แมคโดนัลด์ แจงไฟไหม้ศูนย์กระจายสินค้า แก้ปัญหาจัดส่งวัตถุดิบได้ตี 4 วันนี้

จากกรณีเหตุเพลิงไหม้ในศูนย์กระจายสินค้า บริษัท แอลเอฟ โลจิสติกส์ ประเทศไทย จำกัด ซึ่งเป็นผู้บริหารศูนย์กระจายสินค้าให้กับแมคโดนัลด์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 16.30 น.

แมคโดนัล โดย เฮสเตอร์ ชิว ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมคไทย จำกัด แจ้งว่า จากการสำรวจพื้นที่ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่สามารถดับเพลิงที่โหมลุกไหม้ภายในคลังสินค้า พบว่าสินค้าที่อยู่ในศูนย์กระจายสินค้าได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนโครงสร้างของอาคารคลังสินค้าต้องรอผู้เชี่ยวชาญจากกรมโยธาเข้ามาตรวจสอบพื้นที่ และเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสืบสวนหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้

บริษัทฯ ได้เตรียมแผนรองรับเหตุการณ์วิกฤตที่เกิดขึ้น และได้ย้ายไปใช้พื้นที่ในคลังสินค้าแห่งใหม่ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง พร้อมทั้งได้ประสานงานกับซัพพลายเออร์เพื่อจัดหาสินค้าและวัตถุดิบต่างๆ ส่งเข้าในคลังสินค้าแห่งใหม่ ล่าสุดแมคโดนัลด์พร้อมส่งกระจายสินค้าหลักไปยังแมคโดนัลด์ทุกสาขาทั่วประเทศได้ตั้งแต่ 4.00 น.ของวันนี้ เพื่อให้เกิดผลกระทบกับลูกค้าน้อยที่สุด

แมคโดนัลด์ ต้องขออภัยในความไม่สะดวก ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบกับการจำหน่ายสินค้าบางเมนูในร้านแมคโดนัลด์ในช่วงระยะเวลานี้ และขอขอบคุณลูกค้าผู้มีอุปการคุณทุกท่านที่แสดงความห่วงใย และเข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับแมคโดนัลด์ ประเทศไทย.