แบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัด บุกตลาดกระตุ้นยอดครึ่งปีหลัง พร้อมส่งเสริมเด็กไทยยุคใหม่ทานอาหารที่มีประโยชน์ และเสริมให้มีทักษะรอบด้าน

เซเรบอส ผู้นำตลาดซุปไก่สกัดสำหรับเด็กประเทศไทย ส่งแบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัดบูมตลาดอาหารเสริมสำหรับเด็กยุคใหม่ เปิดแคมเปญ “แบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัด ส่งเสริมทักษะรอบด้าน” ทุ่มงบกว่า 50 ล้านบาท เดินเกมกลยุทธ์สอดรับเทรนด์โลกปัจจุบันที่เด็กๆ ต้องมีทักษะหลากหลายด้านไม่เพียงแต่ด้านวิชาการเท่านั้น ตอบโจทย์คอนซูเมอร์อินไซต์ของพ่อแม่เด็กไทย ที่ต้องการให้ลูกมีศักยภาพหลากหลายด้าน และได้เลือกทำในสิ่งที่เด็กๆ ชอบอย่างมีความสุข ปูพรมโฆษณาประชาสัมพันธ์ทุกสื่อโดยเฉพาะสื่อออนไลน์ พร้อมเปิดตัวหนังโฆษณาชุดใหม่เสริมแนวคิดเพื่อกระตุ้นยอดขายครึ่งปีหลัง มั่นใจกวาดยอดขายเติบโต 8% ตามที่ตั้งเป้าไว้แน่นอน

นางสาวกชกร แก้วศรชัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เซเรบอส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เนื่องจากเด็กๆ ยุคปัจจุบันทำกิจกรรมหลากหลาย ทั้งเรียน ทั้งเล่นดนตรี เล่นกีฬา ดังนั้นจึงต้องดูแลสุขภาพทั้งสมองและร่างกายให้พร้อมทำกิจกรรมต่างๆ ทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคปัจจุบันที่ผู้ปกครองมีภารกิจมากมายในแต่ละวัน ด้วยเวลาและการใช้ชีวิตที่เร่งรีบมากขึ้น อาจจะไม่สามารถดูแลเรื่องโภชนาการได้ครบถ้วนนัก ดังนั้นแบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัด จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของอาหารเสริมที่จะมาช่วยเติมเต็มสิ่งที่ขาดไปจากอาหารที่เด็กๆ รับประทานในแต่ละวัน

อย่างที่ทราบกันว่าเด็กที่อยู่ในช่วงอายุ 3-12 ปี ถือเป็นช่วงเวลาทองคำ หรือเป็นวัยสำคัญของการพัฒนาสมองในเรื่องการเรียนรู้และจดจำ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรใส่ใจในเรื่องโภชนาการของเด็กๆ ซึ่งจะส่งผลต่อการเรียนรู้ที่ดี ซึ่งแบรนด์ซุปไก่สกัดสามารถตอบสนองความต้องการนี้ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีจากคุณพ่อคุณแม่มาโดยตลอด

“เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงครึ่งปีหลัง และครองความเป็นผู้นำตลาดซุปไก่สกัดสำหรับเด็กที่มายอดขายเป็นอันดับ 1 ตลอดจนเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องอาหารเสริมสำหรับเด็กอายุระหว่าง 3-12 ปี จึงเปิดตัวแคมเปญ “แบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัด ส่งเสริมทักษะรอบด้าน” เพื่อสนับสนุน และส่งเสริมให้เด็กๆ มีความพร้อมที่จะเรียนรู้ทักษะด้านต่างๆ นอกเหนือจากการเรียนรู้ในห้องเรียนเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้บริษัทยังได้ปรับรสชาติของแบรนด์ซุปไก่สกัดรสช็อกโกลาวาใหม่ ให้อร่อยถูกใจเด็กๆ ยิ่งขึ้น พร้อมๆ กับยังคงได้รับคุณประโยชน์จากซุปไก่สกัดสูตรทริปเปิ้ล เอ แบบเต็มๆเช่นเดิม ซึ่งจากการวิจัยพบว่า เด็กๆ กว่า 80% ชื่นชอบในรสชาติใหม่นี้ รวมทั้งได้นำคอนซูเมอร์อินไซด์ของเด็กสมัยใหม่ที่จะมีความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น มีอิสระในการลองและเลือกทำกิจกรรมที่หลากหลาย จนค้นพบสิ่งที่ตัวเองถนัดและชื่นชอบ มาทำเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ให้โดนใจผู้บริโภคอีกด้วย ซึ่งมั่นใจว่าจากปรับกลยุทธ์ทางการตลาดในครั้งนี้ จะทำให้แบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัดมียอดขาดเติบโต 8%

“แบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัด” ได้รับการพัฒนาและคิดค้นสูตรโดยศูนย์วิจัยแบรนด์ เพื่อให้เหมาะสมกับเด็กๆ ในวัย 3-12 ปี ด้วยส่วนประกอบหลักๆ ที่เสริมด้วยทริปเปิ้ล เอ ประกอบด้วย ดีเอชเอ, เอแอลเอ และวิตามินเอสูง นอกจากนั้นยังมี เลซิติน และวิตามินบีคอมเพล็กซ์ 8 ชนิด ได้แก่ วิตามินบี1, วิตามินบี2, ไนอะซิน, กรดแพนโทธีนิค, วิตามินบี6, โฟเลต, ไบโอติน และวิตามินบี 12 มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง จึงทำให้แบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัดมีรสชาติที่อร่อยถูกใจเด็กๆ

ปัจจุบันมีวางจำหน่ายให้เลือกถึง 3 สูตร 3 รสชาติ ได้แก่ 1. แบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัด สูตรทริปเปิ้ล เอ รสช็อกโกลาวา 2. แบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัด สูตรทริปเปิ้ล เอ กลิ่นฟรุ๊ตลาวา 3.แบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัด สูตรทริปเปิ้ล เอ รสน้ำผึ้ง โดยสูตรที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน คือ แบรนด์จูเนียร์ซุปไก่สกัด สูตรทริปเปิ้ล เอ รสช็อกโกลาวา เพราะเป็นรสชาติหอมหวานและมีความเข้มข้นของช็อกโกลาวาที่เป็นเอกลักษณ์ อร่อยทานง่าย

ดึงกลยุทธ์คอนซูเมอร์อินไซด์จับใจผู้บริโภค พร้อมอัดกิจกรรมแบรนด์จูเนียร์คลับต่อเนื่อง

ในช่วงครึ่งปีหลังนี้บริษัททุ่มงบประมาณทางการตลาดกว่า 50 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมทางการตลาดและปูพรมโฆษณาประชาสัมพันธ์ครบวงจรเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมทั่วประเทศโดยเน้นหนักไปในสื่อโทรทัศน์ กับหนังโฆษณาชุด “Multiple Intelligence หรือทักษะรอบด้าน” ที่มีแนวคิดในการสนับสนุนให้เด็กๆ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้เด็กมีร่างกายและสมองที่พร้อมสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ เพราะเด็กๆ ในปัจจุบันจะเก่งและประสบความสำเร็จได้ต้องมีทักษะที่หลากหลายไม่เพียง แต่เก่งด้านวิชาการในห้องเรียนเพียงอย่างเดียว โดยแบรนด์จูเนียร์พบคอนซูเมอร์อินไซต์ว่า เด็กสมัยใหม่จะมีความคิดเป็นของตัวเองมากขึ้น และจะลองเลือกทำกิจกรรมที่หลากหลาย จนพบสิ่งที่ตนเองถนัดและชื่นชอบ นอกจากนี้ยังเน้นสื่อออนไลน์เป็นพิเศษ เพราะเป็นสื่อที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว และอยู่ในไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่

นอกจากนี้แบรนด์จัดกิจกรรมแบรนด์จีเนียสแคมป์เป็นประจำทุก 3 เดือน เพื่อเสริมทักษะในด้านต่างๆ นอกห้องเรียนให้เด็กๆ โดยจะพาไปทำกิจกรรมและเวิร์คช็อปที่น่าสนใจมากมาย เน้นการทดลอง และสร้างเสริมประสบการณ์โดยตรง เช่น การทำไอศกรีมจากวิทยาศาสตร์ ที่ อวพช. หรือล่าสุดที่ได้พาเด็กๆ เปิดมุมมองในการเรียนรู้ผ่านประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ผ่านนิทรรศรัตนโกสินทร์ และชมความสวยงามอันทรงคุณค่าของพระที่นั่งวิมานเมฆ เป็นต้น

“เซเรบอสคาดว่าหลังจากได้ปรับกลยุทธ์ และกิจกรรมทางการตลาดในช่วงครึ่งปีหลังแล้วมั่นใจว่าจะสามารถกระตุ้นยอดขายให้เติบโตขึ้น 8% จากยอดขายปี 2015 และยังคงครองตลาดอาหารเสริมสำหรับเด็กโดยมีมาร์เก็ตแชร์อยู่ที่ 65% จากมูลค่าตลาดรวมของซุปไก่สกัดสำหรับเด็กประมาณ 500 ล้านบาทในปัจจุบัน โดยแบรนด์มองว่าแนวโน้มตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับเด็กไทยค่อนข้างสดใส และเป็นไปในทิศทางบวก เนื่องจากสอดรับเทรนด์โลกยุคปัจจุบันที่เด็กๆ ต้องมีทักษะหลากหลายไม่เพียงแต่ในห้องเรียนอย่างเดียว ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพเด็กๆ มากยิ่งขึ้น” นางสาวกชกร กล่าวทิ้งท้าย