“ประชุม มาลีนนท์” ปฏิเสธช่อง 3 ถูก “ทักษิณ” เทกโอเวอร์ ขอพนักงานอย่าหวั่นไหวข่าวลือ

ประชุม มาลีนนท์ซีอีโอ ยันช่อง 3 ไม่มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการถือหุ้น หลังลือสะพัดถูกทักษิณเทกโอเวอร์ แจงที่ผ่านมามีการปรับปรุงองค์กรดึงผู้บริหารมืออาชีพเข้าเสริมทีม จึงทำให้ถูกจับจ้องและหยิบยกเป็นประเด็นข่าว ขอให้พนักงานอย่าได้หวั่นไหวกับข่าวลือ 

เพิ่งเปิดตัวแถลงข่าวเปิดวิก 3” รายการช่วงครึ่งปีหลัง พร้อมกับเปิดเผยถึงโครงสร้างองค์กร และทิศทางธุรกิจที่จะมุ่งหน้าไปได้ไม่ทันไร ก็ต้องเจอมรสุมข่าวลือถูกเทกโอเวอร์กิจการ จนทำให้ ประชุม มาลีนนท์ ซีอีโอ ต้องทำหนังสือชี้แจงต่อพนักงาน

จากการณีที่มีกระแสข่าวว่า สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ถูก นายทักษิณ ชินวัตร เทกโอเวอร์ ล่าสุดวันนี้ (28 มิ..) ประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท หรือ Group Chief Executive Officer หรือ G-CEO บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ได้ทำหนังสือชี้แจงต่อพนักงาน มีรายละเอียดว่า

จากที่มีกระแสข่าวเรื่องช่อง 3 ถูกเทกโอเวอร์ โดยได้มีการนำไปออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์บางช่อง รวมถึงสื่อสังคมออนไลน์ในช่วงที่ผ่านมา

ขอเรียนว่า ข่าวดังกล่าวไม่มีมูลความจริง กลุ่มบริษัท บีอีซี เวิลด์ มิได้มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการถือหุ้นแต่อย่างใด การบริหารจัดการเรื่องต่าง ยังอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของทีมบริหารที่ผม คุณรัตนา คุณอัมพร และคุณรัชนี รวมถึงผู้บริหารท่านอื่นร่วมกันบริหารจัดการ

ที่ผ่านมา บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) มีการปรับปรุงโครงสร้างองค์กร และได้ดึงผู้บริหารมืออาชีพเข้ามาเสริมทีม เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ ให้องค์กรก้าวลงสนามการแข่งขันทางธุรกิจในยุคดิจิตอลได้อย่างมั่นคงและมั่นใจยิ่งขึ้น บริษัทมีการปรับรูปแบบการบริหารจัดการ ที่เน้นความเป็นสากลให้สอดรับกับทิศทางการดำเนินธุรกิจที่กำลังจะก้าวไป เพื่อสร้างโอกาสใหม่ ๆ ในทางธุรกิจ รวมถึงการสร้างรายได้ในรูปแบบอื่นเพิ่มมากขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีผู้จับจ้องมองมายังบริษัท และหยิบยกเป็นประเด็นข่าว

ผมขอให้พนักงานและผู้บริหาร รวมถึงผู้ร่วมทำธุรกิจกับกลุ่มบริษัท บีอีซี เวิลด์ ทุกท่าน มีความมั่นใจว่า ผมและทีมผู้บริหารทุกท่านจะผสานพลังในการทำงานอย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้สถาบันอันเป็นที่รักของพวกเราทุกคนนี้ เติบโตและดำรงคงอยู่อย่างสมเกียรติและยั่งยืน ความร่วมมือร่วมใจ ความสามัคคีของพวกเราจะเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ ที่ช่วยให้เราก้าวพ้นอุปสรรคต่าง ๆ สร้างสรรค์คุณค่าแก่สังคมและประเทศชาติ ดังเช่นที่ได้ทำมาโดยตลอด และขออย่าได้หวั่นไหวไปกับข่าวลือต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

ประชุม มาลีนนท์
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท 


ที่มา : http://manager.co.th/OnlineSection/ViewNews.aspx?NewsID=9600000066072