แอปเปิลพลิกโฉมไอโฟนรุ่นประหยัด iPhone SE 2 จัดเต็มดีไซน์ใหม่


by Admin
10-01-2018 07:00:56

iPhone SE 2 อาจดูเหมือนลูกน้อยหอยสังข์ของ iPhone SE และ iPhone X

สื่อออนไลน์ฟันธง แอปเปิล (Apple) จะจัดเต็มดีไซน์ใหม่ในไอโฟนรุ่นประหยัด iPhone SE 2 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกของปี 2018 ลือไอโฟนรุ่นราคาประหยัดที่สุดของ Apple จะดึงเอาดีไซน์หลักของรุ่นแพงสุดอย่าง iPhone X มาใช้ จนมีการแซวว่า iPhone SE 2 อาจดูเหมือนลูกน้อยหอยสังข์ของ iPhone SE และ iPhone X

ในช่วงเวลาที่รุ่นใหม่ของ iPhone SE กำลังแจ้งเกิดปีนี้ ข่าวลือใหม่ล่าสุดชี้ว่า iPhone SE 2 อาจจะเพิ่มกระจกสีดำมันแววไว้ด้านหลังเครื่อง เพื่อให้ iPhone SE 2 ดูหรูหรามากขึ้น โดยวัสดุแวววาวนี้เองที่เป็นคุณสมบัติหนึ่งให้ iPhone X และ iPhone 8 เย้ายวนวิบวับกว่าเดิม

สำหรับ iPhone SE นั้นเป็นไอโฟนรุ่นประหยัดที่ถูกแจ้งเกิดมานานกว่า 2 ปี จุดเด่น คือ ขนาดหน้าจอที่ไม่ใหญ่โต ซึ่งสาวก Apple จำนวนไม่น้อยชื่นชอบในจุดนี้ นอกจากวัสดุที่อาจทำให้ SE รุ่นใหม่มองเหมือน iPhone 8 และ iPhone X มากขึ้น รายงานจากเว็บไซต์ Tekz24 ยังระบุว่า iPhone SE 2 อาจมีเทคโนโลยีชาร์จไร้สายด้วย

อย่างไรก็ตาม ข่าวนี้ไปคนละทางกับข่าวลือก่อนหน้าว่า iPhone SE 2 จะมีดีไซน์เดิมเหมือนรุ่นปัจจุบัน สิ่งเดียวที่เหมือนกันของข่าวลือ 2 งวดนี้ คือ การไม่ใช้หน้าจอสุดยอดชัดแจ่มของ iPhone X เพราะ SE 2 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 4 นิ้วเหมือนเดิม พร้อมปุ่มระบบ Touch ID ด้านล่างเครื่อง

ยังมีอีกข่าวลือที่ระบุว่า SE 2 อาจมาพร้อมชิป A10 ชิป 4 คอร์ ที่จะทำงานบน RAM ขนาด 2GB ทั้งหมดนี้ต้องรอติดตามกันในอีกไม่กี่เดือนนับจากนี้.

ที่มา : mgronline.com/cyberbiz/detail/9610000002543

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter