“เลย์” แตกไลน์ ขยายพอร์ตขนมขึ้นรูป 8.6 พันล้าน

เลย์ เปิดตัว “เลย์เน็ต” และ“เลย์ ทรีดี” เขย่าตลาดขนมขึ้นรูปมูลค่า 8,600 ล้านบาท มุ่งเจาะกลุ่มวัยรุ่น เน้นจุดขาย “ขนมขึ้นรูปที่ผลิตจากมันฝรั่ง ด้วยรูปทรงแบบใหม่

หลังจากออกรสชาติใหม่ๆ ภายใต้ผลิตภัณฑ์ตัวเดิมมาตลอด ได้เวลาที่ “เลย์” จะแตกไลน์ ขยายพอร์ตโฟลิโอ ด้วยการเปิดผลิตภัณฑ์ใหม่ในตลาดขนมขึ้นรูป ที่มีมูลค่า 8,600 ล้านบาท ภายใต้ชื่อ เลย์ เน็ต’ ขนมรูปทรงหกเหลี่ยมลายตารางรสสาหร่ายทรงเครื่อง และ ‘เลย์ ทรีดี’ สำหรับขนมรูปทรงสามเหลี่ยมสามมิติรสบาร์บีคิว

เมื่อเป็นสินค้าใหม่ การขยายตลาดรอบนี้เลย์จึงต้องทำกิจกรรมการตลาดเพื่อตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่น โดยมีสองซุป’ตาร์ ณเดชน์ คูกิมิยะ และญาญ่า-อุรัสยา สเปอร์บันด์ 2 แบรนด์แอมบาสเดอรเจ้าประจำ มาสร้างการรับรู้ผ่านสื่อโฆษณาชุดใหม่ และสื่ออื่น สื่อกลางแจ้งทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด สื่อในโรงภาพยนตร์ สื่อ ณ จุดขายและในร้านค้า

ทางด้านสื่อออกไลน์ ส่งแคมเปญ “Net & 3D Story” ในรูปแบบอนิเมชั่นของ “เน็ต” และ “ทรีดี” สองคาแร็กเตอร์ตัวแทนขนมทรงสามเหลี่ยมและทรงหกเหลี่ยม เพื่อสร้างการจดจำและความเข้าใจในสินค้าใหม่เจาะกลุ่มวัยซ่าส์โดยเฉพาะ ผ่านดิจิตอลแพลตฟอร์ม ทั้ง Facebook, YouTube และ Line

การออกสินค้าใหม่ การทดลองชิมยังเป็นเรื่องจำเป็น งานนี้เลย์จึงต้องส่งคาราวานแจกสินค้าตัวอย่างให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศจำนวน 3 แสนซอง รวมทั้งไปจับมือ ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ส่ง “เลย์ เน็ต” และ “เลย์ ทรีดี” ขนาดพิเศษเฉพาะที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขา ตามดี้วยโปรโมชั่นในไตรมาสสามนี้เพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นให้เกิดการทดลองสินค้าในวงกว้าง

ราคาจำหน่าย “เลย์ เน็ต” และ “เลย์ ทรีดี” ขนาด 15 กรัม ราคา 5 บาทและขนาด 65 กรัม ราคา 20 บาท