พิกัดใหม่ ช้อปชิม ! เปิดแล้ว “กูร์เมต์ มาร์เก็ต” ในสถานีรถไฟฟ้า MRT ลาดพร้าว


20-09-2017 18:48:44

ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการกันไปแล้ว (19 กันยายน) สำหรับกูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขา MRT สถานีลาดพร้าวเกิดจากความร่วมมือระหว่างเดอะมอลล์ และแบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (บีเอ็มเอ็น) ถือเป็นการร่วมมือแบบ win win เดอะมอลล์ ขยายสาขา กูร์เมต์ มาร์เก็ต ไปนอกศูนย์การค้า ในทำเลที่เป็นขนส่งมวลชนขนาดใหญ่อย่างรถไฟฟ้าใต้ดิน

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เปิดไปแล้ว 3 สาขาคือที่เทอร์มินอล 21 เดอะ พรอมานาด และเดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ ปัจจุบันกูร์เมต์ มาร์เก็ตมีทั้งหมด 14 สาขา ส่วนใหญ่อยู่ในห้างฯ คือ เดอะมอลล์ทุกสาขา เอ็มควอเทียร์ เอ็มโพเรียม และสยามพารากอน ตั้งเป้าเปิดปีละ 2 สาขา โดยหันเปิดรับพันธมิตรหลากหลาย เช่น เจ้าของที่ดินโครงการบ้านจัดสรร ศูนย์การค้าและคอมมูนิตี้

ในขณะที่ แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (บีเอ็มเอ็น) หันมาให้น้ำหนักกับธุรกิจรีเทลมากขึ้น เพื่อสร้างรายได้ 1,000 ล้านภายในอีก 3 ปี และคาดว่าจะใช้เงิน 400-500 ล้านบาท พัฒนาพื้นที่ค้าปลีก เมโทรมอลล์ 

การจับมือกับกูร์เมต์ มาร์เก็ต จะมาช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจค้าปลีก หรือ เมโทรมอลล์ ในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน ซึ่งเวลานี้ได้เปิดพื้นที่รีเทลในระบบรถไฟฟ้า MRT แล้ว 7 สถานี ในปีนี้จะเปิดเพิ่มอีก 2 สถานี ได้แก่ สถานีลาดพร้าว และสถานีเพชรบุรี 

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter