เบอร์เกอร์ก็ขาย กาแฟก็อยากขาย! McDonald’s ไม่หวั่นขาใหญ่ ส่ง “เฟรช บรู” เข้าชิงดำศึกร้านกาแฟ

Thanatkit

อย่างที่รู้กันว่าเชนกาแฟในเมืองไทยมีขาใหญ่ที่ครอบครองตลาดนี้อยู่แล้วไม่ว่าจะเป็น “สตาร์บัคส์” เชนชื่อดังที่รู้จักกันไปทั่วโลก หรือเชนท้องถิ่นที่มี “แบ็กใหญ่” หนุนหลังอยู่ทั้ง “คาเฟ่ อเมซอน” ของ ปตท., “กาแฟมวลชน” ของกลุ่มซีพี หรือรายล่าสุด “กาแฟวาวี” ที่เจ้าสัวเจริญเพิ่งซื้อมาสดๆ ร้อนๆ

แต่ด้วยมูลค่าตลาดสูงถึง 35,558.80 ล้านบาท และยังมีอัตราที่เติบโตต่อเนื่อง ด้วยพฤติกรรมของคนไทยที่มีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบและนิยมการบริโภคกาแฟหลากหลาย โดยเฉพาะการดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟสดในร้านอาหารและคาเฟ่ต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบตกแต่งสถานที่เป็นพิเศษ เพื่อสร้างบรรยากาศและอรรถรสในการดื่มกาแฟ สังเกตเห็นได้จากร้านกาแฟและคาเฟ่ที่เปิดให้บริการเพิ่มจำนวนมากขึ้นโดยผู้ประกอบการทั้งแบรนด์ใหญ่และรายย่อย

ทำให้แมคโดนัลด์หนึ่งในผู้เล่นรายหลักในตลาดร้านอาหารจานด่วน ไม่อยากขายแค่เบอร์เกอร์อย่างเดียวอีกแล้ว แต่นึกอยากขายกาแฟอย่างจริงจังบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ชิมลางมาแล้ว ผ่านการขายในแมคคาเฟ่ ก่อนจะนำมาสู่การเปิดแมคโดนัลด์ เฟรช บรูอย่างเป็นทางการ

โดยวางจุดเด่นเป็นกาแฟสดคุณภาพผลิตจากเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิก้าแท้ 100% ในราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย และบ่อยมากยิ่งขึ้น ถึงขนาดที่อยากให้ลูกค้าซื้อเช้า บ่าย เย็นเลยที่เดียว

สนธยา ตั้งสันติกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัทแมคไทย จำกัด กล่าวว่า

การเปิดตัว แมคโดนัลด์ เฟรช บรู ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่หวังสร้างยอดขายและชิงส่วนแบ่งการตลาด รวมไปถึงช่วยเพิ่มปริมาณลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการของแมคโดนัลด์ให้มากขึ้น

ในช่วงแรกของการเปิดร้าน แมคโดนัลด์ใจป้ำ แจกฟรีกาแฟในไซต์ที่ขายจริงจำนวน 1 แสนแก้ว มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท นอกจากนั้นยังวางแผนทำโปรโมชั่นลดราคา เพื่อให้ผู้บริโภคได้ตัดสินใจลอง มีเมนูตั้งแต่ แบล็กร้อนลาเต้ร้อน, คาปูชิโนร้อนลองแบล็กเย็นลาเต้เย็น และ คาปูชิโนเย็น ราคา 19-39 บาทในช่วง 1 มกราคม – 26 กุมภาพันธ์ 2562 อีกด้วย.