ขยับร่างกายให้มากขึ้นด้วยฟีเจอร์ใหม่ของ ‘ฟิตบิท’

ฟิตบิท ผู้นำตลาดด้านอุปกรณ์การดูแลสุขภาพและกิจกรรมการออกกำลังกาย เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่ช่วยติดตามการทำกิจกรรมและช่วงเวลาอยู่กับที่ของคุณในทุกชั่วโมง (Hourly Activity & Stationary Time Tracking) โดยฟีเจอร์นี้จะช่วยกระตุ้นให้ผู้สวมใส่เคลื่อนไหวร่างกายมากขึ้นและช่วยลดทอนช่วงเวลานั่งเฉยๆ ระหว่างวันลงได้ โดยเปิดให้ใช้งานได้แล้วบนอุปกรณ์สายรัดข้อมือของฟิตบิททุกรุ่น

นักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientists) ของฟิตบิท® ได้ศึกษาข้อมูลในระบบและพบว่าผู้ใช้ฟิตบิทส่วนใหญ่มีช่วงเวลาที่นั่งเฉย (ไม่ทำกิจกรรมใดๆ) เป็นเวลานานในแต่ละวัน โดยเฉลี่ยแล้ว ช่วงเวลาเหล่านั้นยาวนานถึง 90 นาที* ซึ่งถ้ารวมช่วงเวลาไร้กิจกรรมตลอดทั้งวันเข้าด้วยกันอาจยาวนานถึงกว่า 7 ชั่วโมงต่อวัน โดยช่วงเวลานั่งเฉยๆ ที่สะสมในแต่ละวันเกี่ยวเนื่องกับความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคหัวใจ และโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ที่เพิ่มขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่าการลุกขึ้นเดิน 2-3 นาทีทุกๆ ชั่วโมงช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคร้ายที่เกิดจากการนั่งเฉยๆ นานเกินไปได้ด้วย ทำให้ฟิตบิทตัดสินใจเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดที่สามารถติดตามผลในแอพพลิเคชั่นได้ว่า กิจกรรมในแต่ละชั่วโมงและช่วงเวลาไร้กิจกรรมมีมากน้อยเพียงใด เมื่อทำการเชื่อมต่อแอพพลิเคชั่นเข้ากับฟิตบิทรุ่นต่างๆ อย่างรุ่น เซิร์จ (Surge) เบลซ (Blaze) ชาร์จ เอชอาร์ (Charge HR) อัลธ่า (Alta) ชาร์จ (Charge) หรือ เฟล็กซ์ (Flex)

เพียงไปที่หัวข้อ ระบบการติดตามกิจกรรมรายชั่วโมง (Hourly Activity) ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อยู่บนแดชบอร์ดฟิตบิทของคุณ และกดเข้าไปตั้งค่าเป้าหมายของตัวเองในแต่ละชั่วโมง จากการแนะนำของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯ ที่ระบุให้ออกกำลังสัปดาห์ละ 2.5 ชั่วโมง ลองเพิ่มจากนั้นแล้วตั้งเป้าเดินให้ได้ 250 ก้าวในแต่ละชั่วโมง หรือเท่ากับการเดิน 2-3 นาที ขณะที่ระยะเวลาการทำกิจกรรมรายชั่วโมงเพิ่มขึ้น จะเห็นได้ว่าระยะเวลาไร้กิจกรรมของคุณจะลดลงด้วย

ภารกิจของฟิตบิทคือการช่วยทำให้ผู้ใช้ฟิตบิทแต่ละคนสามารถบรรลุเป้าหมายด้านสุขภาพและการออกกำลังกายได้ ซึ่งรวมถึงระหว่างชั่วโมงทำงานในแต่ละวันด้วย สำหรับ ฟิตบิท อัลธ่า ซึ่งเป็นรุ่นล่าสุดก็มีลูกเล่นใหม่เพิ่มเติมอย่างระบบการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้มีการเคลื่อนไหวร่างกายในแต่ละวัน (Reminders to Move) โดยที่จะทำการสั่นเตือนทุกๆ ชั่วโมง หากผู้ใช้เดินไม่ถึง 250 ก้าวภายในชั่วโมงนั้น และตั้งแต่วันนี้ไป ผู้ใช้ฟิตบิทรุ่นอื่นๆ ก็สามารถเข้าถึงบริการเช่นเดียวกัน และติดตามการทำกิจกรรมของตัวเองเป็นรายชั่วโมงได้ที่แอพพลิเคชั่นฟิตบิท

ฟิตบิท มีวางจำหน่ายที่ พาวเวอร์บาย เจ มาร์ท ไอสตูดิโอและร้านอุปกรณ์ไอทีชั้นนำใกล้บ้าน

ขยับร่างกายให้มากขึ้นด้วยฟีเจอร์ใหม่ของ ‘ฟิตบิท’

  • Hourly Activity ระบบการติดตามกิจกรรมรายชั่วโมง ช่วยให้ผู้ใช้งานตั้งเป้าหมายในการเคลื่อนไหวร่างกาย ซึ่งช่วยลดทอนช่วงเวลานั่งเฉยๆ ระหว่างวันลงได้
  • การขยับร่างกายเพียง 2-3 นาทีต่อชั่วโมง สามารถช่วยลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ โรคหัวใจ และโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ได้
  • ฟีเจอร์ใหม่นี้เปิดให้ใช้งานบนอุปกรณ์สายรัดข้อมือฟิตบิททุกรุ่นแล้ว

*อ้างอิงจากการเก็บข้อมูลโดยสรุปและไม่ระบุชื่อของผู้ใช้ฟิตบิทมากกว่า 1 ล้านคน