ไปรษณีย์เดือด มาอีกราย ! LINE MAN รับส่งพัสดุถึงบ้าน


14-03-2017 11:06:29

ไลน์ ประเทศไทย ประกาศปล่อยบริการ ใหม่  LINE MAN “ส่งพัสดุ” (Postal Service) ในเวอร์ชั่นทดลองสำหรับระบบ Android เพื่อให้บริการกับพ่อค้า แม่ค้า หรือ SME ที่ต้องการส่งของทั่วประเทศ สำหรับระบบ iOS จะให้บริการได้ปลายเดือนมีนาคมนี้

ไปยังหน้า “ส่งพัสดุ” ในแอพฯ LINE MAN : https://lin.ee/4Grd9fN

ก่อนหน้านี้ ไลน์ได้เปิดตัวบริการ LINE MAN สั่งซื้ออาหารจนขึ้นแท่นเป็นบริการส่งอาหารอันดับต้นๆ ของประเทศไทยแล้ว จึงได้ขยายบริการ LINE MAN ให้กว้างขึ้น ด้วยการบุกตลาดขนส่งโดยเพิ่มบริการใหม่ “ส่งพัสดุ” (Postal Service) บริการรับส่งของจากหน้าบ้าน ไปยังที่หมายทั่วประเทศด้วยการจับมือร่วมมือกับผู้ให้บริการรับส่งสินค้าสำหรับอีคอมเมิร์ซอย่าง อัลฟ่า เจาะกลุ่มพ่อค้า แม่ค้าที่ต้องการส่งของในเวลาอันรวดเร็ว โดยผู้ส่งไม่จำเป็นต้องเดินทางออกจากบ้านไปยังศูนย์ไปรษณีย์

โดยผู้ส่งสามารถเรียกใช้ LINE MAN มารับของหรือพัสดุจากต้นทาง (สามารถเลือกเวลาให้ LINE MAN เข้ารับพัสดุได้ตั้งแต่ 8.00 น. – 22.00 น.) และจัดส่งไปยังปลายทาง ไม่ว่าจะเป็นในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด โดยผู้ใช้สามารถเลือกระบบการขนส่งได้ 2 รูปแบบคือ

  1. ส่งพัสดุด่วน Alpha : รับของจากผู้ส่งที่ต้นทางจนถึงที่หมายปลายทางของผู้รับ (เฉพาะในกรุงเทพฯ และปริมณฑล คือ จ.นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปรการ) การันตีส่งถึงผู้รับภายในวันถัดไป คิดราคาตามขนาดของพัสดุ
  2. สังพัสดุด่วน EMS: รับของจากผู้ส่งที่ต้นทางและจัดส่งไปยังที่ทำการไปรษณีย์ เพื่อให้ศูนย์ไปรษณีย์ดำเนินการจัดส่งต่อไป (ส่งได้ทั้งภายในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดทั่วประเทศ) การันตีส่งถึงศูนย์ไปรษณีย์ก่อน 11.00 น. ในวันถัดไป และส่งถึงผู้รับปลายทางภายใน 1-3 วันถัดไป โดยคิดราคาตามน้ำหนักของพัสดุ
ลำดับการใช้งานบริการ “ส่งพัสดุ” ภายใน LINE MAN

ทั้งนี้ ในการจัดส่งจะมีระบุหมายเลข EMS และแชร์ให้ผู้รับตรวจเช็กร่วมกันผ่าน LINE ได้ และมีประกันสินค้าระหว่างการขนส่งสูงสุดถึง 2,000 บาทอีกด้วย

ในช่วงเปิดตัวบริการใหม่ LINE MAN จัดโปรโมชั่นส่งพัสดุด่วนให้ฟรี 10 กล่อง/วัน (ต่อ 1 สิทธิ์) ตั้งแต่วันนี้ -17 มีนาคม 2560เท่านั้น (เฉพาะระบบ Android) โดยจำกัดการใช้โปรโมชั่น 1 ครั้ง/วัน/สิทธิ์