แกรมมี่ ติดใจ ออกมิวสิก สติกเกอร์เอาใจ “คนโสด” หวังปั้นรายได้จากออนไลน์

โมเดลธุรกิจของค่ายเพลงยุคนี้ ต้องต่อยอดสู่ออนไลน์ การออก “มิวสิก สติกเกอร์” เป็นอีกหนึ่งในช่องทางหารายได้ของค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่ใช้ลิขสิทธิ์เพลงในมือมาสร้างมูลค่าเพิ่ม

หลังจากประเดิมออก ”มิวสิก สติกเกอร์” ร้องเพลงได้ ความยาว 8 วินาที ใช้ท่อนฮุคเพลงฮิตของคนทำงานมาแล้ว จนทำยอดขายติดชาร์ตดาวน์โหลดมาแล้ว มาคราวนี้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ต่อยอด ส่ง ‘สติกเกอร์เพลงฮิตคนโสด’ โดยเลือกเพลงฮิตยอดนิยมที่โดนใจ คนโสด ขาแชทมาให้โหลด 24 แบบ

ภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิก บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า คอนเซ็ปต์ของ “สติกเกอร์เพลงฮิตคนโสด” มาจาก Insight ที่โดนใจคนกลุ่มใหญ่ของประเทศ  ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บอกโลกว่า  โสดโปรดจีบ”

สติกเกอร์จะบอกเล่าสถานะความโสด อาทิ คนโสดจริง โสดหลอก เกือบโสด ใกล้โสด อยากโสด ไม่ว่าจะเป็นโสดสถานะไหนก็สามารถโหลดใช้ได้ โดยมาพร้อมกับท่อนฮุคเพลงฮิต จากศิลปินดัง ไม่ว่าจะเป็นป๊อป ร็อก และลูกทุ่ง เช่น อยากโดนเป็นเจ้าของ (เพลง คนไม่มีแฟน ของ เบิร์ด-ธงไชย), คนที่ไม่เข้าตา (เพลง คนที่ไม่เข้าตา ของ ป๊อป-ปองกูล), I need somebody (เพลง I need somebody ของ บี้-สุกฤษฏิ์), โปรดส่งใครมารักฉันที (เพลง โปรดส่งใครมารักฉันที ของ Instinct เป็นต้น โดยเป็นเพลงฮิตติดหูที่คุ้นเคย และสามารถสื่อถึงความรู้สึกของคนกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี