เน็ตแอพวางตลาดระบบปฏิบัติการเน็ตแอพออนแท็บ 9 ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อไปสู่ไฮบริด คลาวด์ กลายเป็นเรื่องง่ายในพริบตา

เน็ตแอพ บริษัทชั้นนำในการจัดการและบริหารข้อมูลระดับโลกซึ่งมีการ เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทยเปิดตัวระบบปฏิบัติการสำหรับการจัดเก็บข้อมูล เน็ตแอพออนแท็บ 9 (ONTAP® 9) ปฏิวัติรูปแบบการบริหารจัดการข้อมูลระดับองค์กรที่เหนือกว่าด้วยซอฟต์แวร์ที่ผสมผสานความเรียบง่ายและยืดหยุ่นในการจัดการ ทั้งยังเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่ดีกว่าเคย ซอฟต์แวร์ออนแท็บ 9 ช่วยให้ธุรกิจและหน่วยงานต่างๆ สามารถรวบรวมข้อมูลที่ถูกเก็บไว้ในรูปแบบดั้งเดิมผสานเข้ากับเทคโนโลยีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเก็บข้อมูลบนแฟลช คลาวด์ และสถาปัตยกรรมไอทีที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ (Software – Defined Architected) ซึ่งนำไปสู่พื้นฐานของดาต้าแฟบริคระหว่างระบบดาต้าเซนเตอร์ที่มีอยู่แล้วในแต่ละองค์กรและส่วนประกอบอื่นๆ ที่อยู่บนคลาวด์ อาทิ เน็ตเวิร์คและสตอเรจเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างไร้รอยต่อ

เรียบง่าย ยืดหยุ่นและปลอดภัยในการใช้งานบนแฟลช ดิสก์และข้อมูลต่างๆ ที่กระจัดกระจายอยู่บนคลาวด์

ผู้ใช้เน็ตแอพออนแท็บ 9 จะพบกับจุดเด่น 3 ประการสำคัญซึ่งจะตอบโจทย์การใช้งาน คือ 1. ซอฟต์แวร์นี้เหมาะสำหรับองค์กรที่ใช้ Private Cloud แบบ Premise  2. ทำงานด้วยซอฟต์แวร์ออนแท็บคลาวด์ (ONTAP Cloud)  ที่บริหารข้อมูลระดับองค์กรบนคลาวด์ และ 3. ออนแท็บซีเล็ก(ONTAP Select) ซึ่งเป็นซอฟตแวร์โซลูชั่นที่ให้อิสระในการทำงานบนฮาร์ดแวร์มาตรฐานในท้องตลาด

“ปัจจุบันธุรกิจขององค์กรต้องการการจัดเก็บข้อมูลที่มีระบบการประมวลผลที่รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เทคโนโลยี Flash สามารถตอบโจทย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากความต้องการในตลาด ส่งผลให้ภาพรวมของตลาดทั่วโลกของ Flash เติบโตโดยเฉลี่ยกว่า 87.4% ปัจจุบันลูกค้าบางส่วนต้องการเพิ่มการเก็บข้อมูลบนแฟลชและอาศัยประสิทธิภาพของคลาวด์มาใช้ และเล็งเห็นศักยภาพของออนแท็บ 9 ซอฟต์แวร์ในการบริหารจัดการข้อมูลโดยอาศัยบุคลากรด้านไอทีเพียงไม่กี่คนในการดูแล ซึ่งช่วยลดต้นทุนขององค์กรและถือเป็นโมเดลในการเลือกใช้ซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพ โดยสามารถจัดการข้อมูลต่างๆ ที่อยู่บนดิสก์ แฟลชและส่วนประกอบอื่นๆ ที่อยู่บนคลาวด์ได้อย่างมีมาตรฐาน เน็ตแอพพร้อมให้บริการลูกค้าและคู่ค้าของเราด้วยนวัตกรรมที่ดีที่สุดเพื่อผลการดำเนินงานทางธุรกิจที่คุ้มค่า” นายวีระ อารีรัตนศักดิ์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เน็ตแอพกล่าว