พีเพิลมีเดีย…ประกาศความสำเร็จ “Smart SME Expo 2016” ปรับทัพ SMEs ไทย สู่ยุค SME 4.O ยอดสินเชื่อเพื่อ SMEs กว่า 2,000 ล้านบาท

บริษัท พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป จำกัด ประกาศความสำเร็จงาน “Smart SME EXPO 2016” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน -3 กรกฎาคม 2559 ณ ชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ที่ผ่านมา ผู้ประกอบการตบเท้าเข้าร่วมงานกว่า 500 ราย จำนวนกว่า 1,000 บูธ เงินสะพัดในงานกว่า 120 ล้านบาท มียอดขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 2,130 ล้านบาท โดย SME Development Bank มียอดสูงสุด 1,100 โดยเป็นยอดขอสินเชื่อเกือบ 900 ล้านบาทและมีผู้ขอร่วมลงทุนในวงเงินอีก 215 ล้านบาท ขณะที่มี SMEs ขอใข้บริการคำประกันสินเชื่อไม่น้อยกว่า 670 ล้านบาท พร้อมเดินหน้ากลยุทธ์ “Total SMEs Solution” เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ไทย ขานรับนโยบาย SME 4.0 ดึงไอทีและนวัตกรรมเข้ามาพัฒนาธุรกิจอย่างเป็นระบบ เพื่อเชื่อมต่อเครือข่าย SME ทั่วประเทศ หวังรัฐบาลช่วยพลิกวิกฤต SME ไทย

คุณณรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า สำหรับงาน “Smart SME Expo 2016” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน -3 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นของเราในการช่วยเหลือและผลักดันธุรกิจ SME ไทย เพราะมุ่งเน้นการช่วยเหลือและสร้างโอกาสให้แก่ SMEs ในทุกระดับ งานในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ เป็นอย่างดี เพราะนำเอาแคมเปญดีๆ หรือความช่วยเหลือและบริการสำหรับ SMEs มานำเสนอในงานอย่างเต็มรูปแบบ และ SMEs ต้นแบบและผู้ประกอบการเครือข่ายที่มาในบูธก็นำเอาสินค้าหรือบริการมาโชว์ภายในงานเช่นกัน

ในงานมีการซื้อขายสินค้าและธุรกิจกว่า 120 ล้านบาท ซึ่งอาจจะไม่มากเท่าที่ประมาณการไว้ สะท้อนให้เห็นสภาวะการลงทุนโดยทั่วไปที่ยังคงชะลอตัวอยู่ ขณะที่ผู้ประกอบการกลับมีความต้องการในเรื่องสินเชื่อเพิ่มขึ้นมากกว่าปีแล้วกว่าเท่าตัว รวมกว่า 2,000 ล้านบาท ส่วนกิจกรรมที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือ การรับคำปรึกษาจากที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ซึ่งมีทั้งในโซนที่ปรึกษาของงานและจากหน่วยงานต่างๆ ที่นำเอาที่ปรึกษาเข้ามาร่วมภายในงานด้วย อาทิ สมาคมเครือข่ายที่ปรึกษาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ที่นำที่ปรึกษาวิชาชีพจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มาในงาน กว่า 100 ท่าน สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ซึ่งร่วมกับศูนย์บริการ SMEs ครบวงจร (OSS) และมหาวิทยาลัยในเครือข่ายความร่วมมือ ได้แก่ มทร. มธ. และศูนย์บริการ Business Service Center (BSC) โดยกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ทำให้มีผู้ประกอบการได้รับคำปรึกษารวมกว่า 2,500 ราย และมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมสัมมนาความรู้กับอบรมอาชีพอีกราว 3,000 คน

คุณณรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล กล่าวต่อว่า พีเพิลมีเดีย กรุ๊ป พร้อมให้การสนับสนุนนโยบาย SME 4.O ของรัฐบาลอย่างเต็มที่ ซึ่งหลังจากงานในครั้งนี้ เรายังสานต่อการเป็น “Total SMEs Solution” เพื่อเป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อผู้ประกอบการไปอย่างต่อเนื่อง ต้องขอขอบคุณทุกๆ หน่วยงานที่ตอบรับเขาร่วมงานนี้ และพบกันอีกครั้งในปี 2017กับงาน “Smart SME Expo 2017” อย่างแน่นอน