ทรู ฟิตเนส ร่อนหนังสือแจงเหตุ “ปิดกิจการ” หาผู้ร่วมหุ้นใหม่ไม่ได้ เจ้าของตึกไม่ยืดหยุ่น เจ้าหนี้สั่งเลิก

ทรู ฟิตเนส แจ้งสมาชิก เหตุต้องปิดธุรกิจในไทย เจอสภาพตลาดแข่งขันหนัก หาผู้ถือหุ้นใหม่ไม่ได้ เจอปัญหา เจ้าของสถานที่ไม่ยืดหยุ่น เจ้าหนี้ให้เลิกกิจการ ต้องหยุดกิจการจนกว่าจะหารายใหม่เข้ามารับช่วงธุรกิจแทน โดยไม่ได้ระบุถึงการชดเชยสมาชิกแต่อย่างใด

หลังจากที่ ทรู ฟิตเนส ได้ปิดกิจการในไทยแบบกระทันหัน ในวันที่ 9 มิถุนายน 2560 โดยไม่บอกให้สมาชิกทราบล่วงหน้า  มีเพียงกระดาษแผ่นเล็กๆ ปิดไว้หน้าบริษัทเท่านั้น  ล่าสุด ในช่วงเย็นวันนี้ (9 มิถุนายน 2560) ทรูได้ส่งเอกสารชี้แจงให้กับสมาชิก มีเนื้อหาดังนี้

ถึงสมาชิก เป็นเรื่องน่าเสียใจอย่างถึงที่สุด ที่เราต้องประกาศหยุดดำเนินการในประเทศไทย โดยศูนย์ True Fitness, True Spa และ True ‘Est ทั้งหมดได้ยุติการดำเนินงานลงในวันที่ 9 มิ.ย. 2017

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราได้เผชิญกับเรื่องท้าทายมากมายในเมืองไทย แต่น่าเสียดายที่ธุรกิจนี้ไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้อีกในสภาพที่ตลาดเปลี่ยนแปลงไปแบบนี้ แม้เราจะได้พยายามอย่างถึงที่สุดแล้ว แต่เราก็ไม่สามารถดำเนินการในประเทศไทยต่อไปได้อีก แล้ว ในการแข่งขันอยู่ในตลาดที่มีภาวะเช่นนี้

เราเคยมีคนที่จะมารับช่วงธุรกิจในประเทศไทยแทนอยู่หลายเจ้า แต่เจ้าของสถานที่ไม่ยอมที่จะให้ผู้ประกอบการรายอื่นมาดูแลกิจการแทน บางกรณีมีการเรียกร้องว่าหากทำเช่นนั้น ก็ต้องมีการขึ้นค่าเช่า เรายังเคยพยายามจะหาผู้มาร่วมปรับปรุงธุรกิจนี้ แต่เจ้าของสถานที่ก็ไม่ยืดหยุนพอที่จะให้ทำแบบนั้นได้

เช่นเดียวกับเจ้าหนี้ที่ไม่เปิดโอกาสให้เราปรับปรุงธุรกิจได้ทันเวลา การที่เจ้าหนี้ตัดสินใจยุติการดำเนินงานของเราจึงเกิดขึ้นโดยที่เราไม่มีทางเลือกใดๆ นอกจากต้องหยุดการทำงานทั้งหมดเอาไว้ก่อน จนกว่าจะมีการหาผู้ประกอบการรายใหม่เข้ามารับช่วงธุรกิจแทนต่อไป

เหนือสิ่งอื่นใด เรายังคงมองหาผู้ประกอบการด้านฟิตเนสส์ และด้านสุขภาพ ที่พร้อมจะมารับช่วงธุรกิจต่อไป ซึ่งเราหวังว่ามันจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนในช่วงเวลาเช่นนี้

ลงชื่อ ฝ่ายจัดการ True Fitness, True Spa และ True ‘Est