“แอปเปิลวอทช์ ซีรีส์ 3” โทรได้แล้ว

นอกจากเทคโนโลยีสุดล้ำใน iPhone X ที่หลายคนได้ตื่นตาตื่นใจกันไปแล้ว ในส่วนของแอปเปิลวอทช์ (Apple Watch) นาฬิกาอัจฉริยะจากแอปเปิล (Apple) ก็มาสร้างสีสันในงานนี้ด้วยเช่นกัน โดยแอปเปิลวอทช์ซีรีส์ 3 นั้น ความสามารถหลัก ๆ คือมาพร้อมระบบเซลลูลาร์ในตัว ทำให้สามารถใช้งานโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องพึ่งไอโฟนอีกต่อไป รวมถึงรองรับบริการสตรีมมิ่งเพลงจากแอปเปิลมิวสิกได้โดยตรงด้วย

การเพิ่มระบบเซลลูลาร์เข้ามานี้ทำให้แอปเปิลวอทช์ซีรีส์ 3 สามารถโทรเข้า-ออก และรับ – ส่งข้อความได้ในตัว นอกจากนั้นยังสามารถทำงานร่วมกับ Siri ในด้านต่าง ๆ เช่น สั่งให้ Siri แจ้งเตือนนัดหมายสำคัญ, บอกทาง ฯลฯ ได้โดยไม่ต้องพึ่งพาสมาร์ทโฟนอีกต่อไป ซึ่งนั่นเท่ากับว่า เราสามารถวางสมาร์ทโฟน (ไอโฟน) ไว้ที่บ้านแล้วออกจากบ้านมาพร้อมแอปเปิลวอทช์ซีรีส์ 3 ได้โดยลำพัง โดยที่ไม่พลาดการติดต่อต่าง ๆ เหมือนที่เป็นมา

โดย Apple Watch Series 3 มีสองรุ่นด้วยกัน มีรุ่นแรกที่มาพร้อม GPS และระบบเซลลูลาร์ และอีกรุ่นหนึ่งที่มาพร้อม GPS เพียงอย่างเดียว ซึ่งทั้งสองรุ่นนั้นมีโปรเซสเซอร์แบบ Dual-core ที่เร็วขึ้น 70 เปอร์เซ็นต์และชิพไร้สายตัวใหม่

“เราเชื่อว่าการเพิ่มระบบเซลลูลาร์จะเปลี่ยนโฉมวิธีการใช้งาน Apple Watch ของผู้คน โดยมอบอิสระรูปแบบใหม่ที่ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับโลกภายนอกได้ไม่ว่าจะมีไอโฟนติดตัวหรือไม่ก็ตาม” เจฟฟ์ วิลเลียม (Jeff Williams) ประธานฝ่ายปฏิบัติการของแอปเปิล กล่าว

หันมาดูในฟีเจอร์ด้านสุขภาพกันบ้าง ต้องบอกว่า Apple Watch Series 3 มีเครื่องวัดระดับความสูงจากความกดอากาศ สำหรับช่วยในเรื่องของการติดตามกิจกรรม จำนวนขั้นบันไดที่ขึ้น และการออกกำลังกายกลางแจ้ง นอกจากนั้นยังมีการทำงานร่วมกับ watchOS 4 ที่สามารถให้ข้อมูลที่ละเอียดขึ้นเกี่ยวกับอัตราการเต้นของหัวใจ รวมถึงรับการแจ้งเตือนเมื่ออัตราการเต้นของหัวใจสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ฯลฯ

โดย Apple Watch Series 3 (GPS + เซลลูลาร์) เปิดให้จองได้ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนนี้ และเปิดวางจำหน่ายในวันที่ 22 กันยายนเป็นต้นไป (เฉพาะในออสเตรเลีย แคนาดา จีน ฝรั่งเศส เยอรมัน ญี่ปุ่น เปอร์โตริโก สวิตเซอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา)

ส่วน Apple Watch Series 3 แบบมีแต่ GPS อย่างเดียวก็สามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 15 กันยายนเป็นต้นไปเช่นกัน ส่วนการวางจำหน่ายนั้นจะเริ่มวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 22 กันยายน เฉพาะในออสเตรเลีย ออสเตรีย เบลเยียม แคนาดา จีน เดนมาร์ก ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮ่องกง ไอร์แลนด์ อิตาลี ญี่ปุ่น ลักเซมเบิร์ก เนเธอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ นอร์เวย์ โปรตุเกส เปอร์โตริโก สิงคโปร์ สเปน สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ ไต้หวัน สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา 

โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 11,900 บาท ส่วนประเทศอื่นๆ จะตามมาในปีถัดไป ขึ้นอยู่กับความพร้อมในการวางจำหน่ายของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ 

ส่วน Apple Watch Series 1 จะปรับราคาใหม่อยู่ที่ 8,900 บาท.

ที่มา : mgronline.com/cyberbiz/detail/9600000093779