เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย “ทรู ไอคอนสยาม ฮอลล์” สุดยอดศูนย์ประชุมระดับโลก

ไอคอนสยาม ร่วมกับ กลุ่มทรู เนรมิต “ทรู ไอคอนสยาม ฮอลล์” ศูนย์ประชุมมาตรฐานระดับโลกและการจัดงานแสดงระดับนานาชาติ ล้ำสมัยแห่งยุคแห่งแรกบนฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ดีที่สุด ได้มาตรฐานสากล ลงทุนด้วยงบประมาณกว่า 2,000 ล้านบาท ตั้งอยู่บนชั้น 7 ของโครงการไอคอนสยาม ที่จะเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ของธุรกิจ MICE และธุรกิจการจัดงานแสดงหลากหลายรูปแบบระดับโลก ทั้งยังมีส่วนช่วยผลักดันให้กรุงเทพฯ เป็นศูนย์กลางการจัดการประชุมนานาชาติที่โดดเด่น ดึงดูดการแสดงระดับชั้นนำของโลกให้เข้ามายังประเทศไทยอีกด้วย

อุตสาหกรรม MICE (Meeting Incentive Conference Exhibition) หรืออุตสาหกรรมการจัดการประชุมนานาชาติ การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล การประชุมวิชาชีพ และการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติ เป็นอุตสาหกรรมบริการที่นำนักท่องเที่ยวที่มีคุณภาพเข้าสู่ประเทศไทยและสร้างรายได้ให้แก่ประเทศอย่างมหาศาล มีบทบาทสำคัญในการกระจายรายได้ไปยังภาคธุรกิจอื่นที่เกี่ยวข้อง เช่น โรงแรม ร้านอาหาร ศูนย์ประชุม ศูนย์จัดแสดงสินค้า นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่เดินทางมาร่วมกิจกรรม MICE ในประเทศไทยมีค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อคนสูงกว่านักท่องเที่ยวทั่วไปประมาณสองถึงสามเท่า

ความร่วมมือระหว่างไอคอนสยามและกลุ่มทรู ในการสร้าง “ทรู ไอคอนสยาม ฮอลล์” ครั้งนี้ จึงนับเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ภาคเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมกับภาครัฐในการสนับสนุน ส่งเสริมการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรม MICE เพื่อกระตุ้นการสร้างรายได้ให้แก่ประเทศ และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งสอดรับกับนโยบายสานพลังประชารัฐของรัฐบาล ในการสร้างประเทศไทยให้เป็นจุดหมายในการจัดงาน MICE ทั้งของภูมิภาคและของโลก

20160722-iconsiam-02

นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด กล่าวว่า “ปณิธานของไอคอนสยามนั้น ต้องการสร้างจุดยืนที่สง่างามของประเทศไทยในเวทีโลก เพื่อผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการประชุมและการจัดงานแสดงต่างๆ อย่างครบวงจรที่มีศักยภาพที่สุดของทวีปเอเชีย โดยจะเป็นสุดยอดศูนย์ประชุมมาตรฐานระดับโลกและการจัดงานแสดงระดับนานาชาติล้ำสมัยแห่งยุค โดดเด่นด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ดีที่สุดประกอบไปด้วย

• ระบบ Retractable Seating ครั้งแรกในประเทศไทย ที่เก้าอี้นั่งประชุมสามารถพับเก็บได้โดยระบบอัตโนมัติ ซึ่งสามารถตอบสนองการจัดงานในระยะเวลาอันรวดเร็ว รองรับการเชื่อมโยงระบบการสื่อสารอย่างหลากหลายทั้ง ระบบแปลภาษา, ระบบ Wifi, ไมโครโฟน เป็นต้น
• ระบบ Tri-wall Panel Acoustic ที่ดีที่สุด ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการปรับเปลี่ยนผนังและเพดานโดยระบบอัตโนมัติได้ถึง 3 รูปแบบ ซึ่งมีระบบการดูดซับเสียงและสะท้อนเสียงตามประเภทของการแสดงและการจัดงาน
• ระบบเวที ที่มีโครงสร้าง Rigging เพื่อการเปลี่ยนฉาก สำหรับการแสดงเวทีระดับโลก และผนังพิเศษที่สามารถเคลื่อนย้ายมาบรรจบขอบเวที เพื่อสร้างสรรค์บรรยากาศการแสดงและการจัดงานที่สมบูรณ์แบบที่สุด เพื่อมอบประสบการณ์ที่แตกต่างเหนือระดับในทุกครั้งที่มาเยือน

20160722-iconsiam-03

“ทรู ไอคอนสยาม ฮอลล์” แห่งนี้สามารถรองรับการจัดงานประเภทต่างๆ ได้หลายรูปแบบ เช่น การประชุมระดับโลก, ละครบรอดเวย์, Musical Show, โอเปร่า, บัลเลต์, Orchestra, นิทรรศกาล งาน Special Event, งานฉลองมงคลสมรส เป็นต้น บนทำเลที่เป็นจุดเชื่อมต่อระบบคมนาคมขนส่งอย่างครบวงจร ทั้งทางรถ ราง เรือ ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย พร้อมรองรับการเดินทางของผู้มาร่วมประชุมและเข้าชมงานจำนวนมากได้อย่างสะดวกสบาย

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ความร่วมมือครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของกลุ่มทรู ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความแข็งแกร่งให้อุตสาหกรรม MICE ของประเทศไทยให้โดดเด่น เป็นที่เชิดหน้าชูตาในระดับโลก “ทรู ไอคอนสยาม ฮอลล์” แห่งนี้ สะท้อนชัดถึงวิสัยทัศน์ของสององค์กรทั้ง ไอคอนสยาม และกลุ่มทรู ที่มุ่งมั่นตั้งใจนำความเชี่ยวชาญและศักยภาพความเป็นผู้นำในกลุ่มธุรกิจมาร่วมสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดให้เกิดขึ้นจริงในประเทศไทย

และที่สำคัญคือการแสดงให้ทั่วโลกประจักษ์ถึงศักยภาพของประเทศไทย ที่มีความพร้อมในการเป็นศูนย์กลางทางอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวระดับภูมิภาค ตลอดจนมีส่วนช่วยผลักดันให้ไทยขึ้นแท่นประเทศที่โดดเด่นของทวีปเอเชียในการจัดอีเว้นท์ระดับโลกทุกรูปแบบ โดย ‘ทรู ไอคอนสยาม ฮอลล์’ พร้อมเปิดให้บริการ ภายในปี 2561 นี้”