“แฟมิลี่มาร์ท” หยุดขายเบียร์สดชั่วคราว รอสรุปผลอีกที จะไปต่อหรือไม่


by Admin
10-10-2017 16:31:00

หลังจากที่ ค่ายเซเว่น อีเลฟเว่น ของ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศยุติโครงการทดลองจำหน่ายเบียร์สดลีโอในร้านเซเว่นฯ ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อเช้าวันนี้ (10 ..60) 

ขณะที่อีกฟากหนึ่งคือ แฟมิลี่มาร์ท ของบริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป ก็เป็นอีกค่ายที่มีการจำหน่ายเบียร์สดในร้านสะดวกซื้อแฟมิลี่มาร์ทเช่นกัน แต่ดูเหมือนกระแสต่อต้านอาจจะไม่แรงเท่ากับเซเว่นฯ เนื่องจากมีสาขาน้อยกว่า

แต่เมื่อวานนี้ มีองค์กรหลายองค์กรที่ต่อต้านแอลกอฮอล์ได้มารวมตัวกัน เช่น เครือข่ายเมาไม่ขับกรุงเทพฯ เครือข่ายเฝ้าระวังธุรกิจสุรา เครือข่ายเยาวชนป้องกันนักดื่มหน้าใหม่ เครือข่ายรณรงค์ป้องกันภัยแอลกอฮอล์ เครือข่ายผู้ปกครองในสถานศึกษา เครือข่ายเฝ้าระวังแอลกอฮอล์กรุงเทพ เครือข่ายผู้ได้รับผลกระทบจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึงผู้บริหาร บริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด เพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการคัดค้านและไม่เห็นด้วยที่มีเครื่องกดเบียร์สดขายในแฟมิลี่มาร์ท เพราะอาจจะเป็นการกระตุ้นการดื่มที่ง่าย และอาจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุได้มากขึ้นด้วย โดยมีฝ่ายกฎหมายของบริษัทเป็นผู้แทนของแฟมิลี่มาร์ท มารับหนังสือดังกล่าว

ล่าสุด เช้าวันนี้ (10 ..60) ผู้บริหารของบริษัท เซ็นทรัลแฟมิลี่มาร์ท จำกัด ได้มีการประชุมอย่างเร่งด่วนถึงกรณีดังกล่าวว่า จะมีการจัดการหาทางออกกับกรณีดังกล่าวอย่างใด ซึ่งขณะนี้ทางแฟมิลี่มาร์ทเองได้หยุดการจำหน่ายเบียร์สดไว้ก่อนแล้วชั่วคราว รอจนกว่าผลประชุมจะออกมาว่าเป็นอย่างไร

ทั้งนี้ แฟมิลี่มาร์ท เริ่มโครงการจำหน่ายเบียร์สดในร้านแฟมิลี่มาร์ทมาตั้งแต่กลางปี โดยจำหน่ายเบียร์สดของช้าง ของ บริษัท ไทยเบฟ จำกัด (มหาชน) ซึ่งได้เริ่มจำหน่ายสาขาแรกที่แฟมิลี่มาร์ท สาขาฮอลิเดย์ อินน์ ถนนสีลม และได้ขยายสาขาที่สองที่สุขุมวิท33 ซึ่งแม้ว่าทาง แฟมิลี่มาร์ท จะอ้างว่าเป็นการทดลองเท่านั้น และมีเงื่อนไขข้อจำกัดในการจำหน่ายที่ถูกต้องตามกฎหมาย คือ จำหน่ายเป็นเวลาตามที่กำหนด 11.00 . – 14.00 . และ 17.00 . – 24.00 . และมีการตรวจบัตรประชาชนผู้ที่จะซื้อเบียร์สดด้วย โดยพนักงานของเบียร์ช้างเป็นผู้กดเบียร์ให้กับลูกค้า แล้วให้ลูกค้านำมาชำระเงินที่แคชเชียร์ จำหน่ายราคา 49 บาทต่อแก้ว

ที่มาmgronline.com/business/detail/9600000103483

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter