Starbucks Reserve Roastery จะมาที่โตเกียวในปี 2018

• สถาปนิกชื่อดังและดีไซเนอร์ของโตเกียวโอลิมปิก 2020 Kengo Kuma นำทีมออกแบบเพื่อประสบการณ์ทางกาแฟและร้านค้าที่ดีเยี่ยม

• สถานที่ตั้งใหม่ในเขต Nakameguro ของโตเกียวจะเป็น Roastery แห่งที่ 4 ของสตาร์บัคส์ทั่วโลก

โตเกียว (บิสิเนส ไวร์) บริษัทสตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (NASDAQ: SBUX) ประกาศว่าจะเปิด Starbucks Reserve Roastery ในประเทศญี่ปุ่นในปี 2018 ตั้งในเขต Nakameguro ที่เป็นย่านหรูที่รู้จักกันดีว่าเป็นย่านบูทีคสุดเอ็กซคลูซีฟ และอาร์ตแกลอรี่ โดย Roastery จะเป็นร้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์และให้ประสบการณ์ที่ไม่มีใครเหมือน โดยผู้นำในการออกแบบคือ Kengo Kuma สถาปนิกชื่อดังของโลกและผู้ก่อตั้ง Kuma Lab ที่มหาวิทยาลัยโตเกียว ที่ตั้งแห่งใหม่นี้จะให้ประสบการณ์แปลกใหม่ทางกาแฟและร้านค้าแก่ลูกค้าไม่เหมือนใคร

สตาร์บัคส์ก่อตั้ง Roastery แห่งแรกในซีแอตเทิลปี 2014 ซึ่งเป็นร้านที่ประสบความสำเร็จในประวัตศาสตร์ของบริษัท และนับตั้งแต่นั้นมา บริษัทได้เปิดที่สถานที่ใหม่ๆ ที่เซี่ยงไฮ้ในปี 2017 และนิวยอร์กปี 2018 โตเกียวจะเป็นแห่งที่ 4

“นับตั้งแต่เราเปิดตลาดในญี่ปุ่นเป็นแห่งแรกนอกอเมริกาเหนือในปี 1996 ทางประเทศญี่ปุ่นได้เริ่มเป็นชุมชนในด้านกาแฟที่สำคัญและตื่นตัวสำหรับสตาร์บัคส์ เราภูมิใจที่จะนำประสบการณ์ที่แตกต่าง ที่มีนวัตกรรม และประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าของเรา ที่ทำให้การประดิษฐ์การทำกาแฟมีความสำคัญและสำเร็จเป็นประวัติการณ์” Howard Schultz ประธานและ CEO ของสตาร์บัคส์กล่าว “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่จะร่วมงานกับ Kengo Kuma ในการสร้างประสบการณ์ที่จะทำให้ลูกค้าชาวญี่ปุ่นของเรามีประสบการณ์ใกล้ชิดขึ้นกับพาร์ทเนอร์ (พนักงาน) กาแฟของเราอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน”

งานของ Kengo Kuma ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกว่ามีการออกแบบที่ล้ำสมัยและมีทฤษฎีทางนวัตกรรมในด้านสถาปัตยกรรมและสังคม งานของเขาได้ผสมผสานเอาศิลปะและธรรมชาติไว้ด้วยกัน โดยใช้วัตถุดิบธรรมชาติเพื่อสร้างสรรค์พื้นที่ที่มีการออกแบบที่อบอุ่นและผ่อนคลาย ร้าน Roastery ใหม่ในโตเกียวจะรวมเอาการออกแบบแบบญี่ปุ่นที่มีความสดชื่น ทันสมัย และมีศิลปะ ไว้ด้วยกัน สตาร์บัคส์เป็นที่รู้จักกันดีในการใช้พื้นที่อย่างมีศิลปะที่จะช่วยสนับสนุนศิลปะการทำกาแฟ ที่แห่งนี้เป็นการร่วมงานกับ Mr. Kuma เป็นครั้งที่สอง ผู้ที่ได้รางวัลการออกแบบร้านสตาร์บัคส์ใน Fukuoka ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นร้านหนึ่งที่ได้รับการยอมรับในประเทศและทั่วโลก

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่เป็นผู้นำการดีไซน์สำหรับร้าน Reserve Roastery ของสตาร์บัคส์ในโตเกียว ที่ที่เพื่อน ครอบครัว และชุมชนคนรักกาแฟจะได้สัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่ในร้าน” Kuma กล่าว “ผมตั้งตารอคอยที่จะได้สร้างและสานต่อความสัมพันธ์ที่มีมานานกับสตาร์บัคส์เพื่อสร้างสถานที่ที่จะสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมและผู้คนในชุมชนที่หรูหรานี้ เพื่อเป็นสถานที่ที่จะเป็นไอคอนแห่งหนึ่งของโตเกียว”

พื้นที่ 13,000 ตารางนิ้ว (1,200 ตารางเมตร) จะให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ทุกผัสสะ ที่ทำให้พวกเขามีความสุข ความพอใจ และความเข้าใจในศิลปะของการคั่วกาแฟและกลั่นกาแฟที่มีความเป็นเอกลักษณ์จากทั่วโลก ที่ Roastery ลูกค้าสามารถเห็นตั้งแต่เมล็ดกาแฟที่ยังเป็นสีเขียวอยู่ส่งมาที่ร้าน โดยได้รับการติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญด้านกาแฟของสตาร์บัคส์และนักคั่วกาแฟมืออาชีพ และสามารถเลือกเครื่องดื่มที่ทำจากมือทีละแก้วๆ ที่หลากหลาย Roastery แห่งนี้จะมีการเสิร์ฟอาหารและขนมปังที่ทำสดๆ ในร้านโดย Princi สัญชาติฝรั่งเศส

การเปิดร้าน Roastery จะแสดงให้เห็นถึงการเติบโตก้าวสำคัญของสตาร์บัคส์ในประเทศจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ในสัปดาห์หนึ่งๆ สตาร์บัคส์มีลูกค้ากว่า 20 ล้านคนเข้าใช้บริการในร้านที่มีกว่า 6,200 แห่งใน 16 ตลาดในภูมิภาค จีนและเอเชียแปซิฟิคจะเป็นแถวหน้าในการให้ประสบการณ์ด้านกาแฟและนวัตกรรมสตาร์บัคส์ของโลก

ที่มา บิสซิเนสไวร์