“เถ้าแก่น้อย”ถอย 2 สาหร่าย ปั๊มยอดครึ่งปีหลัง

ถือว่าเป็นอีกปีที่ “เถ้าแก่น้อย” เปิดเกมรุกต่อเนื่อง จากที่เดือนก่อนได้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” พร้อมกับแคมเปญใหญ่ “ท่าสาหร่าย” ที่มาพร้อมกระแสการออกกำลังกาย และมาเล่นกับสโลแกนว่า “ถ้าสาหร่าย ต้องเถ้าแก่น้อย”

ล่าสุดเถ้าแก่น้อยได้เปิดตัวสาหร่ายพร้อมกับ 2 ชนิด คือ “ซีเกิล” และสาหร่ายอบ “Bigsheet อบ” พร้อมกันที่งาน THAIFEX-World of Food Asia 2016 หวังขยายฐานผู้บริโภค และเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด โดยดึงเอาพระเอก “ฌอห์ณ จินดาโชติ และ แก๊งค์ไดอารี่ตุ๊ดซี่” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ มั่นใจโกยยอดขายผลิตภัณฑ์ใหม่ 6 เดือนหลัง

ซีเกิล เป็นขนมสาหร่ายที่บรรจุภัณฑ์แบบถ้วย และ Bigsheet อบ สาหร่ายอบ ที่มีแคลอรีเบา ๆ เหมาะสำหรับกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา และผู้ที่รักสุขภาพชอบทานอาหารที่มีประโยชน์และชอบออกกำลังกาย

1_t

เหตุผลที่เลือก “ฌอห์ณ จินดาโชติ” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์สำหรับ “ซีเกิล” เพราะว่าณอห์ณถือเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่เป็นหนุ่มนักคิด นักเขียน นักเล่าเรื่องที่มีมุมมองความคิดร่วมสมัย ซึ่งสามารถสัมผัสตัวตนของณอห์ณได้ผ่านตัวหนังสือ ทวิตเตอร์ อินสตาแกรม ทั้งยังที่มีผลงานหลากหลายต่อเนื่อง ทั้งงานแสดง พิธีกร นักเขียน มีคาแร็กเตอร์ที่ชัดเจนเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์

2_t

ขณะที่ “แก๊งค์ไดอารี่ตุ๊ดซี่” ที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ “Bigsheet อบ” สาหร่ายอบน้องใหม่กับ 3 รสชาติ คือ รสคลาสสิก เผ็ด และลาบไก่ เพราะมีบุคลิกที่มีความทันสมัย มีความมั่นใจ ชอบสังสรรค์ ใส่ใจสุขภาพ และมีกระแสที่ดีจากซีรีส์ไดอารี่ตุ๊ดซี่

อิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) บอก “ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ของเถ้าแก่น้อยส่งออกไป 35 ประเทศทั่วโลก และขยายตลาดอย่างต่อเนื่อง มุ่งเน้นตลาดจีนเป็นอันดับหนึ่ง เพราะมียอดขายเติบโตสูงสุด ในอนาคตอาจมีแผนตั้งโรงงานผลิต การรุกตลาดจีนเป็นการตอกย้ำนโยบายก้าวสู่ Global Brand จากปัจจุบันที่เป็น Asian Brand สำหรับในประเทศวางเป้าหมายเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของเถ้าแก่น้อยเป็น 70% จากเดิมอยู่ที่ 65%”

สาหร่ายในตระกูล “อบ” เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่เถ้าแก่น้อยต้องการบุกตลาดเพิ่มขึ้นอยู่แล้ว เพราะถือว่ามียอดขายน้อยที่สุด แต่ในตลาดโลกถือเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุด ทำให้เถ้าแก่น้อยต้องหันมาโฟกัสมากขึ้น ปัจจุบันเถ้าแก่น้อยแข็งแกร่งในกลุ่มสาหร่ายทอดและสาหร่ายย่าง