“สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์” ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้องบริษัท CHIT LOM ซื้อหุ้น เนชั่น

จากกรณีที่มีข่าวเรื่องบริษัท CHIT LOM LIMITED ที่ได้ซื้อหุ้น ของ กลุ่มเนชั่น ซึ่งถือครองโดยบริษัท DIGITAL SKY HOLDING จำกัด เป็นของตระกูลจิราธิวัฒน์ นั้น ล่าสุดได้มีการปฏิเสธข่าวจากตัวแทนของสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ แล้วว่า ไม่เป็นความจริง

ผมขอชี้แจงในนามของคุณสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ในเรื่องของการเสนอข่าวของสื่อต่างๆ รวมทั้งสื่อออนไลน์ ในเรื่องของบริษัท CHIT LOM จำกัด ได้เข้าซื้อหุ้นของ กลุ่มเนชั่น ซึ่งถือครองโดยบริษัท DIGITAL SKY HOLDING จำกัด โดยลงข่าวว่ากลุ่มเซ็นทรัลและคุณสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ เป็นเจ้าของบริษัท CHIT LOM จำกัด ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่ประการใด กลุ่มเซ็นทรัลไม่ได้คิดจะทำธุรกิจสื่อ มีเพียงคุณสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ที่ถือหุ้นใหญ่ของ บมจ.บางกอกโพสต์ และมีความมุ่งมั่นที่จะดำเนินธุรกิจของบริษัทให้เจริญรุ่งเรืองและมั่นคง จึงไม่มีความคิดที่จะไปซื้อหุ้นของสื่ออื่นๆ แต่ประการใด ทุกวันนี้เราก็เป็นมิตรที่ดีต่อกลุ่มเนชั่น แต่เราไม่ต้องการเข้าไปซื้อหุ้นกลุ่มเนชั่น ลงชื่อ บุญชอบ ล้ออุไร

รายงานข่าวแจ้งว่า สุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ได้ออกมาปฏิเสธว่า ตนและตระกูลจิราธิวัฒน์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือถือหุ้นในบริษัท CHIT LOM LIMITED ที่ได้มาซื้อหุ้น เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป (มหาชน) จำกัด จาก บริษัท DIGITAL SKY HOLDINGS LIMITED ในสัดส่วน 9.6359%  แต่อย่างใด

ทั้งนี้บริษัท CHIT LOM LIMITED นั้น จดทะเบียนอยู่ที่ฮ่องกงไม่ใช่บริษัทจดทะเบียนในไทย