“เฟซบุ๊ก” เตรียมเพิ่มช่องทาง “สายเปย์” หนุนคอเกมไลฟ์สด

“มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” เผยแผนรุกหนักเพื่อผลักดันให้ “เฟซบุ๊ก” ก้าวขึ้นมาเป็นสื่อสตรีมมิ่งอันดับท็อป ด้วยนโยบายใหม่ที่หวังชักจูงให้เหล่าเกมเมอร์ หันมาแคสเกมผ่านแพลตฟอร์มตน แทนที่ YouTube และ Twitch

ล่าสุด “เฟซบุ๊ก” (Facebook) สื่อโซเชียลมิเดียยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Facebook Gaming Creator Pilot Program โปรแกรมใหม่ที่จะมาช่วยเหลือ และสนับสนุนเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการสตรีมสดผ่าน Facebook Live ซึ่งจุดมุ่งหมายหลักๆของโปรแกรมดังกล่าว คืออำนวยความสะดวกในการถ่ายทอดสด และเพิ่มช่องทางให้ผู้ติดตามรับชมสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ผลิตคอนเทนต์ได้มากยิ่งขึ้น

โดยทางเฟซบุ๊กได้ยกตัวอย่างบุคคลผู้ประสบความสำเร็จอย่าง “StoneMountain64” (ตามรูปด้านบน) หนุ่มเกมเมอร์ผู้มีแฟนคลับติดตามนับล้านคน ที่เข้ามาดูเขาสตรีมเล่นเกม PUBG และ Fortnite ผ่านทาง Facebook Live ซึ่งสิ่งที่เฟซบุ๊กจะทำเป็นอันดับแรก คือการเปิดโอกาสให้เหล่าผู้เข้าร่วมโปรแกรม สามารถทำการไลฟ์สตรีมวิดีโอของพวกเขาได้ที่ระดับความละเอียด 1080p ด้วยอัตรา 60 เฟรมต่อวินาที

เรื่องสำคัญอันดับที่สอง คือการทำให้เนื้อหาวิดีโอไลฟ์สดของนักสร้างคอนเทนต์ สามารถถูกค้นพบ และเข้าถึงได้โดยง่ายผ่านสื่อต่างๆ ในเครือ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram หรือแม้กระทั่ง Oculus เพื่อเปิดประตูมอบโอกาสให้เกมเมอร์ทุกระดับชั้นได้มีสิทธิ์แจ้งเกิด รวมไปถึงแผนการในอนาคต ที่จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้เหล่าแฟนๆ ผู้ติดตาม สามารถให้ “เงิน” สนับสนุนแก่นักสร้างคอนเทนต์ที่ตนชื่นชอบได้ ในช่วงระหว่างการถ่ายทอดสด

สำหรับเหล่านักแคสเกมที่สนใจ สามารถคลิกลงทะเบียนเข้าร่วม “Facebook Gaming Creator Pilot Program” กันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ Facebook for Creators 

ข้อมูลและภาพประกอบจาก

สนับสนุนข่าวโดย : m.mgronline.com/game/detail/9610000009383