ชั่วโมงนี้ต้อง “เป๊ก ผลิตโชค” โออิชิ ดึงเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “ชาเขียว”

จากกระแสความดัง และแฟนคลับขาประจำติดตามมากมาย สร้างกระแสในโซเชียลมีเดียต่อเนื่อง ของเป๊ก ผลิตโชค โด่งดังมาจาก หน้ากากจิงโจ้ ในรายการ The Mask Singer ซีซั่นแรก ทำให้โออิชิ กรุ๊ปไม่รอช้า ต้องคว้าตัวมาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ให้กับโออิชิกรีนที

โดยจะเริ่มประเดิมงานแรก ในหนังโฆษณาชุดใหม่ โออิชิ กลิ่นองุ่นเคียวโฮ” ในคอนเซ็ปต์ “เคี้ยวหนึบโดนใจ” ซึ่งโออิชิกลิ่นองุ่นเคียวโฮที่ถือเป็นสินค้าดาวรุ่งของโออิชิ สร้างรายได้เป็นอันดับต้นๆ ที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยรุ่น โดยจะเริ่มออนแอร์ตั้งแต่วันนี้ (26 กรกฎาคม) เป็นต้นไป

หนังโฆษณาชุดนี้ ยังได้ดึงเอาเหล่าทีมกรรมการจาก The Mask Singer ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี อย่าง ดีเจนุ้ยซาร่า, ป๋าเต็ด ยุทธนา และหนึ่ง จักรวาล มาร่วมแสดงด้วย เพื่อสื่อสาร และสร้างการจดจำให้มากยิ่งขึ้น

เป๊ก ผลิตโชค ถือเป็นอีกหนึ่งนักร้องดังที่กลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งในรายการ The Mask Singer เขายังมีแฟนคลับที่คอยติดตามอย่างเหนียวแน่น ผ่านการใช้โซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุ๊ก ไอจี ทวิตเตอร์ จนกลายเจ้าของฉายา ตั้งแต่สามีแห่งชาติไปจนถึงเรือนคุณหลวงที่แฟนคลับตั้งให้ในทวิตเตอร์ และยังสร้างปรากฏการณ์ห้างแตก ได้เกือบทุกครั้งที่ปรากฏตัว จนเป็นที่ต้องการของแบรนด์สินค้าต่างๆ ให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ เช่น ค่ายโอเปอเรเตอร์มือถือ อย่างเอไอเอส ที่ดึงไปเป็นพรีเซ็นเตอร์ คู่กับ ทอม Room 39 เพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นวัยรุ่นกลุ่มแมส

เช่นเดียวกับชาเขียวโออิชิที่วางจุดยืนในการสร้างแบรนด์เพื่อจับกลุ่มวัยรุ่นมาตลอดหลายปี จึงเลือกพรีเซ็นเตอร์คนในกลุ่มเหล่านี้ โดยเมื่อปีที่แล้ว โออิชิ ได้ดึงเอา ดีเจพุฒิ เกษตรสิน มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ โปรโมตชาเชียวมาแล้ว 

สำหรับสถานการณ์ ชาพร้อมดื่มนั้น ไม่ได้สดใสเหมือนกับในอดีต ตลาดติดลบทุกปี แต่โออิชิยังทำยอดขายและกำไรเพิ่มขึ้นได้ หนึ่งในสินค้าสำคัญ คือ โออิชิองุ่น เคียวโฮ ที่ได้ชื่อว่าประสบความสำเร็จทั้งในแง่ยอดขายและภาพลักษณ์ โดยเน้นการทำการตลาดและการสื่อสาร ผ่านช่องทางที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายหลักที่เป็นวัยรุ่น