คอออนไลน์ เฮ!! ช่อง 8 ดึงฟีเจอร์ “เฟสบุ๊คไลฟ์” ยิงสด “รายการข่าว” คู่ขนานไปกับดิจิตอลทีวี

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดึง “เฟสบุ๊คไลฟ์ (Facebook Live)” ฟีเจอร์ใหม่ของเฟสบุ๊คมาช่วยขยายฐานผู้ชมกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเสพสื่อออนไลน์ให้เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น โดยประเดิมเริ่มถ่ายทอดสดรายการข่าวทุกช่วงทุกวันผ่านทางแพลตฟอร์มแฟนเพจเฟสบุ๊ค thaich8 คู่ขนานไปกับการออกอากาศผ่านทางแพลตฟอร์มดิจิตอลทีวีกดหมายเลข 27 เพื่อมุ่งเจาะกลุ่มคอข่าวที่ชื่นชอบเสพสื่อออนไลน์ให้สามารถเกาะติดทุกสถานการณ์อย่างรวดเร็วและฉับไวเสมือนดูช่อง 8 อยู่หน้าจอทีวี

โดยคอนเทนต์ที่นำมาเฟสบุ๊คไลฟ์เป็นกลุ่มแรกคือรายการข่าวทั้งหมด ได้แก่ คุยข่าว8, ข่าวเด่น8, คุยข่าวเที่ยง8, ข่าวเย็น8, ครบข่าว8 ปรากฎว่ามีกระแสตอบรับดีตามคาด ปัจจุบันมียอดผู้ชมเข้าถึงทะลุ 5 แสนราย เนื่องจากผู้ชมส่วนใหญ่เป็นแฟนคลับที่ติดตามรายการข่าวช่อง 8 อยู่แล้ว เพราะดูง่าย เข้าใจง่าย แต่บางครั้งติดภารกิจทำให้ไม่ได้ดูผ่านหน้าทีวี แต่พอมีเพิ่มช่องทางยิงสดผ่านหน้าจอออนไลน์ ทำให้ได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น มีการรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาไร้ข้อจำกัดไม่มีทีวีอีกต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีการ “เฟสบุ๊คไลฟ์ (Facebook Live)” ถ่ายทอดสดเหตุการณ์ข่าวสำคัญๆ หรือประเด็นข่าวฮอตๆ ให้ผู้ชมได้เกาะติดทุกความเคลื่อนไหวก่อนใครที่แฟนเพจเฟสบุ๊ค thaich8 ขณะที่ในอนาคตมีแผนอาจจะใช้เฟสบุ๊คไลฟ์กับคอนเทนต์อื่นๆ เป็นลำดับต่อไป