ไมโครซอฟท์ ทุ่มทุนสร้างโรงแรมในซิดนีย์ ให้คอเกมทดลองเล่น Xbox One X ก่อนเปิดขาย 7 พ.ย.

ไมโครซอฟท์ สร้างโรงแรมขนาดเล็กในซิดนีย์ เปิดโอกาสให้ผู้ที่เข้าพักได้สัมผัสประสบการณ์เล่นเกมบนเครื่อง Xbox One X ก่อนเปิดจำหน่ายจริงในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้

“Xbox One X” เครื่องคอนโซลรุ่นใหม่จากไมโครซอฟท์ ที่ถูกระบุว่ามีขนาดเล็กและแรงที่สุดเตรียมจะออกวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ล่าสุดทางไมโครซอฟท์ได้ร่วมมือกับทีม Xbox ออสเตรเลีย ทำแคมเปญพิเศษขึ้นในชื่อ “Xbox Stay N’ Play” สร้างโรงแรมขนาดเล็กในเมืองซิดนีย์ เพื่อให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสประสบการณ์เล่นเกมบนเครื่อง Xbox One X ก่อนจำหน่ายจริง 

โรงแรมแห่งนี้จะเป็นโรงแรมขนาดเล็กมีเพียง 4 ห้องนอน ตั้งอยู่ที่ Pirrama Park ใน Pyrmont สามารถเห็นวิวเมืองซิดนีย์ได้ สำหรับห้องนอนทั้ง 4 ห้องจะมีการตกแต่งเป็นธีมเกมดังอย่าง Forza Motorsport 7, Assassin’s Creed Origins, Call of Duty และ Minecraft

ผู้เข้าพักสามารถเช็คอินได้ด้วยการใช้ Xbox Gamertag หรือค่อยไปสร้าง Xbox Gamertag ที่โรงแรมก็ได้ ในห้องพักทุกห้องจะมีเครื่อง Xbox One X , โทรทัศน์ 4K และชุดหูฟังระบบเสียงดอลบี้ พร้อมด้วยเกมบนเครื่อง Xbox One X จำนวนมากให้เลือกเล่น แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ระบุรายชื่อเกมที่มีให้เล่น 

สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าพักก็สามารถจองได้ที่ eventbrite.com ใช้ระบบใครมาก่อนได้ก่อน สำหรับผู้ที่ต้องการค้างคืนจะสามารถเช็กอินได้ในช่วงเวลา 2 ทุ่ม และเช็กเอาต์ในเวลา 8 โมงเช้า แต่ถ้าหากว่าต้องการมาเล่นเกมอย่างเดียวในช่วงกลางวันก็สามารถทำได้ เพราะจะมีแพ็กเกจเล่นเกม 2 ชั่วโมงให้บริการด้วย 

อย่างไรก็ตาม หากว่าห้องนอนทั้ง 4 ห้องเต็ม ทางโรงแรมก็มีพื้นที่ล็อบบี้ที่สามารถวอล์กอินเข้ามาเล่นเกมตั้งแต่ 2 ทุ่ม ถึง 8 โมงเข้าของทุกวัน แคมเปญ “Xbox Stay N’ Play” จะไปสิ้นสุดในวันที่ 5 พฤศจิกายน ก่อนที่เครื่อง Xbox One X จะเปิดจำหน่ายในวันที่ 7 พฤศจิกายน

ที่มา : mgronline.com/game/detail/9600000108426