“ทรูออนไลน์” ประกาศศักดาผู้นำไฟเบอร์อินเทอร์เน็ต คว้ารางวัลระดับโลก Brand of The Year

ปฏิเสธไม่ได้ประเทศไทยได้เข้าสู่ยุค Digital Society อย่างเต็มรูปแบบแล้ว จากพฤติกรรมด้านดิจิทัลที่มีการใช้สมาร์ทโฟนอย่างแพร่หลาย ส่งผลให้มีการใช้อินเทอร์เน็ตสูงมากขึ้น ทั้งอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ และอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์

ตลาดอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ หรือในปัจจุบันที่มีการอัพเกรดสู่ “ไฟเบอร์อินเทอร์เน็ต” มีผู้เล่นใหญ่ในตลาดก็คือ “ทรูออนไลน์” ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 13 ปี พร้อมการันตีด้วยการรับรองด้วยรางวัลระดับโลก ได้แก่ รางวัล Frost & Sullivan ด้านความเป็นเลิศด้านบริการบรอดแบรนด์, และรางวัลแบรนด์อินเทอร์เน็ตบ้านที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วประเทศ จากนิตยสาร Marketeer

ทำให้เป็นเครื่องยืนยันได้ว่าทรูออนไลน์เป็นผู้นำด้านไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตในไทยที่แท้จริง สามารถตอบสนองการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคนไทยทุกครัวเรือนได้ รวมถึงในเชิงธุรกิจอีกด้วย ด้วยโครงข่ายไฟเบอร์ของ True Super Speed Fiber ที่ครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไปถึงระดับตำบล และรองรับการใช้งานในอนาคตด้วยความเร็วสูงสุด 10 Gbps. จึงสามารถตอบสนองการใช้งานที่ต้องการความเร็วสูงในการเชื่อมต่อ ไม่ว่าจะเป็นการรับส่งข้อมูลขนาดใหญ่ VDO Streaming  การประชุมทางไกลผ่าน VDO Conference ระบบทีวี UHD (4K) รวมถึง Application และ Content ที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีระบบ Core Intelligence Network (ASON) ที่สามารถเลือกเส้นทางไฟเบอร์ได้เองอัตโนมัติ เมื่อเกิดเหตุไฟดับ หรือสายไฟเบอร์ขาด เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการที่ราบรื่นต่อเนื่อง

ทั้งนี้ยังมีอุปกรณ์โมเด็มที่ตอบสนอง lifestyle ของคนรุ่นใหม่ ซึ่งให้บริการได้ทั้งไฟเบอร์อินเทอร์เน็ต, เคเบิลทีวี, โทรศัพท์บ้านเสียงคมชัดระดับ HD, อินเทอร์เน็ตทีวี (IPTV)
และพร้อมรองรับระบบ Smart Home Solution เช่น ระบบรักษาความปลอดภัย และสาธารณูปโภคภายในบ้านอีกด้วย

จุดเด่นที่สำคัญของทรูออนไลน์คือ ผู้นำ “คอนเวอร์เจนซ์” รายเดียวในไทย ที่ผนึกกำลังกับธุรกิจภายในเครือ “ทรู คอร์เปอเรชั่น” นำเสนอบริการแก่ผู้บริโภคแบบจัดเต็ม ให้บริการคุ้มค่าตั้งแต่ทรูออนไลน์ บริการทรูมูฟ เอช และทรูวิชั่นส์

โดยที่เทรนด์ของคอนเทนต์ สตรีมมิ่งที่มาแรง ลูกค้าของทรูออนไลน์สามารถรับชมแอพพลิเคชั่นทรูไอดี ฟรี 12 เดือน ชมแพ็กเกจ Premium HD เป็นคอนเทนต์หนังดังจากฮอลลิวู้ดหลังออกจากโรงภาพยนตร์ เพลงดังจากค่ายเพลงชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ กีฬาฮิตจากทุกมุมโลกทั้งบอลไทย บอลนอก ได้ทุกที่  ทุกเวลา  พร้อมทั้งยังได้สิทธิพิเศษจากทรู ยู รับบัตรทรูเรดการ์ดเพิ่มเติมอีกด้วย

ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในแพ็กเกจใหม่ล่าสุด ซูเปอร์ ไฟเบอร์ พลัส ที่เน็ตแรงไม่อั้น ทั้งในบ้านและนอกบ้าน แรงกว่า ครบกว่า คุ้มกว่า ในราคาเพียงเดือนละ 799 บาท โดยมีความคุ้มค่าตั้งแต่

  1. ทรู ซูเปอร์สปีดไฟเบอร์ ความเร็ว สูงสุด 50/20 Mbps
  2. เน็ตมือถือทรูมูฟ เอช 4G และ 3G แรงไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็วสูงสุด 4 Mbps
  3. ใช้งาน WiFi by TrueMove H ได้ฟรี  กว่า 100,000 จุด ทั่วประเทศ
  4. ทรูวิชั่นส์ เอ็นจอยแพ็กเกจ  พิเศษ สมัครภายใน 31 ธ.ค. นี้ อัพเกรดเป็น Smart Family HD Package ฟรี 3 เดือน
  5. ชมความบันเทิงทุกที่ทุกเวลา ผ่านแอป  TrueID ฟรี 12 เดือน
  6. โทรศัพท์บ้านทรู โทรหาเบอร์มือถือฟรีทุกเครือข่าย 50 นาที/เดือน นาน 12 เดือน
  7. สิทธิพิเศษมากมายจากบัตรทรูเรดการ์ด    

ล่าสุดทรูออนไลน์ได้รับรางวัล World Branding Award โดย World Branding Forum (WBF)
เป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรระดับโลกที่ได้รับการจดทะเบียน เป็นรางวัลเพื่อยกย่องแก่ธุรกิจที่มุ่งมั่นพัฒนามาตรฐานการสร้างแบรนด์ที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งจะมีการพิจารณาคัดเลือกแบรนด์จากทั่วโลกทุกปี การตัดสินโดยใช้ 3 เกณฑ์ในการพิจารณา คือ คุณค่าของแบรนด์ การทำการวิจัยตลาดผู้บริโภค การโหวตออนไลน์สาธารณะ และการโหวตออนไลน์สาธารณะ

แต่ละแบรนด์ได้ชื่อว่าเป็น “แบรนด์แห่งปี” ในหมวดหมู่ของตนเอง  โดย 70% ของคะแนนที่ได้นั้น มาจากคะแนนโหวตเลือกแบรนด์ในดวงใจของผู้บริโภคทั่วโลก

ในปีนี้มีผู้บริโภคกว่า 135,000 รายจากทั่วโลกเข้าร่วมลงคะแนน ขณะที่มีแบรนด์ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากกว่า 3000 แบรนด์จาก 35 ประเทศในหลายหมวดผลิตภัณฑ์ และมีเพียง 245 แบรนด์เท่านั้นที่ได้รับรางวัล โดยทรูออนไลน์เป็นแบรนด์ไฟเบอร์อินเทอร์เน็ตรายแรก และรายเดียวจากไทยที่ได้รับการคัดเลือกในปี 2017 นี้

จึงเป็นข้อพิสูจน์ได้ว่า “ทรูออนไลน์” เป็นแบรนด์ที่การันตีได้ด้วยทั้งคุณภาพของสินค้า และรางวัลในระดับโลกที่ยกระดับให้แบรนด์มีมาตรฐานที่สูงขึ้นที่แท้จริง