ยลูกหนี้

นอกจากแคมเปญโปรโมชั่นที่ธนาคารและสถาบันการเงินนำมาแข่งขันกันอย่างดุเดือดแล้ว ภายในงานยังมีการให้ข้อมูลความรู้ด้านการเงินกับผู้เข้าชมงาน โดยธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้มาเปิดพื้นที่บูธด้วยแนวคิด “BOT Learning Passage : แหล่งความรู้ทางการเงินในยุคดิจิทัลเพื่อให้ความรู้ด้านบทบาทหน้าที่ของ ธปท. และความรู้ทางการเงินในยุคดิจิทัล โดยจัดแบ่งพื้นที่การเรียนรู้เป็น 5 เรื่อง ได้แก่ การเงินโลกดิจิทัล (e-payment) รู้ทันกลโกงทางการเงิน หน้าที่บทบาท ธปท.และศูนย์คุ้มครองเงินฝาก (ศคง.) การเงินและการออม ข้อมูลการตรวจสังเกตธนบัตร รวมทั้งเปิดให้แลกธนบัตรที่ระลึก เช่น ธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ชนิดราคา 500 บาท ธนบัตรที่ระลึกเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 12 สิงหาคม 2547 ชนิดราคา 100 บาท เป็นต้น

ด้านกรมบังคับคดี ได้เปิดให้บริการไกล่เกลี่ยหนี้ชั้นบังคับคดีภายในงาน สำหรับลูกหนี้ธนาคารออมสิน ในวันที่ 12-13 พฤษภาคม ลูกหนี้เอสเอ็มอีแบงก์ วันที่ 14 พฤษภาคม และลูกหนี้ บมจ.บัตรกรุงไทย (เคทีซี) วันที่ 15 พฤษภาคม พร้อมให้คำปรึกษากฎหมายฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมาเปิดตัว Mobile App “Led Property” และ “Led Property Plus” ซึ่งผู้ที่สนใจเข้าประมูลทรัพย์จากกรมบังคับคดี สมารถตรวจสอบรายการทรัพย์ที่จะนำออกประมูลได้ผ่านมือถือ  พร้อมแนะนำระบบการส่งคำสั่งซื้อทรัพย์ทางอิเล็กทรอนิกส์

ตลาดฯ เปิดโอกาสลงทุน

หุ้น/ทอง/กองทุน/อนุพันธ์

ด้านบริการทางการลงทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ร่วมกับตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (TFEX) เปิดพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร สร้าง SET-TFEX Your Investment Opportunity ภายใต้แนวคิด โอกาส ลงทุน คุณสร้างได้โดยมีไฮไลท์ภายในงาน เช่น ถึงเวลาเริ่มลงทุน เลือกหุ้นตัวแรก, เพิ่มโอกาสทำกำไรใช้ป้องกันความเสี่ยงกับ TFEX, สร้างล้านแรกได้ด้วยกองทุนรวมหุ้น, ที่สุดแห่ง Technology  ที่ทำให้โลกการลงทุนง่ายขึ้น, สาธิตเครื่องมือลงทุน Online ครบทุก Device ให้ทดลอง, เปิดตัว JiTTA on Settrade Streaming, สัมมนาเข้ม 4 วัน จัดเต็มตลอดงาน และบริการวางแผนสร้างพอร์ตแบบตัวต่อตัวกับมืออาชีพInvestment Planner และ TFEXE Excellence

สำหรับผู้ที่มาร่วมกิจกรรมในพื้นที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะได้รับคำแนะนำในทุกแง่มุมการลงทุน ทั้งการเลือกหุ้น เลือกผลิตภัณฑ์ทางการเงินและการเลือกเครื่องมือและใช้เครื่องมือลงทุน นอกจากนี้ยังจะได้รับ Investment PassBook ซึ่งเปิดตัวในงานนี้เป็นที่แรก พร้อมเมนูหุ้นปันผลเด่น,หุ้นเด่นอุตสาหกรรมแกร่ง, หุ้นเล็กพริกขี้หนู, หุ้นเด่น 5 ปีโตต่อเนื่อง และบทวิเคราะห์ สำหรับมือใหม่ในอนุพันธ์ Derivatives Guide

 อัดแน่นสัมมนา/Workshop

มินิคอนเสิร์ตศิลปินสุดฮอต

ภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษ ประกอบด้วย กิจกรรมสัมมนา เพื่อให้ความรู้ทางการเงินการลงทุน โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในตลาดเงินและตลาดทุน ประกอบด้วยพื้นที่สัมมนา 2 ส่วนคือ บริเวณบูธตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และห้องสัมมนาขนาด 300 ที่นั่ง โดยมีหัวข้อที่น่าสนใจตลอดการจัดงานทั้ง 4 วัน ได้แก่ FinTech VS Bank Thai…ใคร “Fin”, Blogger VS Trader “ทำเงินให้เร็วและแรง”, ลงทุนพอร์ตเด่นกำไรดี, คู่หูคู่หุ้น VS เสือสมาร์ท เลือกหุ้นที่ใช่ ลงทุนแบบที่ชอบ”, GenX VS NewGen “หุ้นเล็กหุ้นใหญ่ หุ้นไหนกำไรดี”, The Battle สองกูรู หุ้นเด่นปะทะกองทุนดังเป็นต้น

รวมทั้ง กิจกรรม Workshop เพื่อให้ความรู้และคำแนะนำด้านการลงทุนในแบบรู้ลึก รู้จริง และนำไปปฏิบัติได้ ในห้อง Workshop ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษ โดยมีหัวข้อการ Workshop ที่น่าสนใจมากมายตลอดทั้ง 4 วัน ได้แก่ Trading for living, เลือก คอนโดยังไง ให้เฮง และรวย, สร้างระบบ ลงทุน หุ้นด้วยตัวเอง, แกะพื้นฐาน หุ้นน่าลงทุน, เปิดเรดาร์ หา หุ้นเทคนิค”, “จีนโอกาสทองในการ ลงทุน”, Forex รวยหรือไม่ ใช่หรือมั่ว, วาง แผนการเงินฉบับใช้ได้ตลอดชีพ

อีกหนึ่งไฮไลต์ของงานคือ การแสดงมินิคอนเสิร์ต จากดารานักร้องและศิลปินชื่อดังตลอด 4 วัน เพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้เข้าชมงาน เช่น ก้อง สหรัถ, ติ๊ก เจษฎาภรณ์, บี้ สุกฤษฎิ์, เวียร์ ศุกลวัฒน์, บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, เกรท วรินทร, อ๊อฟ ปองศักดิ์, บี้ KPN, ลุลา, Room39, Jetset’er, บอล จิตรภาณุ, บ๊อบ ณัฐธีร์, มาตัง ระดับดาว – กั้ง วรกร The Star, อิมเมจ สุธิตา The Voice Thailand, ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม, Three King (อู๋ ธนาธร, ต้า Mr.team, Ford สบชัย), The Copy Show by Opal จากรายการตีสิบ ดันดารา, การแสดง  ธีรราชา, โชว์อุลตร้าแมน เป็นต้น