“เฮียฮ้อ” ตัดขายหุ้นอาร์เอส 4.85% ให้แบงก์กรุงเทพ

ดามพ์ นานา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS เปิดเผยว่า ช่วงหลังปิดตลาดวันที่ 21 ตุลาคม 2559 ทางธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชนทำการซื้อหลักทรัพย์ บมจ.อาร์เอส หรือ RS ผ่านการซื้อขายหลักทรัพย์รายใหญ่ หรือ Big Lot จากตระกูลเชษฐโชติศักดิ์ ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่ ได้แก่ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอาร์เอส จำนวน 49 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วน 4.85% ของจำนวนหุ้นทั้งหมด 

สำหรับการซื้อขายหุ้นในครั้งนี้ส่งผลให้ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)” เข้ามาเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของอาร์เอส ขณะที่สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ยังคงเป็นกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับหนึ่งเช่นเดิม โดยเหตุผลของการเข้ามาถือหุ้นครั้งนี้เป็นการลงทุนระยะยาวตามนโยบายการลงทุนของธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชนและจะไม่มีผลกระทบใดๆ เกี่ยวกับโครงสร้างการบริหารงานของบริษัทฯ

แบงก์กรุงเทพ สนับสนุนการเงินมาตลอด 30 ปี

อาร์เอส แจ้งด้วยว่า ตลอดกว่า 30 ปี ที่ผ่านมา ทางธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชนได้เป็นพันธมิตรที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับกลุ่มบริษัทอาร์เอส อีกทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนทางการเงินหลักของกลุ่มบริษัทอาร์เอสมาโดยตลอด ทำให้ทางธนาคารมีความรู้ความเข้าใจในธุรกิจหลักโดยเฉพาะธุรกิจสื่อ เช่น โครงการทีวีดิจิตอล สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ธุรกิจสุขภาพและความงาม และธุรกิจอื่นๆ ของกลุ่มอย่างถ่องแท้ ดังนั้นด้วยศักยภาพและทิศทางการดำเนินธุรกิจของอาร์เอส รวมทั้งพื้นฐานทางการเงินที่แข็งแกร่ง จึงตอบโจทย์การลงทุนครั้งนี้ของธนาคารฯ เป็นอย่างดี