กินจา เปิดตัวนวัตกรรมใหม่สั่งอาหารผ่านเฟสบุ๊คแชท รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้! พร้อมส่งความอร่อยถึงที่จากกว่า 50 ร้านอาหารชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ

วันนี้ กินจา บริการส่งอาหารรายใหม่ในประเทศไทยภายใต้แนวคิด “ประสบการณ์ยกมื้ออร่อยนอกบ้านมาส่งถึงที่” ได้ประกาศเปิดตัวการใช้แอพพลิเคชั่นระบบตอบโต้อัตโนมัติผ่านเฟสบุ๊คเมสเซนเจอร์ (แชทบ็อทเพื่อการค้าเป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้สามารถสั่งอาหารได้ง่ายๆ ผ่านการแชทข้อความในเฟซบุ๊ค ซึ่งสะดวกสบายกว่าการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นหรือสั่งผ่านเว็บไซต์ เพื่อตอกย้ำแนวคิดในการสร้างประสบการณ์ใหม่ของการสั่งอาหารออนไลน์ รวมความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมตอบโจทย์ผู้ใช้ให้การสั่งอาหารเป็นเรื่องง่าย พร้อมส่งอย่างรวดเร็ว จากร้านอาหาร ชั้นนำมากมายในกรุงเทพมหานคร

ระบบดังกล่าวถือเป็นซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นแรก (v1.0) โดยทีมพัฒนาซอฟท์แวร์ของกินจา ได้อยู่ในระหว่างการพัฒนาเวอร์ชั่นใหม่อย่างไหยุดยั้งเพิ่อเพิ่มคุณลักษณะเด่นที่น่าตื่นเต้นให้กับการใช้งานมากยิ่งขึ้น

เรารู้สึกตื่นเต้นและภาคภูมิใจมาก ที่จะนำเสนอประสบการณ์สุดพิเศษนี้แก่ผู้ที่ชื่นชอบในการรับประทานอาหารที่อยู่ในบริเวณกรุงเทพฯ ระบบตอบโต้อัตโนมัติของเฟซบุ๊คเมสเซนเจอร์ (เฟซบุ๊คเมสเซนเจอร์บ็อท)ถูกเปิดตัวในงานประชุมพัฒนาเฟซบุ๊คระดับโลกปี 2016 เมื่อมองเห็นโอกาสเราจึงศึกษาและพัฒนาแอพพลิเคชั่นนี้อย่างรวบรัดและจริงจัง และภายในไม่กี่อาทิตย์ ก็สามารถเปิดตัวบริการการสั่งอาหารออนไลน์ที่ใช้งานง่ายแสนสะดวกสบาย ทีมพัฒนาของเราออกแบบระบบที่มอบประสบการณ์เหนือระดับให้แก่ผู้ใช้งาน สามารถเพิ่มขีดจำกัดการใช้งาน ทำให้กระบวนการตั้งแต่ค้นหาร้านอาหารจนกระทั่งได้รับอาหารที่สั่งเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว ระบบตอบโต้อัตโนมัติของเฟซบุ๊คเมสเซนเจอร์จะช่วยให้เหล่าผู้สั่งอาหารค้นหาร้านอาหาร เลือกเมนูที่ต้องการ สั่งอาหาร และติดตามความคืบหน้าของการส่งอาหารได้แบบทันทีทันใดตามเวลาจริง (เรียลไทม์)” นิค มอร์เกนสเติร์น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่ววมก่อตั้ง บริษัท กินจา จำกัด กล่าว “นอกจากนี้ ผู้ใช้บริการยังสามารถสั่งอาหารได้ผ่านเว็บไซต์ https://ginja.co.th หรือ แอพพลิเคชั่น Ginja ซึ่งจะพร้อมใช้งานเร็วๆ นี้ เทคโนโลยีของเราจะทำให้ผู้รักอาหารทั้งหลายพบกับขั้นตอนการสั่งอาหารที่รวดเร็วและทรงประสิทธิภาพกว่าใคร”

กินจา เป็นองค์กรที่เติบโตขยายตัวอย่างรวดเร็ว ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ซึ่งมีความหลากหลาย ทั้งเป็นคนไทยและชาวต่างชาติ ทีมงานของกินจามีทั้งวิศวกร และนักพัฒนาผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์จำนวนมาก พนักงานขับรถขนส่งที่รวดเร็วว่องไว และทีมบริการลูกค้ามืออาชีพ เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถมอบบริการคุณภาพเยี่ยม พร้อมด้วยการใช้งานและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่อยู่เสมอ กินจา ได้ปฏิรูปกระบวนการค้นหา สั่ง และส่งอาหาร ดังที่ได้ประกาศพันธะสัญญาไว้ภายใต้แนวคิด “ยกมื้ออร่อยนอกบ้านมาส่งถึงที่” ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ใหม่ของการสั่งอาหารออนไลน์

เกี่ยวกับ GINJA

กินจา กำเนิดขึ้นโดยสองผู้ก่อตั้งชาวออสเตรเลีย Nick Morgenstern และ Corey McMahon ผู้มีประสบการณ์อย่างกว้างขวางในวงการอุตสาหกรรมดิจิตอล พวกเขาศึกษาจนค้นพบว่าประชากรในเขตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ชื่นชอบการติดต่อสื่อสารกันผ่านแอพลิเคชั่นแชท ไม่ว่าจะเป็น ไลน์ วอทแอพ หรืออื่นๆ จึงมองเห็นโอกาสในการนำวัฒนธรรมการแชทรูปแบบใหม่และอีคอมเมิร์ซ E-commerce แบบดั้งเดิมมาผสมผสานเข้าด้วยกัน บวกกับการที่ทั้งสองหลงใหลชื่นชมธุรกิจอาหารอันเฟื่องฟูอย่างยิ่งในกรุงเทพมหานคร นิคและคอรีย์ จึงใช้ความรักในเรื่องอาหารและเทคโนโลยี เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างธุรกิจ ‘กินจา’ เมื่อปี 2015 ตามมาติดๆ ด้วยการเปิดตัวเว็บไซต์ในปี 2016 ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดตัวธุรกิจอย่างเป็นทางการ

ปัจจุบัน กินจา ได้ร่วมมือกับร้านอาหารชื่อดังทั่วกรุงเทพมหานครกว่า 50 ร้านค้า และแน่นอนว่าการพัฒนานวัตกรรมของกินจาไม่ได้จำกัดแค่เพียงเรื่องเทคโนโลยีเท่านั้น บริษัทยังคำนึงถึงความต้องการของผู้บริโภค พัฒนาบริการจัดส่งอาหารที่น่าเชื่อถือในกรุงเทพฯ นำเสนอเมนูหลากหลาย พร้อมการันตีความรวดเร็วในการจัดส่งอีกด้วย