10 สถานที่ท่องเที่ยวครองใจคนไทยปี 2559 ฟุกุโอกะ ญี่ปุ่น-เลย อีสาน แรงสุด


by Admin
24-01-2017 13:37:45

Skyscanner (สกายสแกนเนอร์) เสิร์ชเอ็นจิ้น หรือบริการค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรมที่พักและรถเช่าออนไลน์ ได้เปิดเผยสถานที่ท่องเที่ยวที่ครองใจนักท่องเที่ยวชาวไทยในปี 2559 โดยรวบรวมข้อมูลการค้นหาเที่ยวบินของนักท่องเที่ยวชาวไทยในปีที่ผ่านมา โดยวัดจากสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอัตราการค้นหาเครื่องบินสูงที่สุด

ฟุกุโอกะ ฮิตสุด

1_travel
ภาพจาก : Internet

พบว่า ประเทศญี่ปุ่นยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ครองใจนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยมีเมืองในญี่ปุ่นที่ติดอันดับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงในต่างประเทศถึง 4 เมือง ได้แก่ ฟุกุโอกะ ซึ่งมีอัตราการค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 93.3% นาโกย่าเพิ่มขึ้น 50% ซัปโปโรเพิ่มขึ้น 41% และโอซาก้าเพิ่มขึ้น 33.4%

ไต้หวัน-เลย์ลาดักห์ อินเดีย-ไอซ์แลนด์ กระแสมา

ไต้หวัน ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทยมากขึ้น เนื่องจากนโยบายการยกเลิกวีซ่าของไต้หวันสำหรับนักท่องเที่ยวคนไทยในช่วงกลางปีที่ผ่านมา

ภาพจาก : Internet
ภาพจาก : Internet

ในขณะที่กระแสความนิยมการท่องเที่ยวแบบผจญภัยของชาวไทยยังทำให้สถานที่ท่องเที่ยวอย่าง ลห์ ลาดักห์ (LehLadakh) ในประเทศอินเดีย ซึ่งมีการค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 88% นอกจากนี้ยังมี เมืองเรคยาวิก (Reykjavik) ในไอซ์แลนด์ ที่เป็นที่รู้จักกันดีในการชมแสงเหนือโดยมีการค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 65% อีกด้วย

10 สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงในต่างประเทศ

 1. ฟุกุโอกะ (Fukuoka)
 2. เลห์ลาดักห์ (LehLadkh) 
 3. โคโลญจน์ (Cologne)
 4. เรคยาวิก (Reykjavik)
 5. สุราบายา (Surabaya)
 6. นาโกย่า (Nagoya)
 7. ไทเป (Taipei)
 8. ซัปโปโร (Sapporo)
 9. โอซาก้า (Osaka)
 10. บาห์เรน (Bahrain)

อีสานมาแรง เลยนำ

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยจังหวัดในภาคเหนืออย่างเชียงใหม่ และเชียงรายยังครองตำแหน่งเมืองที่ถูกค้นหามากในหมู่นักท่องเที่ยวคนไทยในอันดับต้นๆ

ภาพจาก : Internet
ภาพจาก : Internet

แต่ในขณะเดียวกันหลายๆ จังหวัดในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือก็มีอัตราการค้นหาที่เพิ่มอย่างน่าสนใจ เช่น จังหวัดเลย ซึ่งมีอัตราการค้นหามากขึ้นถึง 20.8% ตามมาด้วยจังหวัดอุบลราชธานี เพิ่มขึ้น 14.7% และอุดรธานี เพิ่มขึ้น 13.4% ตามลำคับ

10 สถานที่ท่องเที่ยวมาแรงในประเทศไทย

 1. เลย
 2. อุบลราชธานี
 3. อุดรธานี
 4. ปาย (แม่ฮ่องสอน)
 5. ร้อยเอ็ด
 6. สกลนคร
 7. นครศรีธรรมราช
 8. หาดใหญ่ (สงขลา)
 9. เชียงราย
 10. สุราษฎร์ธานี

รีวิวบนออนไลน์มีผลต่อการตัดสินใจ

ณัฐธิญา ห่อทอง ผู้จัดการฝ่ายการตลาด Skyscanner ประเทศไทย กล่าวว่า ปี พ.ศ.2559 เป็นปีที่มีความสำคัญ และน่าสนใจอย่างยิ่งโดยเฉพาะสำหรับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศไทย จากข้อมูลการค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวมาแรงของสกายสแกนเนอร์ พบว่าสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ยังถูกค้นหาอย่างมากในกูเกิล และมักถูกแชร์ลงบนโซเชียลมีเดียและสังคมออนไลน์ตลอดทั้งปี ซึ่งข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่ารีวิวท่องเที่ยวและข้อความบนโลกออนไลน์นั้นอาจจะมีผลต่อการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวคนไทยในการวางแผนการท่องเที่ยวไม่มากก็น้อย

นอกจากนี้ นโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยวของรัฐบาล ทั้งการอนุมัติวันหยุดพิเศษในเดือนพฤษภาคมและกรกฎาคม ปีที่ผ่านมา รวมถึงการรณรงค์การท่องเที่ยวและนโยบายลดหย่อนภาษียังเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้การท่องเที่ยวเติบโตอีกด้วย

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter