การบินไทยประกาศ ห้ามใช้ Note 7 บนเครื่องบิน

MGR Online – การบินไทยแพร่ประกาศแจ้งผู้โดยสารห้ามเปิดใช้งานหรือชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ซัมซุงรุ่น Galaxy Note 7 บนเครื่องบิน รวมถึงไม่โหลดโทรศัพท์รุ่นดังกล่าวไว้ใต้ท้องเครื่องบิน ชี้ปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยของบริษัทและข้อกำหนดของสำนักงานบริหารความปลอดภัยด้านการบินของสหภาพยุโรป

เรืออากาศเอกปรารถนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคงและมาตรฐานการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการประกาศเรียกคืนผลิตภัณฑ์และระงับการจำหน่ายโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ซัมซุง กาแลคซี่โน๊ต7 ทั่วโลกนั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารทุกท่าน การบินไทย ขอความร่วมมือจากผู้โดยสารที่ใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวไม่เปิดใช้งาน หรือชาร์จ ระหว่างเดินทางอยู่บนเครื่องบิน และไม่เก็บสมาร์ทโฟนของท่านไว้ในสัมภาระที่โหลดใต้ท้องเครื่องบิน

นอกจากนี้หากพบว่าอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ใดๆของท่าน แตกหักเสียหาย มีอุณหภูมิสูงขึ้นอย่างผิดปกติ มีควัน สูญหายระหว่างเที่ยวบิน หรือหลุดหายเข้าไปในช่องว่างระหว่างที่นั่ง ขอความกรุณาแจ้งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินให้ทราบทันที

ทั้งนี้ ข้อกำหนดดังกล่าวเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดของบริษัทฯ และยังเป็นข้อกำหนดของสำนักงานบริหารความปลอดภัยด้านการบินของสหภาพยุโรป (European Aviation Safety Agency: EASA) อีกด้วย โดยผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaiairways.com หรือ สอบถามข้อมูลได้ที่ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง

ที่มา: http://manager.co.th/iBizChannel/ViewNews.aspx?NewsID=9590000091043