แก้โจทย์ชาเขียวไม่โต อิชิตัน ดันหวยชาเขียว “ชิงทอง” กระตุ้นยอด

ในช่วงเศรษฐกิจขาลง ตลาดชาพร้อมดื่มไม่เติบโต ทำให้ “ อิชิตัน กรุ๊ปต้องลุกขึ้นมากระตุ้นตลาดในช่วงเศรษฐกิจขาลง ด้วยการนำแคมเปญ “อิชิตัน รหัสทองปลดหนี้ หมื่น แสน ล้าน ออกมาสร้างสีสันให้แก่ลูกค้า คนมีภาระหนี้สินเพิ่มมากขึ้น ทั้งภาระค่าบ้าน ค่ารถ ค่าเล่าเรียน และค่าครองชีพที่สูงขึ้นสวนทางกับรายได้

แคมเปญนี้ จึงเป็นโอกาสของคนที่ต้องการปลดหนี้อีกทางหนึ่ง โดยมีทั้งหมด 390 รางวัล รวมมูลค่า 39 ล้านบาท รางวัลที่ 1 ชิงทองคำมูลค่าหนึ่งล้านบาท 30 รางวัล จับแจกวันละ 1 รางวัล รางวัลที่ 2 ทองคำมูลค่าหนึ่งแสนบาท 60 รางวัล จับแจกวันละ 2 รางวัล และรางวัลที่ 3 ทองคำมูลค่าหนึ่งหมื่นบาท 300 รางวัล

จับแจกวันละ 10 รางวัล ทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ รวมวันละ 13 รางวัล และจะประกาศผลทุกวัน เวลา 17.00 น. ทาง SMS เริ่มแจกรางวัลแรกในวันที่ 10 สิงหาคม 2560

ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เผยว่า ต้องการกระตุ้นตลาดให้ผู้บริโภคกลับมาคึกคัก และตอกย้ำสินค้าใหม่ของอิชิตันให้ชัดเจนขึ้น โดยสินค้าที่ร่วมรายการ ส่งรหัสใต้ฝา ประกอบไปด้วย กล่องอิชิตัน กรีนที, เย็นเย็น, เครื่องดื่มชูกำลัง T247 ทุกขนาด ทุกรสชาติ และไบเล่แบบขวด ตามด้วย# แล้วกดโทรออก ฟรีทุกเครือข่าย เริ่มส่งรหัสได้ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม จนถึง 21 กันยายน

โดยเฉพาะเครื่องดื่ม T247 คาดว่าจะสามารถผลักดันยอดขายให้เพิ่มขึ้นไปได้อีก เพราะเมื่อเทียบกับกิจกรรมส่งเสริมการขายในสินค้ากลุ่มเดียวกัน

สำหรับกฎหมายภาษีเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมน้ำตาล ตามที่กระทรวงการคลัง จะกำหนดใช้ในปี 2561 นั้น ผู้บริหารอิชิตันให้ความเห็นว่า เข้าใจเจตนารมณ์ของภาครัฐในการกำกับทิศทางสินค้าเพื่อสุขภาพสำหรับผู้บริโภคชาวไทย อิชิตันไม่ได้นิ่งนอนใจและให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาสูตรมาโดยตลอด โดยได้พัฒนาชาพร้อมดื่มสูตรหวานน้อย และการใช้หญ้าหวานมาทดแทน รวมถึงการเตรียมเปิดตัวสินค้าทางเลือกเพื่อสุขภาพ ไว้เพื่อรองรับและสนับสนุนนโยบายของภาครัฐพร้อมแล้ว จากปัจจัยทั้งหมดคาดว่าจะส่งผลทิศทางบวกต่ออิชิตัน กรุ๊ป อย่างชัดเจน ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี