ไวรัสพาเฉา! แมคโดนัลด์เปิดตัว ‘Spicy McNuggets’ นักเก็ตรสใหม่ในรอบเกือบ ’40 ปี’

ในเดือนเมษายนยอดขายของแมคโดนัลด์ (McDonald) ในสหรัฐอเมริกาลดลง 19% แต่หลังจากเดือนพฤษภาคมยอดขายก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยในเดือนมิถุนายนรายได้ลดลงเพียง 2.3% และมีแนวโน้มการ ‘ฟื้นตัว’ ที่ดีขึ้นในเดือนกรกฎาคมตามที่ Kevin Ozan ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินกล่าว

ดังนั้น แมคโดนัลด์ต้องเร่งเดินหน้าสร้างกระแสใหม่ ๆ ให้กับเมนูเก่า เนื่องจากต้องพยายามดึงดูดลูกค้าให้กลับมา และหนึ่งในความพยายามนั้นคือ ‘Spicy Chicken McNuggets’ (สไปซี่ ชิคเก้น แมคนักเก็ต) โดยจะวางจำหน่ายในสหรัฐฯ ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนนี้ ซึ่งถือเป็นรสชาติใหม่ครั้งแรกในสหรัฐอเมริกานับตั้งแต่มีแมคนักเก็ตมาเมื่อปี 2526

ลูกค้าของเราถามหา Spicy McNuggets มาระยะหนึ่งแล้ว” Linda VanGosen รองประธานฝ่ายนวัตกรรมเมนู กล่าว

สำหรับแมคนักเก็ตใหม่นี้ จะมีการเคลือบเทมปุระชุบเกล็ดขนมปังพริกป่นและพริก มาพร้อมกับ Mighty Hot Sauce ซึ่งประกอบด้วยพริกแดงบด, พริกเผ็ดและกระเทียม โดย Mighty Hot Sauce ก็ถือเป็นน้ำจิ้มใหม่ครั้งแรกของบริษัทในรอบ 3 ปี เช่นกัน

ที่ผ่านมา มีแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากไก่รสเผ็ดนี้มาแล้ว ก็คือ ‘popeyes chicken’ ที่เปิดตัวแซนด์วิชไก่เผ็ดจนเป็นที่นิยม ช่วยกระตุ้นยอดขายของเครือเพิ่มขึ้น 24% ในช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายน เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

ทั้งนี้ ยอดขายรวมของแมคโดนัลด์ลดลง 30% ในไตรมาสที่สองเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ขณะที่ภาพรวมรายได้สุทธิทั้งปีดิ่งลง 68%

Source