การรถไฟฯ เรียกสอบแล้ว ! คลิปฝรั่งเกรียน My Mate Nate วางเหรียญให้รถไฟทับ หวั่นเสี่ยงตกราง

จากกรณีที่ My Mate Nate ยูทูบเบอร์ ได้โพสต์คลิปนำเหรียญไปวางบนรางรถไฟเพื่อหาว่าเหรียญของประเทศไหนจะแข็งแรงที่สุด จนทำให้มีชาวโซเชียลออกมาเตือนด้วยความเป็นห่วง อาจจะเกิดอุบัติเหตุจากการกระทำดังกล่าวได้ ล่าสุดได้ถูกการรถไฟเรียกสอบแล้ว

ทั้งนี้ เพจ “ทีมนั่งรถไฟ กับนายแฮมมึน” ได้โพสต์ข้อความฝากไปถึงฝรั่งเกรียน “เนท” เจ้าของแชนแนล “My Mate Nate” ที่มีผู้ติดตาม 3 ล้านกว่าคน ในเว็บไซต์ยูทูป โดยระบุข้อความว่า

“เนท เราขอเตือนนาย ในฐานะ Social Content เหมือนกัน ในฐานะคนที่มีคนติดตามเยอะเหมือนกัน และในฐานะคนที่ให้ความรู้ความเข้าใจใน content เหมือนกัน เนท ถ้าได้มาอ่าน ก็ขอให้รู้ว่า การวางโลหะ หรือหินบนทางรถไฟ แล้วให้รถไฟเหยียบ สามารถทำให้รถไฟตกรางได้ ถึงแม้ว่าจะไม่โดยทันที แต่ล้อสามารถเกิดแผลและขยายกว้างได้จากการกระแทกอย่างต่อเนื่อง พูดรวมๆ เรื่องวัตถุละกัน ทั้งโลหะ และหิน ล้อรถไฟ และหน้ารางรถไฟจะเป็นเหล็กเรียบ มีองศาในการสัมผัส หากเหยียบโลหะหรือหินจะทำให้โลหะที่อยู่ในรูปของล้อนั้นเกิดการกระเทาะเป็นแผลขนาดเล็กได้ ซึ่งหากแผลนั้นมีขนาดใหญ่ขึ้นจากการกระทบอื่นๆ อีก จะทำให้องศาและหน้าสัมผัสระหว่างล้อกับรางผิดเพี้ยนไป เมื่อรถไฟวิ่งด้วยความเร็วมากๆ อาจทำให้เกิดเสียงดังตึ้กๆๆๆๆ น่ารำคาญ หรือร้ายกว่านั้นคือตกราง ต่อมา การวางเหรียญ (บางคนเพี้ยนวางหิน) ในองศาบางมุม พอรถเหยียบสามารถทำให้วัตถุนั้น

อาจในรูปแบบเดิม หรือเศษกระเด็นมาด้วยความเร็วสูงน้องๆ กระสุนมาโดนตัว โดนตา บาดเจ็บไปได้อีก สำหรับรถไฟที่ล้อเป็นแผลนะครับ ไม่ว่าจะจากการเหยียบวัตถุใดๆ จะต้องเข้าอู่ ถอดล้อออก เปลี่ยนล้อใหม่ แล้วนำล้อไปกลึงให้หน้าเรียบตามสันฐานและองศาที่เหมาะสมในการวิ่งแล้วจะไม่ตกราง ซึ่งปกติล้อและรางจะเป็นแผลจากการวิ่งทุกวันอยู่แล้ว แต่รูปแบบแผลจะไม่เหมือนกับการเหยียบวัตถุแข็ง ซึ่งสามารถทำให้เกิดแผลขนาดใหญ่ได้มากกว่า

นายชักจะเล่นพิเรนทร์เกินไปหลายเรื่องแล้วนะ นายมีคนติดตามเยอะ เป็นตัวอย่างของเยาวชน และไม่ได้หมายความว่าเยาวชนที่ติดตามนายจะ “คิด และวิเคราะห์” ได้หมดทุกคน เรื่องดีๆ คลิปดีๆ เราสนับสนุน เราไม่เคยว่านาย แต่เรื่องนี่นายทำไม่ถูก เราต้องตำหนินายนะ นอกจากอันตรายกับคนทำไม่พอยังสามารถอันตรายกับคนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องด้วย ไม่ขอแชร์คลิปนะครับ ไม่อยากเพิ่ม traffic และรายได้จากยอดวิว”

หลังจากโพสต์นี้ได้เผยแพร่ไปในโลกโซเชียลได้ไม่นาน ได้มีคนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น ตำหนิการกระทำของ My Mate Nate นี้กันอย่างมากมาย และมียอดแชร์แล้วกว่า 8,000 ครั้ง โดยอยากให้การรถไฟเอาผิดกับการกระทำในครั้งนี้ เพราะถือว่าเป็นตัวอย่างไม่ดีที่มา : http://manager.co.th/HotShare/ViewNews.aspx?NewsID=9600000071650