“ฉาย บุนนาค” เปิดทิศทาง “เนชั่นเวย์” เตรียมทาบ “อดิศักดิ์” กลับมาบริหาร

ฉาย บุนนาค นำแถลงทิศทางบริหารเครือเนชั่น หลังผู้ประกาศชื่อดังทยอยลาออก ย้ำยึดนโยบายเนชั่นเวย์ ก่อนเตรียมดึง “อดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ” อดีตผู้บริการเนชั่นทีวี กลับคืนมา

ฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเครือเนชั่น อาทิ นายศุภวัฒน์ สงวนงาม กรรมการผู้จัดการบริษัทเนชั่นฯ, นายวีระศักดิ์ พงษ์อักษร บรรณาธิการอาวุโสกลุ่มเนชั่น, นายปกรณ์ พึ่งเนตร บรรณาธิการบริหารเนชั่นทีวี และนางสาวนิภาวรรณ แก้วรากมุกข์ ประธานสหภาพแรงงานเครือเนชั่น ร่วมกันแถลงข่าวถึงทิศทางในการบริหารเนชั่นทีวี

โดยนายฉาย กล่าวว่า การที่มีบุคลากรคุณภาพตั้งใจทำงานเพื่อองค์กร ลาออกไปเป็นเรื่องปกติของธุรกิจ แต่เนชั่นทีวีเป็นองค์กรข่าวอันดับ 1 ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนมาตลอด ดังนั้น ไม่ได้ขายดาราหรือผู้ประกาศ แม้เป็นองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญ แต่ขายความน่าเชื่อถือและความจริง เป็นดั่งแสงเทียนนำทางของสังคมในยามที่วิกฤต เป็นดั่งกระจกสะท้อนสังคม

อีกทั้งเนชั่นเป็นองค์กรมหาชน โครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ไม่มีชื่อของบุคคลทางการเมืองหรือผู้มีอิทธิพลเข้ามาถือหุ้น ส่วนกระแสข่าวลื่อต่าง ๆ เป็นการใส่ร้ายป้ายสี และการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับผลประกอบการ และในวันพฤหัสบดีที่ 13 .. จะมีการประชุมผู้ถือหุ้นใหญ่และพูดคุยกับผู้ก่อตั้ง

ซึ่งปีหน้าจะครบ 50 ปี และเตรียมทาบทาม นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ อดีตผู้บริหารเนชั่น กลับมาเป็นผู้บริหารเครือเนชั่นอีกครั้ง เพื่อพัฒนาองค์กรต่อไป โดยยึดตามนโยบายเนชั่นเวย์

ส่วนในกรณีของ นายกนก รัตน์วงศ์สกุล และนายธีระ ธัญไพบูลย์ อดีตผู้ประกาศข่าวเนชั่น ที่ลาออกไปนั้น เนชั่นไม่ได้รับผลกระทบในด้านธุรกิจ แต่ถือว่ากระทบทางจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นการจากไปแบบใด ทั้งนายกนก และนายธีระ เป็นพิธีกรหน้าจอ พี่ปุ้ม ลักขณา รัตน์วงศ์สกุล ภรรยาพี่กนก อยู่มานานกว่า 27 ปี

ทั้งหมดทำคุณประโยชน์มากมายให้องค์กร เป็นต้นแบบการทำงานและวิถีชีวิตให้พนักงานทุกคน ถือเป็นบุคลากรสื่อที่วางตัวดีไม่วางตัวเข้าข้างขั้วอำนาจการเมือง เป็นสิ่งที่ตนชื่นชมมาเสมอ ประตูบ้านเนชั่นยังเปิดรับพี่ ๆ ทุกคนอยู่เสมอ ไม่มีปิด เลือดทุกคนยังเป็นสีน้ำเงินทุกหยด คนที่กล้าหาญ จะเห็นโอกาสจากการเปลี่ยนแปลง นั่นก็คือเรา ที่จะปรับปรุงตามวิชาชีพสื่อ ตรวจสอบทุจริตดั่งสุนัขเฝ้าบ้าน เราจะไม่กลัว นี่คือรากแก้วขององค์กรที่ไม่ได้ถูกทำลายไป

เมื่อถามว่าจะมีการพูดคุยกับ นายสุทธิชัย หยุ่น หรือไม่ นายฉาย ตอบว่า เรามีแนวทางหารือกับผู้ถือหุ้นสำคัญทุกราย รวมถึงผู้ที่ร่วมสร้างบ้านหลังนี้ เรื่องผลประกอบการนั้น ไม่มีผลต่อการนำเสนอข่าว กองบรรณาธิการยังอยู่ครบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจบการลแถลงข่าว นายฉาย ยังได้ถ่ายภาพร่วมกับคณะผู้บริหารและผู้สื่อข่าวในกองบรรณาธิการเครือเนชั่น ที่ร่วมฟังอยู่ในห้องแถลงข่าวในวันนี้ด้วย.


ที่มา : https://mgronline.com